ตร. หนุ่มบอก เจ้าของร้านอาหารว่า เดี๋ยวจะมีคนเข้ามากินข้าว "แต่ผมจะเป็นคนจ่ายเงินให้เอง"

LIEKR:

เป็นเรื่องราวที่น่าอบอุ่นหัวใจจริงๆ

        ชีวิตของคนเรามักจะมีขึ้นมีลงอยู่เสมอ ย่อมมีโอกาสจะพบกับสถานการณ์ที่ลำ บ า กหรือผิ ด ห วัง ถ้ามีใครบางคนเต็มใจที่จะช่วยเหลือเราในยามเราลำ บ า ก เราควรขอบคุณและตอบแทนคนคนนี้ด้วยความจริงใจ

        ล่าสุดเพจดังของเกาะไต้หวันได้โพสต์เรื่องราวที่น่าประทับใจที่เกิดขึ้นในร้านอาหารแห่งหนึ่งของไต้หวัน เจ้าของร้านเล่าว่า วันนั้น มีตำรวจหนุ่มคนหนึ่งเดินเข้ามาในร้าน และบอกกับตัวเองว่า "เดี๋ยวจะมีคนมาทานข้าวในร้าน ผมจะเป็นคนจ่ายค่าข้าวให้" 

 

Sponsored Ad

 

        เนื่องจากตำรวจหนุ่มคนนี้สังเกตเห็นชายจ ร จั ดที่นั่งอยู่ข้างถนน เมื่อเข้าไปสอบถามก็ได้รู้ว่า ชายคนนั้นเดินทางจากต่างจังหวัดมาเพื่อหางานทำ แต่ประสบอุบัติเหตุโดนน้ำร้อนลวกขาเลยตกงาน ไม่มีญาติและเพื่อน จึงกลายเป็นคนจ ร จั ดอย่างที่เห็น เขาไม่ได้ทานข้าวมาหลายวันแล้ว

        เจ้าของร้านเล่าว่า เมื่อชายจ ร จั ด เดินขาเป๋เข้ามาในร้าน ตำรวจหนุ่มช่วยจ่ายเงินให้เขาเสร็จ แล้วก็เดินเข้าไปนั่งคุยกับชายจ ร จั ดนานกว่า 5 นาที ตำรวจหนุ่มคนนี้กล่าวว่า "ผมบอกเขาว่าชีวิตคนเราต้องเจอความย า ก ลำ บ า กมากมาย เราต้องกล้าพอที่จะเดินออกจากสถานการณ์ที่ย า ก ลำ บา ก นั้น เขาบอกผมว่าพ่อแม่ของเขาจากไปแล้ว เขาไม่เหลือใคร ผมเลยบอกเขาว่าพ่อแม่ของผมก็ไม่อยู่แล้วเหมือนกัน ถ้าพ่อแม่ได้เห็นสภาพที่เขาเป็นอยู่ในตอนนี้ คงต้องรู้สึกเ สี ย ใจแน่นอน"

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อเจ้าของร้านรู้ว่าตำรวจหนุ่มจะช่วยคนจ ร จั ด เลยตัดสินใจว่าจะไม่คิดเงิน แถมยังจัดเตรียมอาหารเย็นให้กับชายจ ร จั ดอีกด้วย ตำรวจหนุ่มยังได้เอาเงินให้เขาไปหาหมอ ทำเอาชายจ ร จั ดซึ้งจนร้ อ ง ไ ห้ออกมา แล้วตำรวจยังบอกกับเขาว่า เขาสามารถไปหาที่สถานีตำรวจได้ยามที่เขามีปัญหาจริงๆ

        หลังจากเรื่องราวที่น่าประทับใจนี้ถูกเผยแพร่ในเฟซบุ๊ก ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากให้ความสนใจกับเรื่องนี้ หลังจากค้นหาข้อมูลดูก็พบว่าตำรวจหนุ่มคนนี้มีชื่อว่า Lai Qinwen อายุ 33 ปี 

 

Sponsored Ad

 

        ตำรวจหนุ่มท่านนี้เคยทำงานเป็นพนักงานขาย และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมาก่อน หลังผ่านการทดสอบพิเศษ ก็ได้กลายเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่น หลังจากปฏิบัติงานเพียง 2 เดือน ก็มีผลงานมากมาย เช่นคดี ขโมยรถบัส ช่วยผู้ประสบภัยตามหาเงินกว่า 30,000 คืนมา คดีบัตรเครดิตที่ถูกขโมย เป็นต้น

 

Sponsored Ad

 

        ตำรวจหนุ่มคนนี้กล่าวว่า เขาเองก็เคยประสบความย า ก ลำ บ า ก มามากมาย เขาเข้าใจความรู้สึกของคนจ ร จั ดที่นั่งอยู่ข้างถนนจริงๆ "สมัยยังเป็นเด็ก ครอบครัวของผมย า ก จ นมาก ผมก็เคยตกงานมาก่อนเช่นกัน ตอนนี้เราสามารถช่วยเหลือเขาได้ ก็ลงมือทำเถอะ"

        เรื่องราวของเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ใจดีคนนี้ทำเอาคนมากมายรู้สึกประทับใจ เราก็เคย ลำ บ า กมาเช่นกัน ถ้ามีความสามารถ ก็อย่าลืมช่วยเหลือคนที่ต้องการนะคะ

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ