สถิติใหม่ "สาวใหญ่วัย 67 ปี" เพิ่งให้กำเนิดลูก โดยการตั้งครรภ์แบบธรรมชาติที่น่า ทึ่ ง

LIEKR:

แต่ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากไม่เห็นด้วย แถมถูกโซเชี่ยล รุ ม "เ ห็ น แ ก่ ตั ว มีลูกตอนอายุปูนนี้"

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    สื่อจีนรายงานเรื่องราวที่เป็นสถิติใหม่ของประเทศจีน เมื่อหญิงวัย 67 ปี ให้กำเนิดบุตรสาว น้ำหนักแรกเกิดประมาณ  2,650 กิโลกรัม เมื่อวันศุกร์ที่ 25 ต.ค.ปี 2019 ขึ้นแท่นสถิติแม่ที่มีอายุมากที่สุดในประเทศ

    โดยคุณแม่รายนี้เป็นชาวมณฑลชานตง ได้รับการผ่าตัดคลอดที่โรง พ ย า บ า ล แม่และเด็กเจ้าจวง โดยแพทย์ 2 คน ทำลายสถิติคุณแม่อาวุโสที่นครฉางชุน มลฑลจี๋หลิน ทางตะวันออกของจีน คลอดบุตรชายขณะมีอายุ 64 ปี เมื่อปี 2016 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนสามี แซ่ฮวัง วัย 68 ปี บอกว่าไม่ได้ตั้งใจจะมีลูกโดยวิธีธรรมชาติแบบนี้ แต่เด็กคนนี้สวรรค์ส่งให้มาเกิด จึงตั้งชื่อหนูน้อยว่า “เทียนซื่อ” แปลว่า ฟ้าประทาน

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่ The Jinan Times รายงานว่า คุณแม่รายนี้มีบุตรก่อนหน้านี้แล้ว 2 คน คนแรกเป็นบุตรหญิง และอีกคนเป็นบุตรชายที่เกิดเมื่อปี 1977 

    ทั้งนี้ยังมีชาวเน็ต บางคนสงสัยว่า นางเถียน และ นายหวัง จะถูกรัฐบาลลงโทษหรือไม่ ต่อกรณีที่มีบุตรเกินกว่า 2 คนตามนโยบายเรื่องการมีบุตรที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน  โดยตั้งแต่ปี 2016 รัฐบาลปักกิ่ง ผ่อนปรนนโนบายมีบุตรคนเดียว อนุญาตให้ประชาชนมีบุตรได้ครอบครัวละ 2 คน

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่สูงวัยเปิดเผยว่า รู้ตัวว่ามีแรงที่จะคลอดลูก แต่ก็เครียดมากเพราะเจ็บมาก จนลืมตาไม่ขึ้นเลย โดยระหว่างตั้งครรภ์และหลังคลอดเธอและลูกต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด สุดท้ายแพทย์ตัดสินใจให้ ผ่ า คลอด หลังจากมีอายุครรภ์ 36 สัปดาห์ เพราะเธอมีความ ดั น สู ง และภาวะครรภ์เป็น พิ ษ 

 

Sponsored Ad

 

    นายฮวังหวังว่าตนเองจะมีอายุยืนยาว 110 ปี  เมื่อข่าวนี้แพร่สะพัดในโลกออนไลน์ ทำให้มีคนตั้งคำถามถึงจริยธรรมว่าควรมีลูกตอนแก่หรือไม่?

    สื่อนอกยังเปิดเผยอีกว่า ลูกสาวของคุณแม่รายนี้ยอมรับไม่ได้ที่จะให้แม่คลอดเด็กคนนี้ แต่ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากออกมา วิ พ า ก ษ์ วิ จ า ร ณ์ เกี่ยวกับการกระทำของคุณแม่สูงวัยรายนี้ โดยมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นว่า “พ่อแม่คู่นี้เห็น แ ก่ ตั ว มากเกินไป ด้วยอายุที่มากแล้วของพวกเขา เขาไม่สามารถจะเลี้ยงลูกได้หรอก แล้วภาระทั้งหมดก็ต้องตกไปอยู่กับพวกพี่ๆของเด็ก”

    แต่เธอบอกว่า "ตนเองมีเงินบำนาญที่รัฐบาลให้ จะไม่ไปรบกวนลูกทั้งสอง ฉะนั้นให้วางใจได้"    

ชมคลิป ตอนนี้คุณแม่สูงวัยออกจากโ ร ง พ ย า บ า ล แล้ว

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา: nocancers,khaosod

เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ