ชี้แจงแล้ว ! สาวใหญ่ใส่ทองอวด "บัตรคนจน" พร้อมกดเงิน 500 จากรัฐ แถมเพิ่งถอยรถใหม่มาหมาดๆ

LIEKR:

ชี้แจงแล้ว ! สาวใหญ่ใส่ทองอวด "บัตรคนจน" พร้อมกดเงิน 500 จากรัฐ แถมเพิ่งถอยรถใหม่มาหมาดๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เป็นภาพที่กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ และแชร์กันไปทั่วโลกโซเชียล กับภาพของหญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาอวดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน แต่กลับสวมทองเส้นโต นั่งอยู่ในรถยนต์ และเมื่อชาวเน็ตเข้าไปดูในเฟซบุ๊กของเธอ ยังอวดรถหรูป้ายแดง ทำให้ชาวเน็ตมองว่า บัตรคนจน แต่คนรวยกลับมีสิทธิ์ซะงั้น

    ล่าสุด นางธมลวรรณ พานแพน อายุ 36 ปี ผู้ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ยอมรับว่า บัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่โพสต์ลงเฟซบุ๊กเป็นของตนเองจริง เนื่องจากตนเคยลงทะเบียนคนจน เมื่อประมาณ 2 ปีก่อนหน้านี้ ขณะนั้นอาศัยอยู่ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตอนนั้นตกงาน ไม่มีรายได้ อยู่บ้านเลี้ยงหลาน กระทั่งเมื่อเดือนมี.ค. ที่ผ่านมา ตนได้แฟนเป็นชาว จ.เชียงราย และย้ายมาอยู่ด้วยกันที่ จ.เชียงราย

 

Sponsored Ad

 

ภาพที่ถูกนำมาวิพากษ์วิจารณ์บนสื่อสังคมออนไลน์

    ตนเองไม่ได้ร่ำรวย ทำงานค้าขาย รับน้ำแข็งจากโรงงานมาส่งให้ร้านค้า รายได้แค่พอใช้จ่ายในแต่ละวันเท่านั้น เงินเข้ามาก็แค่ผ่านบัญชี ตนเองได้กำไรจากการขายน้ำแข็ง กระสอบละ 6 – 7 บาท หักค่าใช้จ่ายแล้ว รายได้เหลือประมาณ พันกว่าบาทเท่านั้น เมื่อเริ่มมีรายได้จึงซื้อสร้อยทองเก็บไว้ พร้อมย้ำว่าตนโพสต์แค่รูปเดียว แต่ในโซเชียลมีคนไปเอารูปคนอื่น ที่ใส่สร้อยทองที่ข้อมือมาโพสต์ต่อ จึงทำให้สังคมเข้าใจผิดว่าตนเป็นคนรวย

นางธมลวรรณ พานแพน ผู้ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

 

Sponsored Ad

 

    นางธมลวรรณ ยืนยันว่า ตนไม่ได้ต้องการอวดรวย แต่โพสต์เพื่อต้องการอยากให้เพื่อนรู้ว่าเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเข้าแล้ว ให้เพื่อน ๆ ไปกดมาใช้กันได้ หลังจากโพสต์เพื่อนได้เตือนให้ลบโพสต์นี้ทิ้ง เพราะกลัวว่าจะเกิดประเด็นดราม่า ซึ่งหลังจากนั้น ตนเองลบโพสต์ทิ้ง แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดกระแสวิจารณ์ในโลกโซเชียล ซึ่งตนเองจะไปห้ามก็คงไม่ได้ และมีคนโจมตีเข้ามามากมายในเฟซบุ๊ก

คนจน....?

 

Sponsored Ad

 

 

เราก็ได้สิทธิ์นะ

 

ค่าแชร์

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก amarintv

บทความที่คุณอาจสนใจ