นาทีแม่โผกอดลูก "หลังหายไปตั้งแต่ 3 ขวบ" คิดถึงลูกจับใจ แต่ไม่หมดหวัง ในที่สุดก็ได้พบหน้า!

LIEKR:

ลูกหายตั้งแต่ 3 ขวบ พลัดพรากมา 30 ปี วันนี้ความหวังของเธอเป็นจริงแล้ว ยินดีด้วยค่ะ!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        คนที่เป็นแม่ ไม่ว่าจะอย่างไรก็อดคิดถึงลูกไม่ได้ ยิ่งหากต้องพลัดพรากกันกว่า 30 ปีแล้ว คนเป็นแม่คงกินไม่ได้นอนไม่หลับ เว็บไซต์เดลี่เมล มีรายงานถึงช่วงเวลาแห่งความตื้นตัน ของแม่ลูกคู่หนึ่งที่มีอันต้องพรากจากกันเป็นเวลาแสนนาน และในที่สุดหลังจากเวลาผ่านไปนานกว่า 30 ปี วันที่พวกเขาจะได้กลับมาพบกันอีกครั้งก็มาถึง ท่ามกลางความซาบซึ้งของคนในครอบครัว

        ทุกอย่างเริ่มต้นมาจากวันธรรมดาๆ ในเดือนเมษายน 2532 ที่เมืองฉางจื่อ มณฑลส่านซี ประเทศจีน เจี้ยนเจี้ยน เด็กชายวัย 3 ขวบ กำลังเล่นกับพี่สาวอยู่แถวๆ หน้าบ้านตามปกติ ในตอนนั้นพ่อแม่ของพวกเขาจำต้องออกไปธุระที่อื่นสักครู่ โดยไม่คิดว่าเมื่อกลับมาอีกครั้ง ลูกชายตัวน้อยจะหายไปแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        ไม่มีใครรู้ว่าเด็กชายหายตัวไปได้อย่างไร ข้อมูลจากเว็บไซต์ dahe.cn เผยว่า นางหม่า แม่ของเจี้ยนเจี้ยน พร้อมด้วยสามีพยายามทำทุกอย่างเพื่อตามหาลูก พวกเขาออกไปมองหาเด็กที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกับลูกตามท้องถนน พิมพ์ใบปลิวนับพันใบมาแจกจ่ายตามสถานีรถบัส สถานีรถไฟ และโรงพยาบาล แต่ก็ยังคงไม่ได้รับเบาะแสใดๆ ของลูกชาย

        แม้จะเป็นเช่นนั้น แต่พวกเขาก็ยังไม่ยอมแพ้และพยายามทำทุกวิถีทาง ตามหาลูกด้วยความคิดถึงจับใจมาตลอด แม้จะผ่านไปหลายสิบปีแต่ก็ยังไม่หมดหวัง

 

Sponsored Ad

 

        "ฉันทำงานตอนกลางวัน และมันจะอาศัยช่วงเวลาว่างออกไปตามหาลูก พอตกดึกฉันก็ข่มตาหลับไม่ลง เพราะเฝ้าแต่คิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับลูกชาย" นางหม่า เผย

        เช่นเดียวกับนางหม่า สามีของเธอก็คิดถึงลูกอยู่ตลอดเวลา เขาเฝ้าแต่โทษตัวเองที่ทำให้ลูกชายหายไป และน่าเศร้าที่เขา เ สี ย ชี วิ ต จากไปท่ามกลางความรู้สึกผิดเต็มหัวใจ

 

Sponsored Ad

 

        อย่างไรก็ตาม ก่อนที่เขาจะ เ สี ย ชี วิ ต เขายังมีโอกาสพาภรรยาไปที่สถานีตำรวจ เพื่อนำตัวอย่างดีเอ็นเอของพวกเขาไปลงทะเบียนเข้าฐานข้อมูลของเจ้าหน้าที่ เพราะได้ยินมาว่ามันอาจจะเพิ่มโอกาสในการตามหาคนในครอบครัวที่ สู ญ ห า ย ไปได้

        และสิ่งที่เขาทำไว้ก็เกิดผล เมื่อเดือนกันยายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจในเขตซิวอู่ เมืองเจี้ยวโจว มณฑลเหอหนาน ได้ทำการเช็กข้อมูลประชาชนในพื้นที่ พบว่ามีชายที่ชื่อ ปินปิน วัย 33 ปี ถูกครอบครัวหนึ่งรับมาเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม ทางตำรวจจึงขอให้เขานำตัวอย่างดีเอ็นเอมาให้ตำรวจตรวจสอบ ซึ่งปินปินก็ตกลง

 

Sponsored Ad

 

        และจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็พบว่า ดีเอ็นเอของชายคนนี้ มีค่าที่ตรงกันกับดีเอ็นเอที่ชายหญิงคู่หนึ่งเคยนำมาให้ตำรวจเก็บไว้ ทางเจ้าหน้าที่จึงติดต่อไปยังสถานีตำรวจลู่โจว ในเมืองฉางจื่อ มณฑลส่านซี เพื่อให้ช่วยตรวจสอบและวิเคราะห์เพิ่มเติม จนสามารถยืนยันได้ว่าทั้ง 2 ฝ่ายเป็นครอบครัวเดียวกันจริง

        ที่แท้ ปินปิน ก็คือ เจี้ยนเจี้ยน ที่หายตัวไป โดยพบว่าในปี 2532 หลังจากที่เขาพลัดจากพ่อแม่ ก็ได้มีชายใจดีคนหนึ่งพบเด็กชายร้องไห้อยู่ตามลำพังที่สถานีรถไฟ ด้วยไม่รู้ว่าจะตามหาบ้านกับพ่อแม่ของเด็กได้ที่ไหน ชายคนนั้นจึงพาเจี้ยนเจี้ยนกลับไปบ้าน และรับเด็กชายมาเลี้ยงดูเป็นลูกบุญธรรม ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองที่ห่างจากบ้านเกิดของเขาร่วม 145 กิโลเมตร

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ ทางตำรวจจากทั้ง 2 สถานีได้จัดการพาแม่ลูกมาพบกันในวันที่ 11 ธันวาคม ที่ผ่านมา ท่ามกลางความซาบซึ้งตื้นตันใจของครอบครัว โดยนางหม่าที่เดินทางมากับลูกสาว ได้ตรงเข้าสวมกอดลูกชายทั้งน้ำตา เมื่อได้พบหน้าเขาเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี

        "ลูกชาย แม่มาแล้ว" นางหม่า กล่าว และเธอยังบอกเขาด้วยว่า "เจี้ยนเจี้ยน แม่เฝ้ารอวันนี้มานาน 30 ปีแล้ว"

        ฝ่ายลูกชายก็เต็มไปด้วยอารมณ์ท่วมท้นเกินบรรยาย เขาไม่อาจกลั้นน้ำตาได้เช่นกัน เมื่อได้กลับมาสู่อ้อมอกแม่ผู้ให้กำเนิดอีกครั้ง แต่เขาก็ยังคอยช่วยเช็ดน้ำตาให้แม่ พร้อมปลอบว่า "อย่าร้องไห้เลยแม่"

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ เจี้ยนเจี้ยน เผยทั้งน้ำตาว่า พ่อแม่บุญธรรมดูแลเขาดีมาก พวกท่านปฏิบัติกับเขาเสมือนเป็นลูกชายแท้ๆ ตลอดช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา สำหรับเขาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแม่บุญธรรมหรือแม่ผู้ให้กำเนิด พวกท่านล้วนแต่เป็นแม่ของเขาทั้งคู่

        ขณะที่พี่สาวของเจี้ยนเจี้ยน เผยว่าเธอและครอบครัวรู้สึกขอบคุณพ่อแม่บุญธรรมของน้องชายจากใจ ที่พวกเขาช่วยดูแลเด็กคนนี้มานานถึง 30 ปี และนั่นทำให้ครอบครัวของเธอเป็นหนี้บุญคุณพวกเขาแล้ว

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก dailymail, kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ