"จิมมี่ ชวาลา" เศรษฐีเมืองคอน ออกจาก รพ.กลางดึก ช่วยเหลืออดีตกุ๊ก แม้ร่างกายตัวเองก็ไม่แข็งแรง

LIEKR:

ขอให้คุณจิมมี่หายป่วยเร็ว ๆ นะคะ

    กลายเป็นแสชื่นชมอีกครั้งในโลกออนไลน์ หลังมีเพจหนึ่งได่ออกมาเผยแพร่เรื่องราวสุดประทับใจ ของ “จิมมี่ ชวาลา” เศรษฐีใจบุญเมืองคอน ขณะที่เดินทางไปช่วยเหลือสาวรายหนึ่งที่เมื่อก่อนทำงานเป็นกุ๊กในร้านอาหาร แต่วันนี้ชีวิตพลิกผันไป

    เธอมีชื่อว่า สาว อายุ 49 ปี เมื่อ 3 ปีก่อนได้ตรวจพบก้อนเนื้อ แต่ไม่มีเงินรักษา ด้วยฐานะที่ยากจน และกลัวว่าจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมด้วย

    คุณสาวได้อดทนทำงานมาต่อเนื่อง จนสภาพร่างกายไม่ไหว จึงได้หยุดงานมาตั้งแต่ต้นปี เตียงนอนมีแค่ที่นอนบาง ๆ ที่ใช้รองนอนมาแล้วกว่า 3 เดือน จะลุกไปไหนมาไหนก็ลำบาก

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนหน้านี้ก็เคยขอความช่วยเหลือทางโซเชียล โดยมีหน่วยงานเข้ามาเยี่ยมและช่วยเหลือ มีการหาเตียงและที่นอนใหม่มาให้เพื่อให้มีลดความลำบากในการใช้ชีวิต

    คุณสาวมี ลูก 3 คน คนชายโตทำงานรับจ้างทั่วไป ลูกชายคนที่ 2 ทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟในร้านอาหาร ส่วนลูกคนสุดท้องกำลังเรียนมหาลัยชั้นปี 3 อยู่ แต่ก็ต้องทำงานส่งตัวเองเรียน

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นคุณจิมมี่ก็ได้รับข้อมูลของเรื่องนี้เลยเดินทางมาเยี่ยมคุณสาวที่บ้าน โดยพูดให้กำลังใจ และอยู่รอดูความสำเร็จของลูก ๆ และรับปากว่าจะช่วยเหลือให้เร็วที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่าไม่ได้ไปมือเปล่า คุณจิมมี่ได้นำอุปกรณ์ที่ใช้ดูแลผู้ป่วย ยา และเครื่องใช้ต่าง ๆ พร้อมกับเงินอีก 5,000 บาทเพื่อให้คุณสาวได้ใช้เวลาไปหาหมอ อีกทั้งได้บอกว่าจะช่วยเหลือค่ารักษาทั้งหมด และติดต่อ ผอ.โรงพยาบาลให้แล้วด้วย

    จากการช่วยเหลือในครั้งนี้ คุณสาวถึงกับน้ำตาไหลออกมา รู้สึกดีใจและยกมือไหว้คุณจิมมี่ตลอดเวลา จากคุณจิมมี่นั้นก็เดินทางกลับโรงพยาบาลเพื่อทำการพักผ่อน เพราะตอนนี้ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดเช่นกัน

ที่มา : หลาน โปย้วน

บทความที่คุณอาจสนใจ