ดราม่าอีกครั้ง ชาวนาตากข้าวบนถนน อ้างทำแค่ปีละครั้ง วางไม้ฝังตะปูเป็นแนวกั้น ป้องกันรถเหยียบ

LIEKR:

จวกยับ ชาวนาตากข้าวบนถนนไม่พอ ยังวางไม้ฝังตะปูกั้นขอบ ชาวเน็ตถามเห็นแก่ตัวเกินไปไหม !

    กระแสข่าวในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องชาวนากับการตากข้าว แน่นอนว่าทุกปีในช่วงฤดูเก็บเกี่ยว ชาวนาจะต้องนำข้าวมาตากแดด เพื่อให้ผลผลิตผ่านมาตรฐาน และสามารถขายให้โรงสีได้ แต่การตากข้าวจะไม่เป็นปัญหา ถ้าไม่นำมาตากบนถนนที่ผู้คนต้องใชสัญจรไปมา

    การตากข้าวของชาวนาหลายคนทำให้ผู้คนและชาวบ้านคนอื่นได้รับผลกระทบ เพราะมีการนำข้าวมาตากบนถนน หลายคนเกิดอุบัติเหตุจนทำให้ร่างกายและทรัพย์สินเสียหาย โดยเฉพาะข่าวก่อนหน้านี้ที่ เกิดดราม่าขึ้นกับหนุ่มขี่บิ๊กไบก์ที่ชนข้าวบนถนนล้ม จนรถเสียหาย ทางญาติเจ้าของข้าวบอก เอากิ่งไม้วางไว้แล้ว แต่อยากขี่รถมาเร็วเอง

 

Sponsored Ad

 

    และล่าสุดนี้เกิดขึ้นอีกที่นึง หลังเพจชื่อดังได้ออกมาโพสต์ภาพการตากข้าวของชาวนาที่กินพื้นที่บนถนนไปครึ่งนึง จนรถไม่สามารถขับสวนทางกันได้ และสิ่งที่น่าตกใจก็คือ มีการนำท่อนไม้ฝังตะปูมาวางกั้นเป็นแนวรอบกองข้าว เพื่อไม่ให้รถเหยียบข้าวของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    นี่เป็นครั้งแรกที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ เพราะปกติจะเจอแค่มีกิ่งไม้ ท่อนไม้ หรือของอื่นๆ ที่นำมาวางกั้น แต่ครั้งนี้เจอไม้ฝังตะปู จนชาวเน็ตรู้สึกว่าเรื่องนี้จะทำเกินไปหน่อย

    หลังจากเห็นภาพแล้วก็มีคนแนะนำให้ไปแจ้งความได้ เพราะเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย และย้ำว่าไม่ใช่ชาวนาทุกคนจะเห็นแก่ตัวแบบนี้

    จากนั้น ชาวเน็ตเองก็ได้มีการถกเถียงกันเอง บางฝ่ายก็บอกให้สงสารและเห็นใจชาวนาบ้าง เพราะตากข้าวแค่ปีละครั้งเอง อีกฝ่ายก็มองว่า ชาวนาเองก็ควรเห็นใจคนอื่นบ้าง เพราะถนนเป็นที่ใช้สัญจรของรถ ไม่ใช่ที่ตากข้าวของคนใดคนหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

    และการนำไม้ฝังตะปูมากั้นขอบเช่นนี้ จะก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้สัญจรผ่านไปมา กรณีที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ก็มีความอันตรายอยู่แล้ว ยิ่งมาเจอตะปูด้วยจะยิ่งทำให้อันตรายมากกว่าเดิมอีก

ความเห็นจากชาวเน็ต

.

.

ที่มา : redskullinlove, บิ๊ก กลัว’ที่ไหน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ