เปิดใจ "ลุงวิชัย" เจ้าของแบงก์ร้อยแห่งความทรงจำ เสียดายยังเก็บไม่นานพอ ตั้งใจเซอร์ไพรส์ลูกชาย

LIEKR:

เปิดใจ ลุงเจ้าของลายมือ บนแบงก์ร้อยจากลูก ไม่เคยคิดใช้ แต่มีเหตุจำเป็นจริงๆ!

    กรณีเรื่องราวสุดน่าประทับใจ ของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kamin Chochaithip ที่พบว่า หลังซื้อของกลับพบแบงก์ร้อย เขียนข้อความสุดปลื้มของพ่อแม่ที่ดีใจได้รับเงินครั้งแรกจากลูก ทำสุดสะเทือนใจ วอนคนช่วยตามหาเจ้าของแบงก์ พร้อมยินดีส่งคืนให้

    ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Vichai Chaiseansuk หรือคุณลุงวิชัย ซึ่งเป็นเจ้าของธนบัตรใบดังกล่าว ได้ให้สัมภาษณ์เผยว่า จริงๆ แล้วตนเองเป็นคนที่ชอบดูหนังมาก โดยเฉพาะเรื่องมนุษย์หลุมหลบภัย ที่ในเรื่องจะมีการเก็บสะสมของต่างๆ ไว้เป็นความทรงจำ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้เริ่มสะสมของต่างๆ ในชีวิต

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kamin Chochaithip

    จนเมื่อวันที่ 28 ส.ค. 2549 ลูกชายได้นำเงินที่ได้จากการทำงานครั้งแรกมามอบให้ โดยเป็นเงินให้เรา 500 บาท ให้คุณแม่ 200 บาท ก็เซ็นชื่อ ลงวันที่กำกับไว้ทุกใบ แต่มีช่วงที่ชีวิตจำเป็นต้องใช้เงินจึงได้นำธนบัตรของเราไปให้คุณแม่ใช้จ่าย ส่วนที่เหลือจึงนำของภรรยามาเก็บไว้แทน

    แต่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เปลี่ยนกระเป๋าใบไหม่ จึงนำธนบัตรดังกล่าวมาเก็บไว้ที่กระเป๋ากางเกง จึงพลาดติดไปกับธนบัตรใบอื่นๆ ที่เอาไปใช้จ่าย แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้เสียดายอะไรมาก เพราะอย่างน้อยก็ยังมีอีกหนึ่งใบอยู่กับตัว แล้วก็ไม่ได้บอกที่บ้านว่าทำหายไป

 

Sponsored Ad

 

    "ลุงเก็บใบร้อยสองใบนั้นติดไว้ในกระเป๋าติดตัวตลอดเวลา ที่ตอนนั้นดีใจที่ลูกเริ่มทำงานแล้วยังคิดถึงเรา เป็นครั้งแรกที่เขาเอาเงินมาให้ ก็เก็บไว้ไม่ได้บอกใครแม้กระทั่งภรรยา ก็ตั้งใจเอาไว้ว่าจะให้เป็นมรดกความทรงจำไว้ให้ลูกตอนที่ลุงไม่อยู่บนโลกนี้ไปแล้ว ไม่คิดว่าจะเป็นกระแสโซเชียลจนเขามารู้เรื่องแบบนี้ เร็วไปกว่าที่ตั้งใจเอาไว้มากนัก แต่ก็ดีใจที่แบงก์ใบนั้นจะกลับมาหาลุงอีกครั้ง" คุณลุงวิชัยกล่าว

 

Sponsored Ad

 

.

    ทางด้านลูกชายของคุณลุงวิชัย ได้เล่าเรื่องราวดังกล่าวเพิ่มเติมว่า ตั้งแต่ที่เห็นในโซเชียลก็จำได้ทันทีว่าเป็นลายมือและลายเซ็นของคุณพ่อ เมื่อสอบถามก็เป็นจริง ดีใจที่คุณพ่อเก็บเอาไว้ให้ถึงแม้จะไม่ได้เป็นจำนวนเงินทั้งหมดก็ตาม 

 

Sponsored Ad

 

    โดยตอนนี้ทางเจ้าของโพสต์ได้ติดต่อกลับมาตามเบอร์ที่คุณพ่อไปคอมเมนต์แสดงตัวเอาไว้แล้ว ทางคุณพ่อก็ได้เขียนใหม่ให้ดู พร้อมทั้งส่งภาพของธนบัตรอีกใบไปเป็นหลักฐาน แต่ช่วงนี้ทางครอบครัวเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด ตั้งใจว่าเมื่อกลับถึง กทม.เมื่อไหร่ จะมีการนัดหมายเพื่อแลกเปลี่ยนกันอีกครั้งในภายหลัง

จากโพสต์

ที่มา : dailynews, Vichai Chaiseansuk

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ