สาวโพสต์ตามจีบ "เจ้าตูบ" มานานแรมปี มันไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ เอาแต่นั่งหนาวตากฝนอยู่ลำพัง

LIEKR:

น้องอาจจะมีบาดแผลอยู่ในใจ เลยยังไม่ไว้ใจใคร...

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        สุนัขไร้บ้านหลายๆ ตัว ที่ต้องมาอาศัยอยู่ริมถนน ต่างก็ต้องเคยผ่านประสบการณ์ที่น่าเศร้าใจ แม้บางตัวจะโชคดีที่ได้เจอคนใจดีมีเมตตา คอยให้ที่พึ่งพิงอาศัย แต่สำหรับหลายตัวนั้น ก็ยังคงต้องเผชิญกับความหิวและหนาวในการใช้ชีวิตข้างถนนต่อไป เหมือนอย่างเจ้าตูบตัวนี้

        เรื่องราวของเจ้าสุนัขได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pawarisa Sawatraksa ได้โพสต์เรื่องราวของ "เจ้ามอม" สุนัขจรผู้มีความหลังฝังใจ จนไม่กล้าให้มนุษย์คนไหนแตะตัว ยอมตากฝนจนเปียกอยู่ที่กลางถนน เพื่อจะได้ไม่ต้องเข้าใกล้กับมนุษย์

 

Sponsored Ad

 

        จนกระทั่งสาวเจ้าของโพสต์ตัดสินใจใช้วิธีเทอาหารมาวางไว้ให้ที่ใต้ชายคาของบ้าน และเดินออกไปห่างๆ เจ้ามอมถึงจะยอมเข้ามาด้วยความหิว ทำให้มันได้กินอาหารพร้อมกับหลบฝนไปด้วยในตัว

 

Sponsored Ad

 

        "...ฝนตกค่ะ มอมวิ่งไปวิ่งมา (ถ่ายคลิปตอนวิ่งไม่ได้ค่ะฝนตกแรงมาก) แม่เรียกมาหลบฝนก็ไม่มา ฝนซา นางนั่งมอง นางจะหลบใต้ท้องรถ ฝนก็สาดค่ะ สุดท้ายต้องใช้อีก 1 แผน คือ เทอาหารให้ใต้ชายคา พอคุ้มฝนได้บ้างค่ะ จุดนี้ คือ จุดประจำของหมาหลายตัว หิวก็แวะมา จะมีน้ำและอาหารเม็ดค่ะ"

        "เรื่องราวของมอม นางอาจจะเคยมีความทรงจำไม่ดีในใจ ยังไม่ไว้ใจค่ะ แต่จะรอค่ะ ถ้าหมาที่บ้านยอมให้มอมมาอยู่ มอมยอมให้กอดจับ ก็จะเอามานอนในบ้านค่ะ แต่ถ้าไม่ยอม ก็จะดูแลมอมแบบนี้ตลอดไปค่ะ.."

 

Sponsored Ad

 

.

        มอมไม่เคยใจอ่อนสักทีค่ะ แม่ทำได้แค่ หาข้าวหาน้ำให้มอมและหมาในซอยกิน

 

Sponsored Ad

 

        สุดท้ายนี้ หวังว่ามอมจะสัมผัสได้ถึงความรักและความเมตตาของเจ้าของโพสต์ จนยอมมาอยู่ด้วยกับเธอในบ้านหลังเดียวกัน เจ้ามอมจะได้ไม่ต้องเร่ร่อนกลางถนนต่อไป ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

ชมคลิป 1

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ชมคลิป 2

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก Pawarisa Sawatraksa, กลุ่มรักหมาจัง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ