"กัปตันพู่ พรพรรณ" เปิดใจ หลังแฟนวอลเลย์บอกว่าฟอร์มสาวไทยไม่เหมือนตอนไปแข่ง เนชั่นส์ ลีก

LIEKR:

"มันก็เลยทำให้ดูติด ๆ ขัด ๆ ซึ่งนักกีฬาเองก็มองเห็น โค้ชเองก็มองเห็น" #กัปตันพู่ กล่าว

        ต้องบอกเลยว่าเป็นที่พูดถึงและถูกจับตามองเป็นอย่างมากสำหรับทัพวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่ขณะนี้กำลังเดินทางไปสู้ศึกที่ประเทศฟิลิปปินส์ 

        และด้วยความที่ลงสนามนัดแรก สาว ๆ ทีมชาติไทยเป็นฝ่ายพลาดท่าแพ้ให้กับ "ทีมชาติญี่ปุ่น" ไป 0-3 เซต จนทำให้เกิดคำวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นในโลกโซเชียลถึงฟอร์มการเล่นของทัพลูกยางสาวไทยที่ดูแตกต่างไปจากตอนที่ไปสู้ศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 ที่ทำผลงานไว้ได้อย่างน่าประทับใจ

 

Sponsored Ad

 

        ก่อนที่ล่าสุดฟอร์มการเล่นของสาว ๆ ทีมชาติไทยจะเริ่มกลับมาแล้ว หลังจากที่สามารถพาทีมชนะ "ทีมชาติออสเตรเลีย" ได้ 3-0 เซต ด้วยคะแนน 25-9, 27-25 และ 25-13 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากจบการแข่งขัน กัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยอย่าง "กัปตันพู่" พรพรรณ เกิดปราชญ์ ก็ได้ออกมาเปิดใจและให้สัมภาษณ์ออกมากล่าวว่า "ก็อยากจะบอกทุกคนว่า ในการเล่นมันเริ่มคัมแบ็คเรื่อย ๆ อย่างที่เห็น ซึ่งนักกีฬาเองก็จะเป็นอย่างงั้นเพราะว่าเราได้บอกเป้าหมายของเราไว้แล้วตั้งแต่ทีแรกว่าเราเข้าซ้อมและฝึกซ้อมในตอนนี้เรามองไปถึงชิงแชมป์โลก มันก็เลยทำให้อะไรที่ยังไม่เข้าที่ เรามีทีมรูปแบบการเล่นอยู่แล้ว อันนี้จริง เราเคยเล่นกันอยู่แล้ว อันนี้จริง แต่ในช่วงเวลาของการฝึกซ้อมอะค่ะ มันจะต้องมีการแยกระบบบ้าง ซึ่งเราก็เอาทุกอย่างมาประกอบกันในทัวร์นาเมนต์นี้ มันก็เลยทำให้ดูติด ๆ ขัด ๆ ซึ่งนักกีฬาเองก็มองเห็น โค้ชเองก็มองเห็น มันก็เลยทำให้มันเป็นจุดแก้ไขว่า ถ้ามันไม่พร้อมที่จะเล่นสไตล์นี้ เราควรจะต้องแก้ไขปัญหานี้ยังไง ซึ่ง ๆ หนูมองว่ามันเป็นสิ่งที่ดีค่ะ ที่ในวันนี้ที่เราเห็นอะไรที่มันติด ๆ ขัด ๆ ได้เห็นว่าแบบนี้ดี แบบนี้ไม่ดี แบบนี้ได้ลองเล่น แบบนี้ได้ลองใช้ มันดีก็โอเค"

 

Sponsored Ad

 

        "หนูได้รับกำลังใจมาก ๆ และก็ขอขอบคุณแฟน ๆ ชาวไทยด้วยนะคะที่เชียร์เรานะคะ ที่ส่งกำลังใจมาให้เรา หนูได้รับเต็มเปี่ยมนะคะ แล้วก็รู้สึกดีมาก ๆ ที่ทุกคนตามชมและเชียร์พวกเราในทุก ๆ แมตช์นะคะ ก็อยากให้ทุก ๆ คนตามเชียร์พวกเราไปจนถึงรอบไฟนอลนะคะ ยังไงพวกเราก็จะสู้ ๆ ทุกแมตช์และก็จะทำให้คนเชียร์มีความสุขมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม" กัปตันพู่ กล่าว

ชมคลิป

>  คลิปเปิดไม่ออกกดตรงนี้ <

ที่มา : เฟซบุ๊ก Thailand Volleyball Association สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ