หนุ่มขอระบาย ไปช่วยงานบุญ เจอ "เจ้าภาพ" ยัดกับข้าวให้เต็มมือ อายจนไม่กล้าลุกกลับบ้าน

LIEKR:

"...คนแถวบ้านเรานี่นะ บอกว่าไม่เอาๆ แต่ก็ยังมายัดใส่มือ เราก็นั่งตรงนี้แหละ เดี๋ยวรอให้คนกลับบ้านหมดก่อนค่อยกลับ!" ชายหนุ่มกล่าว

    มีน้ำใจ คนไทยแน่นอน เรามักจะได้ยินคำๆ นี้อยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากคนไทยถูกปลูกฝังมาให้มีน้ำใจแก่ผู้อื่น โดยเฉพาะงานเลี้ยงต่างๆ ที่เจ้าภาพมักจะตักอาหารให้คนที่มาร่วมงาน ได้เอากลับไปกินต่อที่บ้านเสมอๆ

    ด้วยเหตุนี้ หนุ่มผู้ใช้บัญชี TikTok บอย บุญญสิทธิ์ จึงต้องระบายความในใจ หลังจากที่เขาไปเป็นแขกรับเชิญของงานบุญงานเลี้ยงหนึ่ง ซึ่งเจ้าภาพก็เอาอาหารตักใส่ถุง ยัดใส่มือให้เขาไปเลยแบบจุกๆ ไม่มีหวงอะไรทั้งนั้น

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก TikTok บอย บุญญสิทธิ์

    งานนี้ ชายหนุ่มก็ได้แต่บ่นไปขำไป เพราะได้ของกลับบ้านจนล้นมือ จนไม่กล้าจะเดินออกจากงาน เพราะเขินคนมองว่าเอาอาหารกลับบ้านไปเยอะกันเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    ชายหนุ่มเล่าอีกว่า เขาก็บอกแล้วว่าจะไม่เอาของกลับบ้านแล้ว แต่เจ้าภาพเอาของใส่ถุงแล้วเอามายัดใส่มือ คนแถวบ้านเรานี่นะ บอกว่าไม่เอาๆ แต่ก็ยังมายัดใส่มือ เราก็นั่งตรงนี้แหละ เดี๋ยวรอให้คนกลับบ้านหมดก่อนค่อยกลับ

    ทั้งยังบ่นอีกว่า ใครจะกล้าถือกลับบ้าน ห่อใหญ่มาก ให้ก็ให้เยอะเกินไป ไม่รู้จะเอากลับบ้านยังไง ขี่รถมอเตอร์ไซค์มา ไม่ได้ขี่ซาเล้งมา แขวนเอาไว้เยอะๆ ขับรถกลับบ้านอายคนเขา

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งนอกจากที่เขาจะมีห่ออาหารขนาดใหญ่เต็มไม้เต็มมือแล้ว ยังมีน้ำดื่มให้ไปอีก 3 ขวดใหญ่ เรียกได้ว่าอิ่มไปเป็นอาทิตย์เลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเรื่องราวสุดน่ารักของชายหนุ่มเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก หลายคนเข้ามาเล่าประสบการณ์ที่ได้เจอเจ้าภาพใจบุญแบบนี้มาเช่นเดียวกัน บอกว่าไม่เอาๆ ก็ยื่นมาให้จนได้ ถ้าไม่เอากลับมาก็กลัวเสียน้ำใจ

    ในขณะที่ก็มีอีกหลายคนกล่าวว่า ชายหนุ่มคนนี้ปากก็บอกว่าเขิน แต่ก็หนีบทั้งอาหารทั้งน้ำไม่วางเลย แบบนี้อิ่มไปเป็นอาทิตย์แน่นอน ซึ่งทางชายหนุ่มเจ้าของเรื่อง ก็ได้อัปเดตอีกว่า ตอนนี้เขากลับถึงบ้านแล้ว และคงจะมีกินไปอีกหลายวัน

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ชมคลิป

@userl6z83ql7a2

บ่อยากห่อกะห่อไห้ข่อยเนาะเจ้าภาพกะดาย

♬ เสียงต้นฉบับ  - บอย บุญญสิทธิ์

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : บอย บุญญสิทธิ์

บทความที่คุณอาจสนใจ