หนุ่มเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ "ชามละ 9 บาท" ให้เท่าชามปกติ แม้กำไรไม่มาก แต่ไม่ขาดทุน!

LIEKR:

อะไรทำให้ชายหนุ่มคนนี้ กล้าลงทุนขายก๋วยเตี๋ยวชามละแค่ 9 บาท สวนกระแสเศรษฐกิจในช่วงนี้!

        เป็นเรื่องราวที่หลายคนพากันชื่นชมและประทับใจเป็นอย่างมาก หลังในโลกโซเชียลมีการแชร์พิกัดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือที่มีราคาถูกที่สุด ขายเพียงชามละแค่ 9 บาท อิ่มพุงกาง สวนกระแสเศรษฐกิจในยุคนี้ แถมการันตีปริมาณและความอร่อยไม่ด้อยกว่าร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไป ที่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

        ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือยกซด 9 บาท ตั้งอยู่ริมถนนเทศบาลสาย 9 หน้าโรงเรียนยอแซฟวิทยา ต.ท่าใหม่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี โดยพบมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก ขณะที่เจ้าของร้านและพนักงานเร่งมือลวกเส้นปรุงก๋วยเตี๋ยวเตรียมเสิร์ฟให้ทันต่อลูกค้าที่มาอุดหนุน สำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือที่ทางร้านทำขาย พบว่ามีปริมาณทั้งเส้น เครื่องก๋วยเตี๋ยว และผักเครื่องเคียง ใน 1 ชาม มีความใกล้เคียงกับ ก๋วยเตี๋ยวราคาปกติทั่วไป

 

Sponsored Ad

 

        แม้จะผ่านวันเด็กมา วันนี้ ทางร้านได้จัดกิจกรรมจัดงานวันเด็กย้อนหลัง เพื่อเป็นการสมนาคุณลูกค้าที่พาบุตรหลานมาอุดหนุน โดยจัดแข่งขันกินก๋วยเตี๋ยวเรือ 9 บาท ให้มากที่สุด ในเวลา 10 นาที ไม่จำกัดเด็กหญิงหรือเด็กชาย โดยผู้ชนะเป็นเด็กชายวัยเพียง 10 ขวบ ที่สามารถกินก๋วยเตี๋ยวได้มากที่สุดถึง 14 ชาม ซึ่งทางร้านได้มอบรางวัลเป็นเงินทุนการศึกษาให้กับผู้ชนะและเด็กๆ ทุกคนที่ร่วมกิจกรรม

 

Sponsored Ad

 

        นายคงอศิ ชื่นบาน อายุ 43 ปี ชาวบ้าน ม.5 ต.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ เจ้าของร้านเตี๋ยวเรือยกซด 9 บาท กล่าวว่า ปัจจุบันประกอบอาชีพทำสวน และได้มาเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว 9 บาท ที่หน้าโรงเรียนยอแซฟ เพื่อเป็นอาชีพเสริม โดยเปิดขายมาได้ประมาณกว่า 3 เดือนแล้ว เนื่องจากเห็นว่าก่อนเข้าและหลังโรงเรียนเลิก เด็กๆ จะซื้อแต่ขนมทาน โดยนอกจากจะไม่อิ่มแล้วยังได้รับประโยชน์น้อย 

        จึงทดลองเปิดขายก๋วยเตี๋ยวเรือขายชามละ 9 บาท ซึ่งได้รับการตอบรับเกินคาด นอกจากเด็กๆ จะชอบเข้ามาทานแล้ว ผู้ปกครองตลอดจนประชานทั่วไปได้เข้ามาอุดหนุนจำนวนมาก จนมีการส่งต่อกันไปในสื่อสังคมออนไลน์อย่างรวดเร็ว จนปัจจุบันมีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนไม่ขาดสาย

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับเรื่องการที่กล้าลงทุนขายก๋วยเตี๋ยวชามละแค่ 9 บาท สวนกระแสเศรษฐกิจในช่วงนี้ เจ้าของร้านบอกว่า ถึงแม้ทางร้านจะขายก๋วยเตี๋ยวชามละแค่ 9 บาท แต่ปริมาณเส้นและเครื่องก๋วยเตี๋ยวแต่ละชามจะมีความใกล้เคียงกับก๋วยเตี๋ยวราคาปกติ ไม่มีการเอาเปรียบลูกค้า และการันตีว่ามีความอร่อยจนต้องยกซดให้หมดชาม ที่ผ่านมาแม้ว่าผลการค้าจะได้กำไรไม่มาก แต่ก็ไม่ขาดทุน ถือว่าลูกค้าอยู่ได้ทางร้านสามารถอยู่ได้ ถัวเฉลี่ยช่วยเหลือกันไปในยุคเศรษฐกิจแบบนี้

        ขณะที่ ลูกค้าเจ้าประจำ บอกว่า เรื่องราคากับความอร่อย โอเคมาก และยังคงเอกลักษณ์น้ำก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง สูตรดั้งเดิมของจันทบุรี ซึ่งก็ไม่แปลกที่จะต้องแวะเวียนมาเป็นขาประจำ

ข้อมูลและภาพจาก thairath

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ