รู้จัก "เจ้าหญิงเบลเยียม" วัย 19 ปี ว่าที่พระราชินีผู้ติดดิน ผู้มี "เจ้าหญิงเคท" เป็นไอดอลในการใช้ชีวิตอย่างสมถะเรียบง่าย

LIEKR:

สวยสง่า! เจ้าหญิงเอลีซาแบต รัชทายาทราชบัลลังก์ ทรงฝึกฝนอย่างเคร่งครัด ขณะศึกษาโรงเรียนทหาร อนาคตทรงเป็นว่าที่สมเด็จพระราชินีนาถพระองค์แรกแห่งเบลเยียม

    ช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่าน กระแสเจ้าหญิงและเจ้าชายจากทั่วทุกมุมโลกกลับมาแรงอีกครั้ง แต่ในครั้งนี้เราจะขอพูดถึงเจ้าหญิงที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก อย่าง “เจ้าหญิงเบลเยียม” ผู้มีเจ้าหญิงเคทเป็นไอดอล

    เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้รายงานว่า สำนักราชวังเบลเยียม เผยพระรูป เจ้าหญิงเอลีซาแบต (Princess Elisabeth) ดัชเชสแห่งบราบันต์ มกุฎราชกุมารีพระชันษา 19 ปี ในชุดเครื่องแบบนักเรียนทหาร

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหญิงเอลีซาแบต ทรงสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมจากวิทยาลัยแอตเลตติกเวิลด์ (UWC Atlantic College) ในประเทศเวลส์ และทรงศึกษาต่อที่โรงเรียนนายร้อยทหารบกอาร์ลอนต่อทันทีในปีที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้ใกล้จะสำเร็จการศึกษาชั้นปีที่ 1 แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ในการศึกษาชั้นปีที่ 1 เจ้าหญิงเอลีซาแบต ทรงเข้ารับการฝึกฝนอย่างหนัก เช่นเดียวกับพระสหายร่วมชั้นรุ่นคนอื่นๆ โดยพระองค์ทรงเรียนรู้การยิงปืน การตั้งเต้นท์ทหาร การเคลื่อนพลพร้อมสัมภาระ การเรียนรู้ยุทธศาสตร์และการอ่านแผนที่

    แม้จะมียศหรือบรรดาศักดิ์เป็นเจ้าหญิงหรือดัชเชส แต่พระองค์ก็ต้องประพฤติปฏิบัติตามกฎของโรงเรียนนายร้อยอย่างเคร่งครัด เช่นเดียวกับพระสหายคนอื่น ๆ ที่ทรงเรียนร่วมกัน 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ชาวเบลเยียมมักเลือกซื้อเสื้อผ้าตามฉลองพระองค์ของเจ้าหญิงด้วย และเสื้อผ้าสไตล์ของ เคท มิดเดิลตัน ก็ขายดีไม่แพ้กัน แม้แต่พระองค์เองก็ทรงยอมรับว่าทรงมีดัชเชสเคทแห่งเคมบริดจ์เป็นไอดอลในการใช้ชีวิตด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหญิงเอลีซาแบต ทรงเป็นพระราชธิดาพระองค์โตใน สมเด็จพระราชาธิบดีฟีลิปแห่งเบลเยียม กับ สมเด็จพระราชินีมาตีลด์ แห่งเบลเยียม ทรงดำรงตำแหน่ง รัชทายาทแห่งราชบัลลังก์ และทรงเป็นว่าที่สมเด็จพระราชินีนาถพระองค์แรกแห่งเบลเยียมอีกด้วย

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : dailymail

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ