ปวงชนสุดปีติ ในหลวง ตรัสกับชายที่ตะโกน "ในหลวงสู้ๆ" ว่าเราต้องไปด้วยกันด้วยความรัก

LIEKR:

ปวงชนสุดปีติ ในหลวง ตรัสกับชายที่ตะโกน "ในหลวงสู้ๆ" ว่าเราต้องไปด้วยกันด้วยความรัก

    ในหลวงและพระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน โดยรถยนต์พระที่นั่ง ไปทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายผ้าพระกฐิน ด้านประชาชนคนหนึ่ง เผยคลิปแห่งความปลื้มปีติ ในหลวง ร.10 รับสั่ง เราต้องไปด้วยกันด้วยความรัก

     พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่ง จากพระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต ไปยังท่าอากาศยานทหาร ดอนเมือง เพื่อประทับเครื่องบินพระที่นั่ง เสด็จพระราชดำเนินไปทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายผ้าพระกฐิน ณ วัดหนองป่าพง อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี

 

Sponsored Ad

 

    โดยการเสด็จฯ ถวายผ้าพระกฐินต้นในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกของภาคอีสาน นับเป็นหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์เมืองอุบลราชธานี และแผ่นดินที่ราบสูงภาคอีสาน ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จฯ ไปถวายผ้าพระกฐิน ณ วัดที่มิใช่วัดหลวง

 

Sponsored Ad

 

    ในการเสด็จพระราชดำเนินมีประชาชนมาเฝ้ารอรับเสด็จอย่างใกล้ชิด การนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงแย้มพระสรวลและทรงมีพระราชปฏิสันถารกับพสกนิกรอย่างใกล้ชิดและเป็นกันเองตลอดเส้นทาง ทั้งยังมีพระบรมราชานุญาตให้จับพระหัตถ์ได้ ตลอดจนทรงพระดำเนินบนผืนผ้าที่พสกนิกรผู้เฝ้าฯ รับเสด็จ นำมาปูไว้

     ทั้งนี้ ในหลวงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้กองแพทย์หลวง ร่วมกับมูลนิธิกาญจนบารมี และโรงพยาบาลในจังหวัดอุบลราชธานี ให้บริการตรวจรักษาแก่ราษฎรในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง โดยแพทย์เฉพาะทางและเครื่องมืออันทันสมัย กับทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ จัดตั้งโรงครัวพระราชทานปรุงอาหารสุกใหม่ พระราชทานอาหารและน้ำดื่ม แก่ราษฎรที่มาเฝ้าฯ รับเสด็จและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้วย ยังความปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

 

Sponsored Ad

 

    นอกเหนือจากนี้แล้ว ได้มีประชาชนคนหนึ่ง ตะโกนว่า ในหลวงสู้ ๆ ซึ่ง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ก็รับสั่งกับประชาชนคนนั้นว่า "ขอบใจมาก เราต้องไปด้วยกันด้วยความรัก สนิทสนม ด้วยกัน เพื่อประเทศชาติ" ซึ่งสร้างความปลื้มปีติเป็นอย่างยิ่งต่อประชนที่ไปรอรับเสร็จ

 

.

.

.

.

.

ชมคลิป นาทีในหลวง ตรัสกับชายเฝ้ารับเสด็จฯ

ที่มา : โรงเรียนจิตอาสาพระราชทาน, Wassana Nanuam

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ