"สรพงศ์ ชาตรี" บริจาคที่ดิน 150 ไร่สร้างวัด ประดิษฐานรูปหล่อทองเหลือง หลวงพ่อโต ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

LIEKR:

นี่แหละพระเอกตลอดกาล พี่เอกเป็นคนที่น่ายกย่อง และน่านับถือ ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ถ้าพูดถึงพระเอกตลอดกาล เชื่อว่าอีกหนึ่งชื่อที่นึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ จะต้องมีชื่อของ "สรพงศ์ ชาต" อยู่อย่างแน่นอน

        สำหรับ สรพงศ์ ชาตรี เป็นอีกหนึ่งพุทธมามกะ ผู้ยึดมั่นในหลักธรรมคำสอนทางพระพุทธศาสนาอย่างมั่นคง ดำรงตนอยู่ในทาน ศีล ภาวนา

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ สรพงศ์ ชาตรี ยังเคยบริจาคที่ดินเพิ่มกว่า 150 ไร่ เพื่อสร้าง วัดโนนกุ่ม หรือ วัดหลวงพ่อโต หรือที่ใครหลาย ๆ คนเรียกว่า วัดสรพงษ์ ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ อ.สีคิ้ว ห่างจากตัวเมืองนครราชสีมาประมาณ 42 กิโลเมตร เป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อทองเหลืองรมดำ หลวงพ่อโต (สมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี) ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

 

Sponsored Ad

 

        โดยผู้ที่มาวัดนี้นอกจากจะได้สักการะขอพรจากหลวงพ่อโตแล้ว ยังได้สัมผัสกับสิ่งก่อสร้างภายในวัดและสวนหย่อมที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม

        ภายในวัดแห่งนี้นอกจากเราจะมากราบไหว้หลวงพ่อโต เพื่อความศิริมงคลและยังมีโรงอาหารหรือโรงทานให้รับประทานอาหาร และบริจาค เงินตามกำลังศรัทธา บริเวณโดยรอบจะมีอุทยานสวนหย่อมต่าง ๆ ที่สวยงามและร่มรื่นให้นั่งพักผ่อน

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งพระอาจารย์ได้เคยแนะนำคุณสรพงศ์ ชาตรี ว่าให้ไปอธิษฐานจิตขอพรบารมีสมเด็จพระพุฒาจารย์ โต พรหมรังสี วัดระฆังโฆสิตาราม แล้วการงานทุกอย่างที่กังวลอยู่จะสำเร็จดังประสงค์ทุกประการ

 

Sponsored Ad

 

        โดยการเดินทางไป วัดโนนกุ่ม (วัดสรพงษ์) วัดโนนกุ่มนี้ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้าโคราช ในเขต อ.สีคิ้ว อย่างห่างจากตัวเมืองโคราชประมาณ 45 กม. ถ้าเดินทางจาก กทม.ไปทางอีสาน ก่อนถึงโคราช 45 กม. ในเขต อ.สีคิ้ว ตามถนนมิตรภาพฝั่งเข้าเมืองโคราชจากกรุงเทพ 

        จากนั้นพอถึง อ.สีคิ้ว ขับรถผ่านตัวเมืองมาประมาณ 1 กม. จะเห็นได้แต่ไกล เพราะมหาวิหารหลังใหญ่มาก วัดหลวงพ่อโตอยู่ด้านช้ายมือ หากเดินทางมาจากโคราช ตามถนนมิตรภาพ ต้องไปกลับรถในตัวเมืองสีคิ้วเพื่อกลับเข้าเมืองโคราชออกจากตัวเมืองประมาณ 1 กม. วัดหลวงพ่อโตอยู่ด้านช้ายมือ

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : thaismiletopic, ภาพมุมสูงเที่ยวทั่วไทย

บทความที่คุณอาจสนใจ