แม่ค้าโพสต์ชวนชิม เผยสาเหตุ "เปิดร้านกาแฟบนถนน" ชาวเน็ตเป็นห่วง รถวิ่งผ่านไปมา อาจจะไม่ปลอดภัย

LIEKR:

แบบนี้ก็ได้เหรอ...

    เกิดเป็นดราม่าในโลกออนไลน์อีก เนื่องจากมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยต่างก็เห็นด้วยว่า นี่เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม หลังเจ้าของร้านกาแฟ ได้ไปเปิดร้านแบบถนน...

    อ่านไม่ผิดหรอก... ร้านตั้งอยู่บนถนนจริง ๆ โดยเรื่องราวทั้งหมดมีอยู่ว่า เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีเพจชื่อดัง ได้ออกมาเผยภาพร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ในจังหวัดปทุมธานี ที่ม่ีจุดเด่นคือการขายที่ไม่เหมือนใครในโลกใบนี้

 

Sponsored Ad

 

    เพราะร้านกาแฟแห่งนี้ ไม่ได้เปิดบนรถหรือที่ดินของตนเอง แต่เป็นการเปิดร้านอยู่บนถนน ซึ่งเป็นเลนซ้ายสุดจากถนน 3 เลน ขณะเดียวกันบนถนนเลนอื่น ๆ ก็ยังมีรถสัญจรไปมาอยู่ด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของร้านเอง ก็ได้มีการโพสต์ภาพโปรโมตเช่นกัน โดยระบุข้อความว่า “ร้อนก็กลัว ฝนก็กลัว รถก็กลัว แต่กลัวไม่มีคนซื้อมากกว่า ใครผ่านไปผ่านมา แถวไทยวัสดุ แวะชิม แวะอุดหนุนกาแฟสดกันค่ะ มาเป็นกำลังใจให้แม่ค้าฮึดสู้หน่อยจ้า”

    หลังจากภาพโปรโมตของทางร้านได้ถูกโพสต์ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้าไปแสดงความเห็น ซึ่งหลายคนก็สงสัยว่า ทำไมเจ้าของร้านถึงสามารถวางขายบนถนนแทนที่จะวางขายบนทางเท้า ซึ่งหลายคนก็มองว่าเป็นพฤติกรรมที่เห็นแก่ตัวเกินไป

 

Sponsored Ad

 

    ขณะเดียวกัน ชาวเน็ตบางส่วนก็เข้าเตือนเจ้าของร้านเช่นกัน โดนบอกว่า ทำแบบนี้เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย แถมยังค่อนข้างอันตราย เพราะหากมีรถใหญ่ เช่น รถสิบล้อ เสียหลักพุ่งเข้ามาเลนซ้ายคงจะเสี่ยงถึงชีวิตได้เลย

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1

บทความที่คุณอาจสนใจ