เปิดบ้าน "แหม่ม อลิษา" อดีตนางเอกดัง หายออกจากวงการ ผันตัวเป็นแม่ค้าสู้ชีวิต ทำงานใช้หนี้

LIEKR:

"เคยมีคนว่าฉันเป็นดาราตกอับ... "สู้ๆ นะคะ ทีมงานขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

        ย้อนชม ชีวิตอดีตนางเอกดัง "แหม่ม อลิษา" ชีวิตต้องหอบน้องหมา มรสุมรุมเร้าจนต้องออกจากวงการ แต่ยังสู้ชีวิต ด้านเพื่อดาราแวะเยี่ยมเยียนส่งกำลังใจ

        จากนางเอกดังกับจุดเปลี่ยนสู้ชีวิต ไปเป็นแม่ค้าอาหารตามสั่ง แหม่ม อลิษา ขจรไชยกุล ยังต้องสู้ชีวิตต่อไป หลังเคยเจอช่วงที่เจอวิกฤตหนัก จนต้องหายไปจากวงการ

 

Sponsored Ad

 

        เพราะป่วย เนื่องจากงานในวงการบันเทิงไม่นิยมคนอ้วน ทำให้ แหม่ม ต้องอยู่กับยาลดความอ้วน ในยุคหนึ่งดาราหลายคนกินกันเยอะ เคยร่างกายไม่ตอบสนองถึงขั้นน็อก

        ประกอบกับป่วยโรครูมาตอยด์ ต้องกินยาวันละ 16 เม็ด ยาแบบพิเศษออกฤทธิ์แรงกัดกระเพาะ ต้องกินข้าวจานใหญ่ เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้อ้วน สุดท้ายเจอโรคความดันสูง จนกลายเป็นคนจิตตก เป็นโรคซึมเศร้า หลายปี และเจอวิกฤตเศรษฐกิจปี 40 ทำให้มีหนี้สินมหาศาล เครียดถึงขั้นคิดฆ่าตัวตาย

 

Sponsored Ad

 

แหม่ม อลิษา

        ก่อนหน้านี้พบว่า แหม่ม ผันตัวเป็นแม่ค้าขายอาหาร ต้องตื่นตี4 เตรียมของทุกอย่างเอง และทำงานค่อยๆใช้หนี้ล่าสุด แหม่ม หันไปขายกาแฟ

 

Sponsored Ad

 

        โดย เปิ้ล ไอริน ศรีแกล้ว แวะเยี่ยมร้านนักแสดงรุ่นพี่ ดาราสู้ชีวิต แหม่ม อลิษา เรือนริมริน บาย แหม่ม ลิษา เชียงใหม่ โดยดาราสู้ชีวิตแหม่ม อลิษา ขจรไชยกุล พาน้องหมาเพื่อนรักชื่อ ไข่เจียว มาเริ่มต้นสู้อีกครั้ง ที่ จ.เชียงใหม่

        เปิดร้านชื่อ เรือนริมริน โดยแหม่มลิษา ตั้งอยู่ที่ริมถนนเชียงใหม่-ฝาง กิโลเมตรที่23 โดย เปิ้ล ไอริน คนบันเทิงไม่ทิ้งกิน  แวะมาอุดหนุนและให้กำลังใจ ให้รุ่นพี่อย่าท้อ ขอให้กำลังใจให้สู้ชีวิตต่อไป

เรือนริมริน

 

Sponsored Ad

 

เรือนริมริน

เรือนริมริน

        แหม่ม อลิษา เคยเป็นนางเอก ที่โด่งดังมากๆ ผลงานละครมากมาย เบญจรงค์ห้าสี สนิมน้ำค้าง ความฝันของฐิตา นางสาวทองสร้อย ผู้ใหญ่ลีกับนางมา

Sponsored Ad

        หัวใจสองภาค เมียแต่ง ลูกทาส กว่าจะถึง(ท่า)พระจันทร์ สุรีย์รัตน์ล่องหน พล นิกร กิมหงวน เป็นต้น  ส่วนภาพยนตร์ ได้แก่ องคุลีมาล กระหัง 2 และ ผลงานเพลง ชุด คืนรักฝากลม

        ร้านเรือนริมริน โดยแหม่มลิษา ตั้งอยู่ที่ริมถนนเชียงใหม่-ฝาง กิโลเมตรที่23 แม่ริม โทร. 088-192-2956 เป็นร้านเล็กๆ ขายกาแฟ และ อาหารตามสั่ง แฟนๆผ่านไปให้กำลังใจ อดีตนางเอกดัง สู้ชีวิตได้

        ตอนนี้พี่แหม่มเป็นยังไงบ้างนะ ... 

ข้อมูลและภาพ จาก khaosod

บทความที่คุณอาจสนใจ