"ดีเจมะตูม" รีโนเวทเรือนไทยโบราณให้ "คุณยาย" ทั้งที่บ่นว่าเปลือง แต่กลับยิ้มไม่หุบเลย

LIEKR:

เชื่อเลยว่าคุณยายคงมีความสุขมากแน่นอนค่ะ

    ขึ้นปี 2565 ได้ไม่นาน เวลาก็ผ่านมาจนถึงช่วงสงกรานต์แล้ว แม้ว่าจะะไม่ได้คึกคักเหมือนปีที่ผ่านมา แต่ก็มีหลายคนที่ยังทำตามขนบธรรมเนียมและประเพณีรดน้ำดำหัว ตามแบบฉบับของปีใหม่แบบไทย

    อีกคนหนึ่งในวงการบันเทิงที่เจอมรสุมข่าวถาโถมอย่างหนัก สำหรับ ดีเจมะตูม หรือ นายเตชินท์ พลอยเพชร พิธีกรและดีเจชื่อดัง ที่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เป็นข่าวดังงานวันเกิด จนมีหลายคนออกมาเผยพฤติกรรมกันสนั่นโลกออนไลน์

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมา ดีเจมะตูม ก็ออกมาเปิดใจถึงเรื่องราวที่ผ่านมา และหลังจากนั้นก็ได้ไปปฎิบัติธรรม ใช้ธรรมะหล่อหลอมจิตใจ และเมื่อวานนี้ เขาก็จัดพิธีรดน้ำดำหัวคุณยายร่วมกับคุณแม่ ซึ่งบรรยากาศก็อบอวลไปด้วยความสุข แถมดีเจมะตูมยังเซอร์ไพรส์คุณยายด้วยการรีโนเวทเรือนไทยเป็นของขวัญวันปีใหม่ไทยให้คุณยายด้วย

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมเผยภาพก่อนและหลังรีโนเวทมาให้ชมกัน โดยภาพก่อนทำ เรือนไทยของคุณยายค่อนข้างเล็กและเริ่มผุพังแล้ว 

    ส่วนภาพหลังสร้างเสร็จนั้นบอกเลยว่าสวยปิ๊งและดูมั่นคงมาก ๆ มีความเป็นเรือนไม้สมัยก่อนแบบที่คุณยายชอบ พร้อมจัดสวนหินและตั้งชิงช้าโยกให้เสร็จสรรพ มีกลิ่นอายสมัยเก่าที่เป็นเรือนไม้ผสมกับการตกแต่งแบบสมัยใหม่เบา ๆ บรรยากาศดูร่มรื่นสุด ๆ

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ดีเจมะตูม ยังได้ถ่ายภาพพร้อมหน้าพร้อมตาคุณยายและคุณแม่ โดยเขียนแคปชั่นเล่าความรู้สึกของคุณยายตอนได้เรือนไทยหลังใหม่ด้วยว่า "สงกรานต์ปีนี้จัด เรือนไทยหลังใหม่ให้ยายไว้นอนกลางสวน ! ยายบอกซื้อมาทำไม เปลือง แต่ยิ้มไม่หุบนะจ๊ะ"

 

Sponsored Ad

 

.

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : @Instagram dj_matoom

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ