กรมประมง ช่วยยันอีกเสียง ดีเจภูมิ "แล่ปลาพิงกี้" เผาไฟโชว์ ไม่ผิดไม่ใช่สัตว์อนุรักษ์

LIEKR:

กรมประมง ช่วยยันอีกเสียง ดีเจภูมิ "แล่ปลาพิงกี้" เผาไฟโชว์ ไม่ผิดไม่ใช่สัตว์อนุรักษ์

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ก่อนหน้านี้เรียกได้ว่าเป็นประเด็นร้อนไปทั่วโซเชียลเลยทีเดียว หลังดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า ผู้รักการล่องเรือตกปลา ที่ล่าสุดได้ไปเที่ยวทะเล พร้อมกับแล่ปลาพิ้งกี้ ปลาชนิดที่สีสันสวยงาม จนชาวเน็ตตั้งคำถามเป็นปลาอนุรักษ์หรือไม่

    ก่อนล่าสุด กรมประมง ได้ออกมาโพสต์เคลียร์เรื่องราวดังกล่าว โดยระบุว่า "ปลาพิ้งกี้" หรือ "ปลาแพดเดิ้ลป๊อป" ไม่อยู่ในบัญชีรายชื่อสัตว์ป่าคุ้มครอง ตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า และบัญชีรายชื่ออนุสัญญาว่าด้วยการค้าระหว่างประเทศซึ่งชนิดสัตว์ป่าและพืชป่าที่ใกล้สูญพันธุ์

 

Sponsored Ad

 

     ทั้งนี้ในประเทศไทย จะพบปลาชนิดนี้ในแนวกองหิน บริเวณฝั่งทะเลอันดามัน ที่ระดับความลึกประมาณ 150 เมตร ซึ่งไม่ใช่แหล่งทำการประมง สามารถจับได้โดยเครื่องมือประมง ประเภท เบ็ด, เบ็ดราว ที่ส่วนใหญ่จะเป็นกิจกรรมของนักตกปลา 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งจากภาพของปลาและเครื่องมือที่ใช้ในการจับปลา ไม่ได้เป็นเครื่องมือที่ผิดกฎหมาย แต่หากไปตกปลาในพื้นที่ที่มีกฎหมายควบคุมดูแล เช่น พื้นที่อุทยานแห่งชาติทางทะเล อันนั้นจะมีความผิดได้ ส่วนในเรื่องของการบริโภคปลาชนิดนี้ สามารถนำมาบริโภคได้ แต่ในประเทศไทยจัดว่าเป็นปลาที่ไม่นิยมนำมาบริโภค เนื่องจากจับได้ยากและค่อนข้างมีราคาแพง

    ขณะที่ดีเจภูมิ ได้ออกมาโพสต์ขอบคุณกรมประมง ที่ออกมาช่วยเคลียร์ประเด็นดราม่าดังกล่าวให้ และยืนยันว่าชาวเน็ตคนที่ติดตามรายการของเขาจะรู้ดีว่า กลุ่มของเขานั้นเป็นกลุ่มที่รักธรรมชาติ เน้นการตกปลาเชิงอนุรักษ์ และล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ทำเมนูปลาครืดคราด!! ต่อให้ชาวเน็ตได้ชมกัน

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

กินสดๆวนไป

.

.

.


.

ชมคลิป แล่ปลาพิงกี้ เผาไฟโชว์

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

.

ชมคลิป กินปลาครืดคราดต่อ

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : djpoom

บทความที่คุณอาจสนใจ