สถาปนิก เปลี่ยนบ้านปูนหลังเก่า ให้เป็นบ้านแนวรีสอร์ท ใช้งบเพียง 250K แต่ข้างในหรูหรามาก

LIEKR:

คุ้มค่า คุ้มราคามากค่ะ

    ใครที่กำลังมองหาแนวทางในการเปลี่ยนแปลงบ้าน คงต้องชอบอย่างแน่นอน เพราะวันนี้เรามีการรีโนเวทกระท่อมปูนหลังเก่า จาก สมาชิกหมายเลข 2361325 ให้เป็นบ้านพักตากอากาศ สไตล์รีสอร์ท ดูทันสมัยน่าพักผ่อน ด้วยงบที่จำกัด ลองตามไปชมกันเลย โดยสมาชิกท่านนี้ระบุว่า 

    ขอแนะนำตัวก่อนนะคะ เนื่องจากบีเป็นสถาปนิกค่ะ เป็นแค่มนุษย์เงินเดือนธรรมดา ปกติจะออกแบบบ้านให้กับลูกค้า แต่ไม่มีปัญญาออกแบบบ้านตัวเองซักที เราก็เลยคิดว่าจะทำยังไงดีอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองแต่มันแพงซะเหลือเกิน จึงเกิดไอเดียที่ว่าพอดีบนที่ดินของคุณพ่อมีกระท่อมหลังน้อยแต่มีสภาพทรุดโทรม อยากจะเอามาทำให้สภาพแวดล้อมรอบข้างดูสวยงาม 

 

Sponsored Ad

 

    และมันอาจจะได้บ้านหลังน้อยตามความฝันของเราก็ได้เราก็เลยเก็บหอมรอบริบจนพอที่คิดว่าจะมาสร้างบ้านหลังน้อยๆเริ่มจากการไปหาแรงงานเพื่อที่จะควบคุมงานด้วยตัวเอง เพราะคิดว่าบ้านชั้นเดียวถึงไม่ใช่ผู้รับเหมาเราทำได้แน่ๆ จากประสบการณ์ที่ทำงานมา เราเริ่มจากการทุบรื้อจุดที่ไม่ต้องการและต่อเติม จากบ้านที่รู้สึกเตี้ยก็ทำฝ้าเพดานใหม่ ให้ดูโปร่งโล่งขึ้น เราเลือกใช้สีขาวให้กับตัวบ้านเพราะมันจะทำให้บ้านหลังเล็กๆ ดูกว้างขวางและน่าอยู่ขึ้น และใช้ไม้เนื้อแข็งมาประดับตกแต่งแล้วทุกอย่างมันก็เสร็จ ขาดการจัดสวนเพียงอย่างเดียว

 

Sponsored Ad

 

มีโซฟาวางสวยๆ

มุมดูทีวี

วยๆ

ห้องน้ำ

ไอเดียดีมาก

มีอ่างด้วยนะ

สวยงามจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

.

    บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่เรียบง่าย เน้นความโปร่งสบาย ด้วยดีไซน์เรียบๆ และใช่เวลาในการสร้างไม่นาน ยิ่งเป็นการรีโนเวทเช่นนี้ ยิ่งไม่ยากเลยจ้า ขอชื่นชมเจ้าของกระทู้นะคะ ออกแบบได้สวยงามมาก น่าอยู่ สไตล์รีสอร์ท ผ่อนคลายสบายตา

ที่มา : Pantip

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ