วอนสังคมช่วยเหลือ เด็กหญิง 3 พี่น้อง ชีวิตไร้แม่ พี่ตามองไม่เห็น อยู่กันเพียงลำพัง

LIEKR:

วอนสังคมช่วยเหลือ เด็กหญิง 3 พี่น้อง ชีวิตไร้แม่ พี่ตามองไม่เห็น อยู่กันเพียงลำพัง

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ   

    ต้นทุนชีวิตของคนเรามันไม่เท่ากันจริงๆ เมื่อไม่นานมานี้โลกออนไลน์ ได้แบ่งปันเรื่องราวของเด็กหญิง 3 พี่น้อง ชีวิตยิ่งกว่ารันทด ต้องอยู่กันเองตามลำพัง แม่จากไปด้วยโรคไต พี่คนโตตามองไม่เห็น น้องต้องออกโรงเรียนเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว วอนหน่วยงานเข้าช่วยเหลือด้วย จากเฟซบุ๊ก วัฒนะ แก้วก่า ได้แชร์เรื่องราวของเด็กหญิงทั้ง 3 ว่า...

    พบครอบครัวรันทด 3 สาวพี่น้องไม่ได้เรียนหนังสือ แม่เสียชีวิต พี่สาวตามองไม่เห็น น้อง 2 คนต้องหยุดเรียนเพราะพ่อไม่มีเงินส่งเสีย อาศัยอยู่ในชุมชนแออัด วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ ขณะที่ทหารและนักธุรกิจทราบข่าวนำสิ่งของไปมอบให้

 

Sponsored Ad

 

ก่อนได้มีคนใจบุญลงพื้นที่ ที่ชุมชนห้วยโมง เขตเทศบาลนครสกลนคร ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร โดยมี จ่าต้น หรือ จ.ส.อ.ศาสตรา ครุทตำคำ ทหารสังกัดกรมทหารราบที่ 3 ค่ายกฤษณ์สีวะรา พร้อมด้วย นายอัมฤทธิ์ เจริญชัย นักธุรกิจ นำข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องอุปโภค บริโภค และเงินสดซึ่งได้จากการรับบริจาคจากผู้ใจบุญที่ไม่ประสงค์จะออกนาม ไปมอบให้ครอบครัวของ 3 พี่น้อง นามสมมุติ น.ส..เอ อายุ 16 ปี ซึ่งตาไม่ไม่เห็น มืดสนิทมาตั้งแต่กำเนิด คนที่ 2 ด.ญ.บี อายุ 14 ปี และ ด.ญ.ซี อายุ 12 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 31/37 ชุมชนห้วยโมง ซึ่งเป็นชุมชนแออัดอยู่รอบหนองหาร สภาพบ้านทรุดโทรมเนื่องจากชีวิตความเป็นอยู่แร้นแค้นขัดสน ต้องอดมื้อกินมื้อบางวันแทบจะไม่ได้รับประทานอาหาร ต้องไปเก็บผักมาขายและไปหามะขามเทศ มารับประทานแทนข้าว ส่วนพ่ออายุประมาณ 47 ปี มีอาชีพเก็บขวดน้ำที่โรงแรม โดยมีลูกๆไปช่วยเป็นบางครั้ง สำหรับแม่ได้เสียชีวิตลงเมื่อปี 2557 ด้วยโรคไต

 

Sponsored Ad

 

    น.ส..เอ ผู้เป็นพี่คนโตกล่าวว่า หลังจากที่แม่เสียชีวิต พ่อก็ไม่สามารถส่งเสียลูกๆทั้ง 3 คนเรียนต่อได้ ทำให้ต้องออกจากโรงเรียนกลางคัน ยังดีที่ทางเทศบาลนครสกลนคร มาซ่อมแซมบ้านและทำห้องน้ำให้ ทำให้ครอบครัวนี้ได้รับความสะดวกบ้างที่จะได้ไม่ต้องไปอาศัยบ้านเพื่อนบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    น.ส.เอ กล่าวว่า ตนซึ่ง พิ ก า รต า บ อ ด ต้องอยู่เฝ้าและทำงานบ้าน ส่วนน้องๆ คนรองอายุ 14 ซึ่งออกจากโรงเรียนเมื่อตอนเรียนอยู่ชั้น ม.1 เนื่องจากพ่อไม่สามารถส่งเสียได้ ต้องออกไปรับจ้างล้างจานหรืออื่นๆแล้วแต่ว่าจะมีคนจ้าง ส่วนน้องคนเล็ก อายุ 12 ก็ต้องออกไปรับจ้างเช่นกัน ได้วันละไม่ถึง 100 บาท 

    ซึ่งก็ไม่พอกิน ทำให้ถูกการประปามายกหม้อน้ำไป ทั้งที่เป็นหนี้เพียง 170 บาท แต่เมื่อจะไปจ่ายกลับต้องจ่ายเป็นค่าหม้อ เป็นเงิน 600-700 บาท ซึ่งได้รับความเดือดร้อนมาก เพราะไม่มีน้ำใช้ต้องไปอาศัยน้ำของเพื่อนบ้าน ยังดีที่เพื่อนบ้านเมตตาดูแลหยิบยื่นให้ ขณะนี้พวกตนทั้ง 3 คน แม้จะเป็นห่วงพ่อและแบ่งเบาภาระ แต่ก็ต้องการที่จะเรียนหนังสือ 

 

Sponsored Ad

 

    อยากให้หน่วยงานต่างๆ ช่วยเหลือให้พวกตนได้เรียนด้วยจะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตาม จ่าต้นกล่าวว่า ได้ทราบข่าวจากคนในชุมชนมาคุยกับมารดาของตน จึงรีบหาทางช่วยเหลือ และได้พูดคุยกับกลุ่มเพื่อนตลอดจนโพสต์ในเฟซบุ๊ก จนมีผู้แจ้งความจำนงที่จะช่วยเหลือ

 

Sponsored Ad

 

    ต่อจากนั้นจะหาทางประสานงานให้ทุกคนได้เรียนหนังสือและฝึกอาชีพคนตา บ อ ด ตามต้องการต่อไป ผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือ สามารถโอนเงินเข้าบัญชี ด.ญ.วัลลภา พงษ์อินทร์ธรรม ธนาคารออมสินสาขาโรบินสันสกลนคร เลขบัญชี 020338949736 และมีคนช่วยส่งเสื้อผ้าพร้อมกับอาหารไปยังบ้านของน้องๆทั้ง 3 คน บ้านเลขที่ 31/37 ชุมชนห้วยโมง ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร 47000 เป็นจำนวนมาก

    ก่อนที่ล่าสุด ต้นโพสต์ชื่อคุณ วัฒนะ แก้วก่า ได้โพสต์ข้อความอัพเดตว่า... "คุณเป็นฮีโร่ในใจคนทั้งประเทศ ขอเป็น FC จ.ส.อ.ศาสตรา ครุทตำคำ แห่งกรมทหารราบที่ 3 ที่สามารถช่วยเด็กหญิง 3 ชีวิตได้สำเร็จ จะได้ไปเรียน จะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี ขอชื่นชมครับ"

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : วัฒนะ แก้วก่า

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ