เปิดโปรไฟล์ 6 ดาราดังของไทย ที่เรียนไม่จบ แต่กลับประสบความสำเร็จในชีวิต

LIEKR:

ถึงแม้จะไม่มีใบปริญญา แต่ก็สามารถประสบความสำเร็จในชีวิตได้เหมือนกัน

        แน่นอนว่าโอกาสในชีวิตคนเรานั้นไม่เหมือนกัน บางคนก็ได้รับโอกาสที่ดี พยายามสู้ทุ่มสุดตัว ก็ประสบความสำเร็จกันได้ แต่บางคนได้รับโอกาสแล้วไม่ทำให้ดีก็เท่านั้น แต่สำหรับใครที่มองเห็นทางของตัวเองตั้งแต่อายุยังน้อย ก็ไม่แปลกที่จะรีบคว้าโอกาสนั้นเอาไว้ 

        และนี่คือเหล่าดารานักแสดงคนดังในวงการบันเทิงไทย ที่เรียนไม่จบปริญญา แต่ประสบความสำเร็จและดังมาก จะมีใครกันบ้างไปชมกันเลยค่ะ

 

Sponsored Ad

 

ชาคริต แย้มนาม

        หลังจากที่หนุ่มชาคริตนั้นเรียนจบจากไฮสคูลที่ประเทศนิวซีแลนด์ เขาก็ได้ไปเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกาผ่านทางไปรษณีย์ 

 

Sponsored Ad

 

        แต่เนื่องด้วยทั้งเรียนทั้งทำงาน เลยทำให้หนุ่มชาคริต หันมาเอาดีด้านการแสดงอย่างเดียวเลยนั่นเอง

อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม

 

Sponsored Ad

 

        มาต่อกันที่พระเอกหนุ่มอนันดา เอเวอริ่งแฮม โดยครั้งหนึ่งหนุ่มอนันดา ก็เคยออกมาเล่าถึงช่วงสมัยเรียน ว่าตัวเองนั้นเคยเกเรมาก ๆ ถึงขั้นถูกเชิญออกจากโรงเรียนตั้งแต่ยังไม่จบไฮสคูล

 

Sponsored Ad

 

        จนทำคุณพ่อส่งต้องดัดนิสัยโดยตัดสินใจส่งหนุ่มอนันดาไปเรียนที่ประเทศอินเดีย แต่ดันไปเข้าตาแมวมองจนเรียกเข้าวงการ เลยทำให้หนุ่มอนันดาไม่ได้เรียนต่อนั้นเอง

บี น้ำทิพย์

 

Sponsored Ad

 

        บี น้ำทิพย์ เข้าวงการบันเทิงครั้งแรกเมื่อตอนอายุ 14 ปี จากการไปเดินเล่นที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง แล้วบังเอิญ อาร์ต อารยา สไตลิสต์ชื่อดังของเมืองไทย ไปเจอเข้า จึงได้ชักชวนให้มาแคสติ้ง จนได้งานโฆษณาของแบรนด์ Jaspal เป็นงานแรก 

        จากนั้นก็เริ่มเข้าสู่แวดวงงานเดินแบบแฟชั่นโชว์ เป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอ และก็ได้ออกผลงานเพลงอัลบั้ม B:Namthip เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2543 และหลังจากโด่งดังจากการเป็นนักร้อง เธอก็เริ่มมีงานแสดงเข้ามาเรื่อย ๆ จนกลายเป็นนักแสดงเต็มตัวอย่างทุกวันนี้

 

Sponsored Ad

 

        เธอจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนเบญจมราชานุสรณ์ สายศิลป์-เยอรมัน อีกทั้งยังเคยเรียนคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา 

Sponsored Ad

        แต่ด้วยสาเหตุที่งานเยอะจึงทำให้เธอตัดสินใจพักเรื่องการเรียนเอาไว้แล้วหันมาลุยงานในวงการบันเทิงอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ถึงแม้จะไม่ได้มีใบปริญญาการันตี แต่งานในวงการบันเทิงของเธอก็ถือว่ารุ่งสุด ๆ

แตงโม นิดา

        สำหรับสาวแตงโมเรียกได้ว่าอยู่ในวงการบันเทิงมาเป็นระยะเวลานานมาก ได้เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง ในขณะที่กำลังเรียนอยู่ในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 ขณะที่เธอกำลังเดินซื้อของในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ก็มีแมวมองชวนไปทดลองงานและให้นามบัตรไว้ เธอจึงได้ไปทดสอบหน้ากล้องและได้ถ่ายโฆษณา

        ต่อมาได้เข้าประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2002 ได้ตำแหน่งรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 4 จากนั้น สาวแตงโม เห็นประกาศของโทรทัศน์ช่อง 7 จึงทดลองงานจนได้เล่นละครเรื่องแรกคือเรื่อง เบญจา คีตา ความรัก โดยยังไม่เรียนจบมหาวิทยาลัย

        แต่ก็มีจุดยินว่าจะมุ่งมั่นทำงานในวงการบันเทิงมากกว่าเรียน แถมยังเคยบอกว่าการในวงการหาเงินได้มากกว่าบัณฑิตที่จบปริญญาซะอีก

        แต่แล้วในที่สุดสาวแตงโมก็เรียนจบปริญญาตรีเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับเกรดเฉลี่ย 3.70 เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา ต้องบอกเลยว่า ไม่มีคำว่าสายเกินเรียนจริง ๆ 

โดม ปกรณ์

        สำหรับหนุ่มโดมนั้น หลังจากจบการศึกษาจากชั้นมัธยมปลาย ก็เข้ามาทำงานวงการบันเทิงอย่างเต็มตัว และไปเรียนต่อซาวน์เอ็นจิเนียว ที่สหรัฐอเมริกา โดยไม่ได้สนใจใบปริญญา ขอเลือกเรียนในสิ่งที่ตนชอบและสนใจก็พอ

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์

        คงมีน้อยคนนักที่จะรู้ว่านักแสดงสาว กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ขุ่นแม่สุดแซ่บของ เจ๊เปาบางพลี และน้องเป่าเป้ย์ ยังเรียนไม่จบระดับปริญญา 

        เพราะการทำงานเป็นพิธีกร หรือว่าเลี้ยงลูกเธอก็ไม่เคยขาดตกบกพร่อง แถมยังพูดภาษาอังกฤษได้ปร๋ออีกด้วย

        โดยเธอเคยเรียนที่ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัย รามคำแหง แต่ยังไม่สำเร็จการศึกษาเพราะหันมาเอาดีทางด้านการแสดง และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในวงการบันเทิงเสียก่อน

        ถึงแม้ว่าจะไม่มีใบปริญญา แต่ก็สามารถประสบความสำเร็จในชีวิตได้ แต่อย่างไรก็ตาม การศึกษาหาความรู้นั้นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าใครมีความรู้มาก ก็จะได้เปรียบในทุก ๆ เรื่อง เพราะฉะนั้นเราควรที่จะศึกษาหาความรู้ ไม่ว่าจะทั้งในห้องเรียน หรือนอกห้องเรียน ให้ได้มากที่สุด 

ที่มา : tvpoolonline, kaijeaw

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ