"แอน อลิชา" ตัดพ้อ ลูกสาวเรียนออนไลน์วันแรก ดูหน้าด้วยชอบมั้ย ไม่คุ้มค่าเทอมที่เสียไป

LIEKR:

"แอน อลิชา" ตัดพ้อ ลูกสาวเรียนออนไลน์วันแรก ดูหน้าด้วยชอบมั้ย ไม่คุ้มค่าเทอมที่เสียไป

    จากสถานการณ์ปัจจุบัน ทำให้รัฐบาลต้องออกประกาศให้สถานศึกษาทั่วประเทศปรับเปลี่ยนการเรียนในห้องเรียนและการเดินทางไปโรงเรียน เป็นการเรียนออนไลน์แทน แต่งานนี้ทำเอาพ่อแม่ผู้ปกครองบ่นกันระงม ถึงสารพัดปัญหาที่เกิดขึ้น รวมทั้งคุณแม่ลูกสองอย่าง ดาราสาว แอน อลิชา ถึงกับบอกว่า สงสารลูกสาวคนโต น้องริชา วัย 3 ขวบกว่าเป็นอย่างมาก

    โดยดาราสาวได้โพสต์ระบายว่า นอกจากลูกสาวจะรู้สึกเบื่อหน่ายไม่คุ้นเคยกับการเรียนที่บ้าน เธอในฐานะคุณแม่ก็ต้องสอนลูกด้วยตนเอง ทั้งที่จ่ายค่าเทอมเต็ม อีกทั้งการเรียนแบบนี้กำลังบั่นทอนความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างแม่กับลูกอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ แอน อลิชา ได้เผยภาพบรรยากาศการเรียนออนไลน์วันแรกของ น้องริชา หิรัญพฤกษ์ ลูกสาวคนโต พร้อมแคปชั่นว่า "his is how much she loves online learning☹️ สงสารลูกเมื่อไหร่ทุกอย่างจะกลับมาเหมือนเดิม จ่ายค่าเทอมเต็มแม่ต้องสอนเอง ทำอุปกรณ์เองแล้วที่จ่ายไปคืออะไร 😔 ดูหน้าเอาเองว่าชอบมั้ยเรียนแบบนี้ การเรียนแบบนี้กำลังบั่นทอนความสัมพันธ์ที่ดีงามระหว่างแม่และลูกสุดๆ บ้านไหนเป็นบ้างยกมือหน่อย แล้วเราจะทำไงกันดี🙄 เป็นกำลังใจให้แม่ๆทุกคน✌️"

 

Sponsored Ad

 

.

    งานนี้ มีบรรดาแม่ๆเพื่อนดารา เข้ามาให้กำลังใจ อาทิ กระแต ศุภักษร บอกว่า "โถลูก จริงๆยังเล็กกับการเรียนออนไลน์แบบนี้ ที่รร.เจ้าขา ไม่ได้เรียนแบบนี้ ถ้าเรียนแบบนี้ก็คงไม่ต่างกัน สั่งแต่การบ้านส่งทุกวัน สู้ๆนะลูกริชา" 

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน อ้อม พิยดา บอกว่า "ทางนี้ ไม่ได้ให้เรียนเลย เข้าบ่าย 2 พ่อแม่ทำงาน ไม่ได้เข้า" รวมทั้งแฟนคลับต่างก็เห็นด้วยกับ แม่แอน เข้าใจความรู้สึกของแม่ที่ต้องดูแลลูกเล็กด้วย, คนในครอบครัวจะสอนกันยาก เด็กจะเชื่อฟังครูมากกว่า, จ่ายค่าเทอมหลายแสน แต่กลับต้องมาสอน หาอุปกรณ์เองทุกอย่าง เหนื่อยแทน, ระบบการเรียนออนไลน์ไม่เหมาะกับเด็กเล็ก สงสารพ่อแม่ทุกบ้าน, น่าสงสารเด็กไทย ยิ่งบ้านไหนขาดแคลนอยู่ตามชนบท ไม่มีความพร้อม ขอแค่ข้าวกินยังยากเลย

.

.

.

.

.

.

 .

ที่มา : ann_laisuthruklai

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ