ย้อนรอยคดี อดีตพระเอก "เติ้ล ธนพล" จากคาร์แคร์สุดหรู สู่คดีลักไฟหลวง สู้คดีนาน 4 ปี

LIEKR:

โป๊ะแตกเพราะอะไร และเกิดอะไรขึ้นบ้าง ทำไม #เติ้ลธนพล ถึงถูกเจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำ

        เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่สร้างสรรค์ผลงานละครมากมายให้แฟน ๆ ได้รับชมกันมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ "เติ้ล ธนพล" แต่พักหลัง ๆ เจ้าตัวก็เริ่มหายหน้าหายตาไปจากวงการหลังจากที่มีคดีนำไฟหลวงมาใช้ฟรีในกิจการ ซึ่งหนุ่มเติ้ลนั้นเป็นเจ้าของกิจการดังกล่าว ซึ่งคดีดังกล่าวก็กินเวลาและยืดเยื้อมานานถึง 4 ปี

        และล่าสุดคดีความถึงจุดสิ้นสุด โดยหนุ่มเติ้ลถูกศาลฎีกาสั่งจำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา และนั่นแปลว่าขณะนี้อดีตพระเอกได้ก้าวเข้าสู่เรือนจำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        และด้วยความที่คดีดังกล่าวยืดเยื้อมาเป็นเวลาถึง 4 ปี วันนี้เราจะขอพาทุกคนย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้นของคดีดังกล่าวว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง 

 

Sponsored Ad

 

        จุดเริ่มต้นเริ่มจากที่หนุ่มเติ้ลไปเช่าอาคารของลุงเล็กที่ จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2557 ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิดของหนุ่มเติ้ลเพื่อทำธุรกิจ เป็นร้านประดับยนต์ คาร์แคร์ คาเฟ่ และงานซ่อมบำรุงต่าง ๆ ธุรกิจก็ได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งวันที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2560 ร้านของหนุ่มเติ้ลถูกเจ้าหน้าที่ถอดมิเตอร์ไฟฟ้าออก เนื่องจากมีการค้างชำระค่าไฟฟ้านาน 3 เดือน แต่วันถัดมาเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าขับรถผ่านร้านของหนุ่มเติ้ลก็พบว่ามีไฟฟ้าใช้ตามปกติ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้สอบถามลุงเล็ก แต่ลุงเล็กไม่รู้เรื่องเพราะให้หนุ่มเติ้ลเช่าอาคารดังกล่าวไปแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        จากนั้นต่อมาเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2560 เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบไฟที่ร้านของหนุ่มเติ้ลพร้อมกับเชิญคุณพ่อของหนุ่มเติ้ลมาด้วย จากนั้นเมื่อตรวจสอบไล่สายไฟไปเรื่อย ๆ ก็พบว่ามีการลักลอบติดตั้งสายไฟตรงเข้าเมนหลักโดยไม่ผ่านมิเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งสายไฟติดตั้งไว้ที่อู่รถบิ๊กไบค์ของหนุ่มเติ้ลและมีการซ่อนไว้ในฝ้าอย่างแนบเนียน พร้อมกับตรวจสอบพบว่ามีการลักลอบทำแบบนี้มานานถึง 2-3 ปีแล้ว จากนั้นทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคฉะเชิงเทราจึงส่งนิติกรแจ้งความดำเนินคดีและมีการปรับเป็นเงินกว่า 200,000 บาท 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งทางด้านหนุ่มเติ้ลให้สัมภาษณ์กับสื่อพร้อมยืนยันว่า ไม่ได้เป็นคนทำ และไม่รู้เรื่องนี้ดังกล่าวจริง ๆ เพราะตนแค่ไป ๆ มา ๆ ไม่ได้อยู่ที่ร้านมา 2-3 ปีแล้ว และจ้างพนักงานมาดูแลร้าน และได้จ่ายค่าปรับจำนวน 200,000 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

        โดยทางด้านลูกจ้างเมื่อได้ฟังที่เจ้านายให้สัมภาษณ์ก็กลัวจะกลายเป็นแพะรับบาปจึงรีบไปลงบันทึกประจำวันและแจ้งนักข่าวว่าไม่รู้เรื่องการลักลอบใช้ไฟ เพราะเรื่องนี้เกิดขึ้นก่อนที่ตนจะไปทำงานที่นั่น โดยลูกจ้างเผยว่าตัวเองเข้าไปทำงานกับทางร้านเมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ. 2560 

        ต่อมาทางศาลมีจดหมายแจ้งไปยังลุงเล็กผู้เจ้าของอาคาร ขอให้เป็นพยานในคดีหนุ่มเติ้ล จนกระทั่ง 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 ศาลจังหวัดฉะเชิงเทรามีคำพิพากษาตัดสินจำคุกพระเอกหนุ่มเป็นเวลา 5 ปี แต่เจ้าตัวยอมรับสารภาพจึงลดโทษให้เหลือจำคุก 2 ปี 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา 

 

Sponsored Ad

 

        จากนั้นทนายความได้ประกันตัวหนุ่มเติ้ลวางหลักประกันเป็นเงินสดจำนวน 135,000 บาท และยื่นอุทธรณ์เพื่อสู้คดีต่อไป จนกระทั่งต่อมาศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษาตัดสินจำคุกเติ้ลโดยลดโทษจากศาลชั้นต้นเหลือจำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา ซึ่งก็มีการยื่นขอประกันตัวเพื่อสู้คดีในชั้นศาลฎีกาต่อไป 

Sponsored Ad

        กระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2564 ศาลฎีกาจังหวัดฉะเชิงเทรา นัดอ่านคำพิพากษาคดีดังกล่าว โดยยืนยันตามศาลอุทธรณ์ให้จำคุกเป็นเวลา 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา จากนั้นหนุ่มเติ้ลก็ถูกเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ควบคุมตัวเข้าเรือนจำกลางจังหวัดฉะเชิงเทราทันที 

ที่มา : Instagram tle_tanapol, เฟซบุ๊ก XO Autosport

บทความที่คุณอาจสนใจ