เปิดบ้าน "กู่ เทียนเล่อ" ซุปตาร์รายได้มหาศาล พอเห็นภายในชาวเน็ตถึงกับบอกไม่อยากเชื่อ!

LIEKR:

สุดยอดจริงๆ นับถือใจนายมาก

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้เอง พระเอกชื่อดังของฮ่องกง กู่ เทียนเล่อก็กลับมาโด่งดังในโซเชียลอีกครั้ง แซงซุปเปอร์สตาร์หลายคนไปเลย เพราะอะไรนะหรอ?

    นั้นก็เพราะความใจบุญของเขานั้นเอง เราจะเห็นข่าวซุปเปอร์สตาร์ได้บริจาคเงินสร้างโรงเรียนในที่ชนบทครบ 100 แห่งแล้ว ความใจบุญของเขาทำให้ชาวเน็ตพากันขุดคุ้ยเรื่องราวของเขาขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมระบุเขาได้นำเงินของตนเองช่วยเหลือมากกว่านั้น แต่ถูกเก็บเงียบ เรียกว่าทำดีเพราะใจเมตตาจริงๆ ไม่ได้ทำดีเพื่อสร้างกระแส

 

Sponsored Ad

 

    โดยเขาได้ริเริ่มองค์กรการกุศลมาตั้งแต่ปี 2008 เมื่อเกิดภัยพิบัติแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในเซฉวน โดยตลอด 10 ปีที่ผ่านมา มูลนิธิของเขาสามารถเรี่ยไรเงิน เพื่อสร้างสถานพยาบาลได้ถึง 18 แห่ง, ก่อสร้างโครงการบำบัดน้ำเสีย 1 แห่ง, สร้างที่กักเก็บน้ำ 750 แห่ง และสร้างโรงเรียนให้กับเด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกลได้เกิน 100 แห่งแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    แต่เมื่อเร็วๆนี้ก็มีคนแอบนำภาพบ้านของพระเอกชื่อดัง กู่ เทียน เล่อมาเปิดเผย เพื่อให้ทั่วโลกได้รู้ว่าเขาเอาเงินช่วยเหลือคนอื่นจนตนเองได้อยู่บ้านหลังเล็กๆไม่ได้หรูหราเหมือนดาราคนอื่นทั่วไป ทั้งที่ตนเองมีรายได้มหาศาล 

    เราทุกคนทราบดีว่าบ้านในฮ่องกงนั้นมีราคาแพงหูฉีก ดังนั้นดาราฮ่องกงจึงตกแต่งภายในอย่างหรูหราในบ้านแบบวิลล่า และบ้านของกู่ เทียน เล่อก็เช่นกัน แต่พอชาวเน็ตเห็นภาพภายในบ้านของเขาก็ถึงกับบอกว่า มันธรรมดามากถ้าเทียบกับรายได้ที่เขามี มันดูไม่สมเหตุสมผลกันเลย นี่คือหรูสำหรับเขาแล้วหรอ??

 

Sponsored Ad

 

    ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เราไม่ค่อยได้เห็นหน้าพระเอกคนนี้มีผลงานทางการแสดงเท่าไร เพราะเขาเอาเวลาส่วนมากไปใช้กับการทำเรื่องการกุศล เหลือเชื่อว่าเขาไม่มีแม้กระทั่งรถสปอร์ตคันหรู แต่เอาเงินที่หามาได้ทำในสิ่งที่ทั่วโลกพากันยกย่อง

     ปัจจุบันเขารับหน้าที่ช่วยเหลือองค์กรการกุศลมากเกินขึ้น และจะรับงานแสดงก็ต่อเมื่อองค์กรการกุศลมีเป้าหมายจะสร้างโรงเรียนเพิ่มเท่านั้นเพื่อนำเงินมาสร้างโรงเรียนหรือใช้จ่ายในส่วนของการช่วยเหลือเด็กยากไร้เท่านั้น เขาให้ความสำคัญเรื่องการกุศลมากกว่าอาชีพศิลปิน สมควรแล้วที่ได้รับความเคารพจากทุกคน 

.

ที่มา : foyuan

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ