กราบหัวใจแกร่ง "ยายวัย 63 ปี" ลูกหลานตกงาน 19 ชีวิตไม่มีจะกิน ยายสู้หาปลาให้เหลนได้อิ่มท้อง

LIEKR:

เป็นกำลังใจให้คุณยาย ขอให้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยเหลือโดยเร็ว

    ต้นทุนของแต่ละคนไม่เท่ากัน เมื่อมีปัญหาเข้ามาก็คงมีแต่ต้องสู้เท่านั้น เพื่อที่สักวันจะมีโอกาสได้ลืมตาอ้าปากบ้าง เหมือนอย่างคุณยายแหวว น.ส.สมพิศ จันทร อายุ 63 ปี ยายผู้เสียสละเพื่อครอบครัวกว่า 19 ชีวิต ครว่าจ้างให้ทำงานอะไรก็ไม่เคยเกี่ยง

    ที่ ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ยายแหววมีลูก 6 คน ลูกสาวคนเล็กมีอาการทางจิตต้องคอยดูแล สามีไม่อยู่แล้ว ทีแรกลูกๆ ของยายแหววได้งานที่กรุงเทพฯ แต่ต่อมาต้องถูกให้ออกจากงาน พาลูกหลานกลับมาอยู่ที่บ้านยายแหววกันหมดกว่า 19 ชีวิต

 

Sponsored Ad

 

    บ้านของยายแหววต้องเช่าวัดอยู่ปีละ 520 บาท ซึ่งค้างจ่ายมา 3 ปีแล้ว สภาพความเป็นอยู่นั้นห่างไกลจากคำว่า "บ้าน" มาก เนื่องจากเป็นบ้านเก่าโทรม ฝนตกหาที่นอนแทบไม่ได้ ให้เด็กเล็กนอนเรียงกันแออัดในบ้านเล็กๆ ไม่มีกระทั่งเตาแก๊สต้องอาศัยเตาถ่านทำอาหาร บางวันต้องขอข้าวก้นบาตรจากวัดวิหารทอง มาประทังชีวิต

 

Sponsored Ad

 

    ทุกๆ เช้าที่เด็กๆ ไปเรียน พ่อแม่จะให้เงินคนละ 10 บาท วันไหนไม่มีเงินก็อด ส่วนตนก็จะไปตระเวนหาหอยปูปลาตามคลอง มาไว้ทำกับข้าวให้ลูกหลานเหลนได้กินอิ่มท้อง ส่วนลูกๆ ทุกคนก็พยายามหางานทำหารายได้เสริม แต่ก็ยังไม่พอรายจ่ายครอบครัว

    ทั้งชีวิตของยายแหววไม่ได้หวังอะไรแล้ว เคยคิดจะไปจากที่นี่ แต่เมื่อเห็นหน้าลูกหลานเหลน ก็ทิ้งพวกเขาไว้ไม่ลง ตนเองไม่ได้ต้องการอะไรมาก อยากมีทุนมีรถเข็นไว้ขายของหรือเก็บของเก่าขายสักคัน หรือรถจักรยานยนต์เก่าๆ ไว้ออกหากินเอง หากมีผู้ใจบุญ อยากสนับสนุนและช่วยเหลือคุณยายสู้ชีวิตท่านนี้ สามารถบริจาคหรือติดต่อยายแหวว หรือ น.ส.พุทธชาติ โดยตรง

.

ที่มา : thaireference

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ