แก๊งเพื่อนแท้ ดูแลเพื่อนป.3 เหมือนคนในครอบครัว คอยพาไปห้องน้ำ ดูแลด้วยใจ

LIEKR:

น้องโชคดีมากที่ได้เจอเพื่อนน่ารัก ๆ แบบนี้

        คำคมแห่งมิตรภาพคำว่า "เพื่อน" ถึงจะไม่ใช่คนในครอบครัว แต่ก็เป็นส่วนหนึ่งในชีวิต ซึ่งหลายคนอาจผ่านทั้งความสุขและความทุกข์มาด้วยกัน แต่จะมีเพื่อนสักกี่คนที่ดูแลกันได้อย่างไม่รังเกียจทั้งพาเข้าห้องน้ำล้างก้น ไปโรงเรียนพร้อมกันและพากลับบ้าน เช่นเดียวกับ "น้องออกัส" หรือ ด.ช.ณัฐกมล หุ่นสิงค์ วัย 8 ขวบ เด็กชายผู้ไม่มีแขนทั้ง 2 ข้างมาตั้งแต่เกิดที่มีเพื่อนคอยดูแล

        แก๊งเด็กดีกลุ่มนี้มีสมาชิกประมาณ 3-4 คน ทุกคนจะคอยให้ความช่วยเหลือและดูแลน้องออกัสเป็นอย่างดี เด็ก ๆ พากันไปสมัครเป็นจิตอาสา ทำให้มีโอกาสได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่หลายคนเมื่อเสร็จสิ้นกิจกรรมจิตอาสาแล้วนายโอฬาร ธนสัญชัย นายอำเภอคีรีมาศ จ.สุโขทัย พร้อมด้วยเหล่ากาชาดอำเภอ กำนัน และคณะครูโรงเรียนบ้านเนินพยอม ได้ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนน้องออกัสหลังทราบความเป็นอยู่การใช้ชีวิตยากลำบาก

Sponsored Ad

        นายโอฬาร เปิดเผยว่า ได้พบน้องออกัสมาสมัครจิตอาสาพระราชทานที่อำเภอคีรีมาศ ก็เลยสอบถามเรื่องราวชีวิต ทราบว่าน้องออกัสพักอาศัยอยู่กับทวดและอา ส่วนพ่อแม่ไปทำงานที่กรุงเทพ ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้น ป.3 โรงเรียนบ้านเนินพยอม ผลการเรียนดี เกรดเฉลี่ย 3 กว่า ๆ และไม่มีแขนตั้งแต่เกิด จึงต้องใช้เท้าแทนมือเวลาจะกินข้าว เขียนหนังสือ และวาดภาพ

Sponsored Ad

        เวลาน้องออกัสจะเข้าห้องน้ำที่โรงเรียน ก็จะมีเพื่อน ๆ หลายคนผลัดกันคอยช่วย รูดซิปกางเกงดึงจ๋อออกมาฉี่ ถ้าถ่ายหนักก็เอามือช่วยล้างก้นให้อย่างไม่รังเกียจ ถือเป็นตัวอย่างที่ดีน่ายกย่องมาก เบื้องต้นจึงได้มอบทุนการศึกษา และเสนอชื่อรับประกาศเกียรติคุณพลเมืองดีระดับจังหวัด ให้กับเพื่อน ๆ ที่คอยช่วยดูแลน้องออกัสด้วย

        พร้อมทั้งให้ “ช่างศักดิ์” ผู้ประดิษฐ์หุ่นยนต์บังคับจากเศษอะไหล่ที่เคยเป็นข่าวดัง ช่วยสร้างต้นแบบแขนเทียมสำหรับยึดจับแฮนด์จักรยาน และดัดแปลงรถเข็นวีลแชร์ ทำเป็นสุขาเคลื่อนที่มีน้ำฉีดล้างก้นให้กับน้องออกัส รวมทั้งจะช่วยเหลือด้านอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อไป ทั้งนี้สอบถามข้อมูลได้ที่เบอร์ 087-7323478

Sponsored Ad

        อย่างไรก็ตามมิตรแท้นั้นจะอยู่กับเราทั้งในเวลาที่เรามีความสุข และเวลาที่เราเศร้าใจ เมื่อเวลาที่เดือดร้อน ก็ยังคงมีกันและกัน คอยช่วยกันคิดหาหนทางแก้ไขปัญหา เพื่อนที่เข้าใจกันนั้น ต่อให้ไม่ได้เอ่ยปากบอกเรื่องทุกข์ร้อนในใจแต่เพื่อนก็ยังรับรู้ได้จากความใกล้ชิด ดังนั้น เพื่อนจึงเป็นสิ่งที่มีค่า และควรที่จะรักษามิตรภาพดี ๆ ไว้ให้นานที่สุด

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก workpointnewsviralsfeedpro

บทความที่คุณอาจสนใจ