ท่านชาย "นพ.จักรีวัชร วิวัชรวงศ์" ห่วงคนไทย แม้ตอนนี้ร่างกายไม่ค่อยสู้ดี แต่จะให้ความรู้ทางการแพทย์ต่อไปเรื่อยๆ

LIEKR:

ขอให้ท่านชายหายไวๆ บุญรักษาพระคุ้มครองนะคะ

     บางท่านอาจจะพอทราบกันบ้างแล้วว่า "นพ.จักรีวัชร วิวัชรวงศ์" หรือ "ท่านอ่อง" เป็นพระราชโอรสในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และมีช่องทางในการติดต่อสื่อสารกับพี่น้องชาวไทยคือ เพจ Vivacharawongse แต่น้อยคนนักที่จะทราบว่า ท่านได้เปิดอีกช่องทางหนึ่งไว้เผยแพร่ความรู้ทางการแพทย์โดยเฉพาะ เพื่อเป็นประโยชน์กับพี่น้องชาวไทยด้วย

    ล่าสุด คุณอ่อง นพ.จักรีวัชร วิวัชรวงศ์ ได้โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊ก Chakriwat Vivacharawongse ว่า "เมื่อปลายปีที่แล้วผมรู้สึกว่าร่างกายไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เลยไปทำ MRI Scan ที่สมองและไขสันหลังเมื่อเดือนมกราคมปีนี้ เป็นอย่างที่ผมได้คาดเดาไว้ครับ เนื้องอกในสมองกลับมาโตกลับมาใหม่นิดหน่อยและมีเนื้องอกใหม่เล็กๆอยู่ที่ไขสันหลัง

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนจะกล่าวเพิ่มเติมว่า "ผมจะไม่เป็นไรครับ ซึ่งผมจะต้องเริ่มการรักษาแบบเคมีบำบัด(chemotherapy) ในเดือนต่อไปครับ (ช่วงกลางเดือนกรกฎาคม) ซึ่งจะได้รับปริมาณยาโดยผ่าน IV (การให้ยาทางหลอดเลือดดำ) ใน 1 ครั้งต่อ 3 สัปดาห์ 

 

Sponsored Ad

 

    ผมก็ยังจะทำงานให้ข้อมูลด้านการแพทย์ต่อไปเรื่อยๆนะครับ และผมยังรู้สึกมีความสุขและตื่นเต้นตั้งตารอกับงานนี้ แต่ผมต้องแจ้งทุกท่านให้ทราบนะครับว่าหน้าผมอาจจะดูเหนื่อยๆล้าๆไปและรอบดวงตาอาจจะคล้ำ(โหมดแพนด้า)

     ผมโชคดีมากๆที่มีคุณแม่และครอบครัวของผมอยู่เคียงข้างทุกครั้งที่มีการรักษาและการที่คุณแม่และครอบครัวอยู่เคียงข้างผมทำให้ผมมีกำลังใจ มีความอบอุ่นและมีความสุข เจอกันในอีก 2-3 วันในวิดีโอโรคอัลไซเมอร์ ตอนที่ 2 (Alzheimer’s Disease Part 2) ครับ ด้วยความปรารถนาดี"

 

Sponsored Ad

 

 

    หลังจากที่ท่านชาย นพ.จักรีวัชร วิวัชรวงศ์ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุกส่วนตัว ได้มีปวงชนชาวไทยได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจท่านชายกันเป็นจำนวนมาก 

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

อ่านบทความเพิ่มเติม : "ท่านชายทั้งสี่" ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10 สวมเสื้อ "รักพ่อ" ออกงานการกุศล

อ่านบทความเพิ่มเติม : "พระโอรส" ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โพสต์คลิปให้ความรู้คนไทย โดยเฉพาะผู้เดินทางบ่อย!

ที่มา : Chakriwat Vivacharawongse

บทความที่คุณอาจสนใจ