โดนสามีหักหลัง "ลูกสาวก็โดนแม่ใหม่ทำร้าย" เธอต่อสู้ดิ้นรน 22 ปี จนสุดท้ายชีวิตเธอ

LIEKR:

อยากจะบอกว่า "ผู้หญิง" ถ้าได้แกร่งขึ้นมาแล้วจะทำอะไรได้เกินที่คาดหวังไว้จริงๆ!!

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า อดีตพิธีกรชื่อดัง จางเยว่ลี่ ของไต้หวัน เธอเคยมีชีวิตแต่งงานอยู่ช่วงระยะสั้นๆ เธอมีลูกสาว 1 คน แต่เพราะสามีแอบไปมีกิ๊กซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นน้องของเธอ สุดท้ายสามีขอหย่า ทำให้เธอต้องจบเส้นทางชีวิตคู่ไป แต่สิ่งที่น่ากลัวกว่านั้นคือ...

Sponsored Ad

    ชีวิตหลังหย่าสามีได้ลูกลูกสาวไปเลี้ยง แต่จู่ๆ วันหนึ่งลูกสาวกลับฟ้องเธอว่า "โดนแม่ใหม่ทำร้ายด้วยการใช้ไม้แขวนเสื้อตี" ทำให้เธอเจ็บปวดใจยิ่งนัก

Sponsored Ad

    เมื่อเร็วๆนี้เธอได้ช่วยเหลือในการจัดแคมเปญ "กิจกรรมสรรเสริญคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว" ซึ่งริเริ่มก่อตั้งโดยหวังเยว่สวย เพื่อช่วยเหลือสนับสนุนคุณแม่เลี้ยงเดียวทั้งหลาย และมูลนิธิแห่งนี้ได้ช่วยเหลือคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวมากมายหลายรายแล้ว

Sponsored Ad

    และจางเยว่ลี่ก็เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเช่นกัน เธอก็ออกมาแบ่งปันเรื่องราวของตนเองและลูกสาว พร้อมทั้งเขียนคำหนุนใจและเป็นกำลังใจให้คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคนอื่นๆในสังคม

Sponsored Ad

    เธอเล่าว่า ลูกสาว Mindy เนื่องจากเธอยังปรับตัวเข้ากับระบบการศึกษาของทุนการศึกษาไต้หวันไม่ได้ เขาจึงสอบไม่ผ่านและไม่สามารถสมัครเข้ามหาวิทยาลัยในอุดมคติที่คาดหวังได้ ทำให้จางเยว่สวยตัดสินใจหยุดพักงานในวงการบันเทิง และเคียงข้างลูกสาวพาไปเรียนมหาวิทยาลัยที่ลอสแอนเจลิส เป็นเวลา 2 ปี

Sponsored Ad

    ด้วยความพยายามของแม่ลูกทั้งสองคน ทำให้ Mindy สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยในสหรัฐฯ คณะการออกแบบได้สำเร็จ แต่หลังจากเข้าไปเรียนแล้วก็มีความกดดันที่มากขึ้นเนื่องจากค่าเทอมที่แพงมาก เธอเปิดเผยว่า 8 ปีเกี่ยวกับค่าเทอมของลูกสาวก็ 5.4 ล้านแล้ว ไหนจะต้องไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศเยอรมันอีก ค่าใช้จ่ายเหยียบ 10 ล้าน

Sponsored Ad

    เธอเป็นซิงเกิ้ลมัมมา 22 ปี ต้องเลี้ยงลูกลำพังนั้นไม่ง่ายเลย เธอต้องดิ้นรนต่อสู้เพื่อให้ได้สิทธิในการเลี้ยงลูกมา จนสุดท้ายเธอก็ได้สิทธิในการเลี้ยงลูกอย่างถูกต้อง เธอพยายามทำงานอย่างหนักเพื่อให้ลูกสามารถเรียนต่ออย่างสบายใจ และหวังอยากให้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกเท่านัน

Sponsored Ad

    ปัจจุบันลูกสาวเรียนจบมหาวิทยาลัยที่ต่างประเทศแล้ว ด้านจางเยว่สวยก็ไม่ได้ตั้งเป้าหมายสำหรับลูกไว้สูง หวังเพียงแค่ว่าลูกจะสามารถเรียนรู้ทักษะพิเศษเพื่อใช้เมื่อออกสู่สังคม และเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับตนเอง

    พ่อแม่ทุกคนล้วนยิ่งใหญ่ ยอมทุ่มเททำงานหนักเสียสละทั้งแรงกายและแรงใจเพื่อให้ลูกมีความสุขและอนาคตที่สดใส มีชีวิตที่บินเหมือนดั่งนก ฉะนั้นลูกๆทั้งหลายก็อย่าลืมบุญคุณของพ่อแม่ที่มีให้เราด้วยนะคะ เพราะท่านต้องเสียสละหลายสิ่งหลายอย่างเพื่อเรา...


ที่มา:eathealth

แปลและเรียบเรียงโดย  Liekr

บทความที่คุณอาจสนใจ