เปิดชีวิต "คีอานู รีฟส์" ดาราชื่อดัง ผู้จิตใจงดงามและใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย

LIEKR:

คีอานู รีฟส์ เป็นหนึ่งในผู้ชายที่ดีที่สุดของใครหลายๆคน

    เรามักจะคิดกันว่าดาราหรือคนในวงการบันเทิงที่มีชื่อเสียง มักจะมีชีวิตที่หรูหรา ไม่เคยผ่านเรื่องราวยากลำบากมาก่อน แต่ทว่าพวกเขาก็คือมนุษย์คนหนึ่งเหมือนกัน มีทั้งด้านที่ดีและด้านที่ไม่ดี มีทั้งสุขและทุกข์เช่นเดียวกันกับเรา 

    และดาราผู้โด่งดังเป็นขวัญใจของหลายๆคน ไม่พูดถึงไม่ได้เลยอย่างพระเอกรุ่นใหญ่ "คีอานู รีฟส์" เพราะนอกจากเรื่องของหน้าตาและฝีมือการแสดงที่ดีมากๆแล้ว ยังขึ้นชื่อว่านิสัยดีมากๆด้วย เขาเป็นคนดี มีน้ำใจ เป็นมิตรกับผู้อื่นตลอดเวลา 

 

Sponsored Ad

 

    เขาเคยแม้กระทั่งไปนั่งพูดคุยกับคนไร้บ้านอย่างไม่มีท่าทีรังเกียจ อีกทั้งเป็นคนที่ใส่ใจแฟนคลับมากๆ ไม่แปลกใจเลยที่เรื่องราวของเขามักจะทำให้คนตกหลุมรักได้เสมอ

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่าชีวิตของ คีอานู รีฟส์ เบื้องหน้าที่ดูสวยงามนั้น เบื้องหลังกลับน่าเศร้าเหลือเกิน เขาไม่ได้ไม่ได้เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวยหรืออบอุ่นอย่างที่ใครหลายคนคิด พ่อทิ้งเขาและแม่ไปตั้งแต่ตอนที่เขามีอายุได้เพียง 3 ขวบเท่านั้น และทำให้ชีวิตของเขาวุ่นวายไปหมด 

    ต้องย้ายบ้านไปหลายประเทศทั้ง ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา และแคนาดา ทำให้เขาต้องย้ายโรงเรียนตาไปด้วย และผลกระทบของการย้ายโรงเรียนบ่อยๆ ก็ทำให้ปัญหาโรคดิสเล็กเซียหรือความบกพร่องในการอ่าน เขียน และการเรียนรู้ของเขานั้นแย่ลง ตอนเด็กๆ คีอานู รีฟส์ ใฝ่ฝันว่าอยากเป็นนักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง แต่โชคชะตากลับเล่นตลกเมื่อเขาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน 

 

Sponsored Ad

 

    คีอานู รีฟส์ เคยลดค่าตัวของตัวเองเพื่อให้สามารถรับนักแสดงคนอื่นมาเพิ่มได้ด้วย และเขาจะไม่รับเล่นในบทที่เขารู้สึกว่าตัวละครนั้นมีนิสัยหรือพฤติกรรมเลวร้ายเกินไป ต่อให้ภาพยนตร์ที่โด่งดังหรือให้ค่าตัวสูงแค่ไหนก็ตาม ครั้งหนึ่งเขาเคยได้กล่าวไว้ว่า “เงินคือสิ่งสุดท้ายที่เขานึกถึง เพราะเงินที่มีอยู่ตอนนี้ใช้ 100 ปีก็ไม่หมด เขามีความสุขกับการใช้ชีวิตกับสิ่งที่เขามีอยู่แล้ว”

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ คีอานู รีฟส์ ยังรับผิดชอบค่ารักษาของน้องสาวที่ป่วยเป็นโรคลูคีเมียด้วยเงินของตัวเองทั้งหมด และยังบริจาคเงินให้กับมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคลูคีเมียด้วยเช่นกัน 

    แม้จะมีชื่อเสียงโด่งดัง รู้จักคนในวงการบันเทิงมากมาย แต่คีอานู รีฟส์ ไม่คิดจัดปาร์ตี้วันเกิดใหญ่โตหรูหราเหมือนคนดังคนอื่นๆ เขาเพียงแค่ซื้อกาแฟและคัพเค้กก้อนเล็กๆ ให้ตัวเองในวันเกิดเมื่อ 8 ปีก่อนเท่านั้นเอง 

 

Sponsored Ad

 

    อีกทั้งยังชอบใช้ชีวิตเรียบง่าย เดินทางด้วยรถสาธารณะ ไม่มีบอดี้การ์ดส่วนตัว หลายคนมักพบเห็นว่าเขาเสียสละที่นั่งของตัวเองให้กับเด็ก คนชรา ผู้พิการ หรือคนที่ลำบากกว่าเขาบ่อยครั้งจนสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆนับไม่ถ้วน 

 

Sponsored Ad

 

.

    และถึงแม้ว่าคีอานู รีฟส์ จะหล่อจนสาวๆกรี๊ดกร๊าด แต่เขาก็ไม่เคยใช้หน้าตา เพื่อดึงดูดสาวๆ เหล่านั้นให้เข้าหา ตรงกันข้ามคีอานู รีฟส์กลับเป็นผู้ชายที่สุภาพ ให้เกียรติผู้หญิงทุกคน ทุกครั้งที่แฟนคลับหรือนักแสดงหญิงยืนถ่ายรูปด้วย เขาจะไม่โอบกอด ไม่แตะตัวสาวๆ โดยตรง แต่จะสัมผัสที่เสื้อผ้าเท่านั้น

Sponsored Ad

    นอกจากนี้แล้วหนึ่งในคำพูดที่น่าจดจำของ คีอานู รีฟส์ ก็คือ “ภาพถ่ายหนึ่งใบสามารถสื่อความหมายได้มากกว่าคำพูดนับพัน แต่บางครั้งคำพูดก็ไม่ได้สื่อความหมายอะไรเลย ผมเป็นคนที่มีความสุขอย่างแท้จริง”

.

ข้อมูลและภาพจาก brightside

บทความที่คุณอาจสนใจ