สองสามีภรรยา เปิดร้าน "แกงถุง 10 บ." นาน 4 ปี เผยอยากแบ่งปันคนรายได้น้อยได้อิ่มท้อง!

LIEKR:

มีเงินแค่ 10 บาทก็อิ่มท้องได้!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ข้าวแกงถุง 10 บาทยังมีอยู่ในสังคมไทย! ชาวบ้านพากันอุดหนุน สองสามีภรรยาชาวอุทัยฯ น้ำใจงาม เปิดร้านขายแกงถุงราคาแสนถูก มองแทบไม่เห็นกำไร ในตลาดสดหนองฉางมานานถึง 4 ปี เผยอยากแบ่งปันให้คนรายได้น้อยได้อิ่มท้อง

        ที่ตลาดสดในเขตเทศบาลหนองฉาง บริเวณหน้าแผงขายข้าวแกงถุง ของสองสามี-ภรรยาชาวอุทัยธานี  จะมีลูกค้าทั้งชาวบ้านทั่วไป คนหาเช้ากินค่ำมีรายได้น้อยแวะเวียนมาซื้อแกงถุงกันอย่างไม่ขาดสาย ตั้งแต่ 05.00-10.00 น. ทุกวัน เพราะขายในราคาถูกมากจนแทบไม่เห็นกำไรในยุคสมัยนี้ ซ้ำใครที่ไม่มีเงินมาขอกับข้าวไปกินก็จะได้รับการแบ่งปันเป็นประจำจนกลายเป็นร้านขวัญใจคนจนกันไปแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        นายกิติรัตน์ พันธ์นุ่ม อายุ 33 ปี และนางสาวสุทธิราภรณ์ เชิดสูงเนิน อายุ 30 ปี สองสามีภรรยาเจ้าของร้านแกงถุง 10 บาท กล่าวว่า ได้ร่วมกันเปิดร้านขายแกงถุงในราคา 10 บาทนี้มา 4 ปีแล้ว โดยตั้งใจว่าเอากำไรแค่พออยู่ได้ เพราะก็ขายคนหนองฉางด้วยกัน ตั้งแต่เวลา 05.00-10.00 น. ทุกวัน


 

Sponsored Ad

 

        ลูกค้าที่มาซื้อก็มีทุกระดับ โดยเฉพาะคนมีรายได้น้อยที่จะมาซื้อไปใส่บาตรพระที่มาบิณฑบาต และซื้อไปกินในช่วงเช้าและเที่ยงกันประจำ ด้วยราคาที่ถูกจึงทำให้สามารถเลือกซื้อได้มากกว่า 1 เมนู เพราะมีกับข้าวให้เลือกมากถึง 7 เมนูไม่ซ้ำ ซึ่งมีทั้ง ต้มยำ ต้มจืด แกงส้ม แกงเผ็ด ผัดกะเพรา ผัดมะกะโรนี และยำ

 

Sponsored Ad

 

.

        “ทุกเมนูเราทั้งสองตั้งใจทำให้ดีที่สุด เพื่อให้คนที่ซื้อไปกินแล้วไม่รู้สึกผิดหวังที่ซื้ออาหารของเราไปกิน อิ่มทั้งใจ อิ่มทั้งท้อง อีกทั้งยังตักให้ในปริมาณที่มากพอที่จะกินกับครอบครัวได้อิ่ม ที่ขายราคานี้เพราะอยากแบ่งปันให้ลูกค้าได้ซื้อไปกินโดยที่ไม่ต้องกังวลค่าใช้จ่าย”

 

Sponsored Ad

 

        สองสามีภรรยาย้ำว่า แม้ช่วงนี้เศรษฐกิจจะไม่ดีเท่าที่ควร แต่ก็พยายามประคองทุกเมนูให้ออกมาดีและคุ้มค่ากับเงินทุกบาทที่ลูกค้ามาซื้อมากที่สุด และแม้จะมองแทบไม่เห็นกำไรมากมายแต่ก็มีความสุขที่ได้แบ่งปันและช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายซึ่งกันและกัน บางวันมีคนยากจนเดินมาที่ร้านมาขออาหารที่ร้าน ตนทั้งคู่ก็ให้อาหารไปกินอยู่เป็นประจำ ทำแล้วก็รู้สึกดีและมีความสุข


ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก mgronline

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ