สรุปดราม่า "หลี หย่งเจิน" นักตบจีน ไม่ปลื้มป้าย "แม่รักคุณ" หลังแฟนคลับไทยทำไปเชียร์

LIEKR:

ความเอ็นดูเป็นเหตุ!

    ความเอ็นดูเป็นเหตุ! เมื่อ "หลี หย่งเจิน" บอกไม่ชอบป้าย "แม่รักคุณ" ไม่ชอบให้แฟนคลับแทนตัวเองว่าแม่ ชี้เพราะไม่เคารพแม่ของเขา ชาวเน็ตเข้าใจ ไม่ใช่ไอดอลที่จะเข้าใจวัฒนธรรมนี้และอาจทำให้รู้สึกอึดอัดใจได้

    นักวอลเลย์บอลดาวรุ่งของจีน หลี หย่งเจิน (LiYongzhen) วัย 24 ปี สัญชาติจีน ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เล่นตัวหลักของทีมวอลเลย์บอลจีนที่เดินทางมาแข่งขัน AVC CUP 2022 ในจังหวัดนครปฐม ประเทศไทย 

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยใบหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ บวกกับความสูงถึง 200 เซนติเมตร ทำให้หลีหย่งเจินมีแฟนคลับทั้งจีนและไทยเป็นจำนวนมาก แต่ล่าสุดก็เกิดดราม่าขึ้นในในระหว่างการแข่งขัน เมื่อมีแฟนคลับชาวไทยตามไปเชียร์หนุ่ม หลีหย่งเจิน ถึงขอบสนาม

    พร้อมป้ายเชียร์ที่มีข้อความว่า "แม่รักคุณ(妈妈爱你)"  แต่เมื่อหลีหย่งเจินเห็นแบนเนอร์ป้ายเชียร์ของแฟนคลับ เขากลับชี้ไปที่ป้ายพร้อมพูดเป็นภาษาอังกฤษประโยคสั้น ๆ ว่า "I don’t like this" แปลได้ว่า "ผมไม่ชอบอันนี้ครับ"

 

Sponsored Ad

 

    ทำเอาแฟนคลับถึงกับอึ้งไปเลย และได้ถามกลับไปว่า "ทำไมถึงไม่ชอบ" หนุ่มหลีหย่งเจินจึงตอบกลับเป็นภาษาจีน ซึ่งแปลได้ว่า "ผมไม่ชอบป้ายที่มีข้อความว่าแม่รักคุณ (เนื่องจากหลีหย่งเจินรู้สึกเหมือนแฟน ๆ ไม่ให้ความเคารพแม่ของเขาเลย)"

    ต่อมาคลิปดังกล่าวก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก โดยหลายคนมองว่า อาจจะเป็นเรื่องความแตกต่างทางวัฒนธรรม โดยแฟน ๆ ชาวไทยจะนิยมแทนตัวเองว่า "แม่" กับศิลปินดาราที่ตนเอ็นดู ซึ่งเกิดขึ้นได้ทั่วไป แต่หลีหย่งเจินอาจไม่ชินกับเรื่องแบบนี้และมีแนวคิดทางวัฒนธรรมที่ต่างกันนั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามทางด้านแฟนคลับของหลีหย่งเจิน หลังจากได้ทราบเหตุผลที่เจ้าตัวไม่พอใจป้ายเชียร์ ก็ได้ทำความเข้าใจในเรื่องความแตกต่างทางวัฒนธรรม นอกจากนี้หลายคนยังรู้สึกขอบคุณที่เจ้าตัวกล้าพูดกับแฟนคลับตรง ๆ ทำให้แฟนคลับรักและเอ็นดูมากขึ้นกว่าเดิม

ที่มา : 李咏臻i, thethaiger

บทความที่คุณอาจสนใจ