จากสาวที่แฟนไม่เห็นค่า เจอกี่ปัญหาก็ไม่เคยยอมแพ้ สู่คนที่มีค่าตัว 10,000 ล้าน

LIEKR:

เธอเป็นผู้หญิงที่แกร่งมากจริง ๆ

        ดาราหญิงชาวจีนแสนสวย เทียนไฮ่ยง (Tian HaiRong) มีรูปร่างหน้าตาที่สวยงามดั่งเจ้าหญิง พร้อมรอยยิ้มที่สง่างาม ดูแบบนี้ไม่รู้เลยว่าเธออายุ 44 ปีแล้ว เพราะบนใบหน้าของเธอไม่เห็นริ้วรอยเลย แถมยังมีผิวพรรณที่สวยงามมากอีกด้วย

        สื่อต่างประเทศรายงานว่า เทียนไฮ่ยง ในตอนนั้นเธอโด่งดังมาก แต่จู่ ๆ ก็หายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิงแบบไม่มีใครทราบสาเหตุ และไม่มีข่าวเกี่ยวกับเธออีกเลย 

 

Sponsored Ad

 

        กระทั่งมีข่าวออกมาว่าเธอแต่งงานแล้ว แต่งเข้าบ้านเศรษฐีคนหนึ่ง และนั้นคือสาเหตุที่เธอถอนตัวออกจากวงการบันเทิง

 

Sponsored Ad

 

        เทียนไฮ่ยง ในตอนแรกที่เข้าวงการบันเทิงเธอเป็นพิธีกร จากนั้นก็ค่อย ๆ เริ่มผันตัวเป็นคนเขียนบทประพันธ์ และภายหลังก็เริ่มหลงรักการเล่นละครจึงได้ไปเรียนต่อและสอบเข้าคณะศิลปกรรมศาสตร์หลังเรียนจบ ก็ผันตนเองมาเป็นนักแสดง

        ภายหลังได้พบรักกับพระเอกรูปหล่อลู่ยี่ ในตอนนั้นเธอก็ได้เปิดบริษัทเล็กของตนเองแล้ว และยังแอบถ่ายละครมากมายหลายเรื่อง 

 

Sponsored Ad

 

        แต่นึกไม่ถึงว่าญาติของฝ่ายชายรังเกียจเธอ เนื่องจากเธออายุมากกว่าฝ่ายชายมาก ทำให้ครอบครัวบังคับให้ทั้งคู่เลิกกัน ความรัก 4 ปี จึงต้องจำยอมปล่อยมือจากกันในที่สุด หลังจากที่เธอเลิกรากับลู่ยี่ เทียนลู่ยี่ไม่เหมือนผู้หญิงทั่วไปที่เสียใจร้องห่มร้องไห้ไม่กินข้าว แต่กลับตรงกันข้าม เธอเปลี่ยนตนเองให้สวยขึ้นกว่าเดิม 

        จนสุดท้ายได้รู้จักกับสามีชวี่หมิงในตอนนั้นนิตยสารธุรกิจของสหรัฐอเมริกา Forbes จัดอันดับให้สามีของเธอเป็นนักธุรกิจที่ร่ำรวยอันดับที่ 8

 

Sponsored Ad

 

        ในตอนแรกครอบครัวของดาราชายลู่ยี่บอกว่าเธอไม่คู่ควรกับลูกชายของเขา แต่หลังจากเลิกกับลูกชายของเขา 

 

Sponsored Ad

 

        นึกไม่ถึงว่าสุดท้ายกลับได้แต่งกับเศรษฐีที่ร่ำรวยมหาศาล กลายเป็นคุณหญิงผู้สูงศักดิ์ทันที เหมือนตบหน้าครอบครัวฝ่ายชายอย่างแรง

        แต่ทว่าเธอแต่งงานได้เพียง 3 ปี สามีก็ล้มป่วยและจากไป เหลือเพียงลูกสาวที่เธอรักยิ่งชีพ เมื่อพูดถึงเรื่องนี้ก็น่าเศร้าใจมาก

 

Sponsored Ad

 

        ตั้งแต่เริ่มทำงานเข้าวงการ มีความรักกระทั่งแต่งงานและสามีจากไป เทียนไฮ้ยงต้องผ่านพายุฝนมากมาย แต่เธอก็ไม่เคยโทษใครและไม่เคยล้มลง ประสบการณ์ชีวิตทำให้เธอเข้มแข็งและไม่ยอมแพ้ กลับมุ่งมั่นในอาชีพการงานของเธอและพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม

Sponsored Ad

        ปัจจุบันชื่อนี้ของเธอได้กลายเป็นที่คุ้นหูในแวดวงธุรกิจมากขึ้น เธอและลูกสาวของเธอเดินเจิดจรัสในพรมแดงงานหลายแห่ง 

        อีกทั้งลูกสาวของเธอยังได้รับเกียรติจากแบรนด์ดังให้ไปเดินแบบงานแสดงโชว์สินค้าถึง 5 ครั้งทำให้มีชื่อเสียงโด่งดังมากในแวดวงการเดินแบบ

        ประสบการณ์ชีวิตของเธอสามารถเขียนเป็นหนังสือได้หลายเล่ม ไม่เพียงแค่ตัวเธอเองที่โดดเด่นเท่านั้น 

        แม้แต่ลูกสาวของเธอก็ได้รับการสอนจากเธอให้เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงตั้งแต่ยังอยู่ในวัยเด็ก เธอได้รับการฝึกฝนไม่ว่าจะด้านการวางตัว การจัดการกับอารมณ์ และบุคลิกภาพ ที่สำคัญคือฝีมือการเดินแบบ ที่พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ กลายเป็นเด็กที่มีความมั่นใจและวางตัวดีมากในแวดวงบันเทิง ดูแล้วสวยสง่าเหมือนแม่ไม่มีผิด

        ตอนนี้เธอมีมูลค่าสุทธิกว่า 10,000 ล้าน กลายเป็น “ผู้หญิงแกร่ง” ที่แท้จริง มีชีวิตที่เต็มไปด้วยคุณค่า ชีวิตที่ดีเลิศหรู และมีทัศนคติที่ดี และข้อดีอื่น ๆ อีกมากมาย 

        ทำให้เข้าใจชีวิตอย่างถ่องแท้ว่า แม้จะมีปัญหาอะไรหนักหนามากเกินไป ก็ต้องมีหัวใจที่เป็นธรรมชาติ เพราะจะทำให้เราดูอ่อนเยาว์และมีพลัง

ที่มา : todayspot

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ