หัวอกคนเป็นพ่อแม่ "ณัฏฐ์ เทพหัสดิน" เตรียมย้ายไปอยู่อเมริกา กลัวลูกโตมาในสังคมที่ คนผิดมีอำนาจ

LIEKR:

"แล้วจะสอนลูกให้เป็นคนดีได้ยังไง ถ้าวันนึงลูกพูดว่า ทำผิดไม่เห็นเป็นไรเลยใครๆ ก็ทำกัน" #ณัฏฐ์เทพหัสดิน

    กลายเป็นเรื่องราวที่หลายคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ หลังจากที่ดารานักแสดงหนุ่มชื่อดัง ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ที่เพิ่งจะเป็นคุณพ่อลูกหนึ่งป้ายแดง ได้ออกมาโพสต์เปิดใจ ตัดสินใจเตรียมย้ายไปอยู่ที่อเมริกา

    โดยในอินสตาแกรม nut_devahastin ของหนุ่มณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้กล่าวไว้ว่า อาจจะตัดสินใจเตรียมย้ายไปอยู่ที่อเมริกา เพราะกลัวลูกโตมาในสังคมที่คนผิด คนโกง กลับกลายเป็นคนมีอำนาจในสังคม แล้วจะสอนลูกให้เป็นคนดีได้ยังไง ถ้าจู่ๆ ลูกพูดว่า ทำผิดไม่เห็นเป็นอะไรคนอื่นก็ทำกัน

 

Sponsored Ad

 

    ณัฏฐ์ กล่าวว่า เขาเกิดที่เมืองไทย รักเมืองไทย รักคนไทย รักความเป็นไทย รักภาษาไทย รักอาหารไทย  รักความหลากหลายทางวัฒนะธรรม และภูมิประเทศที่สวยงามของประเทศไทย

 

Sponsored Ad

 

    อีกทั้งยังยอมรับว่า ไม่เคยคิดจะไปอยู่ที่ไหนนอกจากเมืองไทย จนกระทั่งลูก น้องเนล่า เกิด ซึ่งเขาไม่ได้กังวลเรื่องความเป็นอยู่เลย เพราะทำงานเลี้ยงครอบครัวได้สบาย ถึงจะไม่ได้ร่ำรวยล้นฟ้า แต่ก็ไม่ได้ลำบากอะไร

    แต่สิ่งที่ดาราหนุ่มกังวลคือ ลูกจะโตมาในสังคมแบบไหน เพราะในวันนี้ คนผิด คนโกง คนที่ทำเพื่อผลประโยชน์ตัวเองและพวกพ้อง กลับกลายเป็นคนมีอำนาจในสังคม เป็นคนมีหน้ามีตา เดินชูคอลอยหน้าลอยตาได้ในสังคมแบบไม่สะทกสะท้านอะไรเลย

 

Sponsored Ad

 

    หนุ่มณัฏฐ์ กล่าวย้ำว่า แล้วจะให้เขาสอนลูกให้เป็นคนดีได้ยังไง ถ้าวันหนึ่งลูกพูดว่า ทำผิดไม่เห็นเป็นไรเลยใครๆ ก็ทำกัน ถ้าอะไรๆ ยังไม่ดีขึ้น เขาได้คุยกับนาน่า ภรรยาแล้วว่า อาจจะย้ายไปอยู่อเมริกาภายในปีสองปี เพราะนาน่าเกิดที่ไมอามี่ คุณพ่อคุณแม่และครอบครัวก็อยู่ที่โน่นหมด

 

Sponsored Ad

 

    แม้จะรู้ว่าต้องไปเริ่มนับหนึ่งใหม่กับครอบครัว แต่อย่างน้อยดาราหนุ่มก็บอกว่า ลูกของเขาจะได้มีสิทธิ์เสรีภาพทางความคิด มีความละอายในการทำผิด ได้อยู่ในสังคมที่มีความเหลื่อมล้ำน้อยลง และมีความเท่าเทียมมากกว่านี้

    ถึงอาจจะไม่ได้เป็นประเทศที่สมบูรณ์แบบ แต่เขาก็คิดว่าน่าจะดีกว่าประเทศไทยตอนนี้ ถ้ามีช่องทางไปได้ เพราะเขาไม่ต้องไปแบบติดลบ หนุ่มณัฏฐ์ ยังได้ขอภาวนาให้อย่ามีวันนั้น เพราะถ้าเลือกได้ก็คงไม่อยากไปจากประเทศบ้านเกิดเมืองนอนที่สวยงามของเรา เสียดายที่คนไม่กี่คน ทำให้เมืองไทยไม่น่าอยู่อีกต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    ท่ามกลางกำลังใจจากเพื่อนๆ พี่น้องในวงการ ร่วมถึงแฟนคลับหลายๆ คน ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในการตัดสินใจและสนับสนุน โดยกล่าวว่าเข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อแม่ และขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวของณัฏฐ์

โพสต์ดังกล่าว

เปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : nut_devahastin

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ