สาววัย 25 ปี เผยภาพตัวจริงในอดีต พร้อมเบื้องหลังชีวิตที่ทำให้เธอต้องเปลี่ยนหน้าใหม่

LIEKR:

"ตอนนี้เธอต้องการช่วยคนอื่นให้มีชีวิตที่ดีขึ้นเหมือนกับเธอ" เธอกล่าว

    สมัยนี้ที่มีเทคโนโลยีและการแพทย์พัฒนาไปไกลมาก ทำให้มนุษย์เราสามารถบันดาลทุกอย่าง อยากเติมแต่งตรงไหนก็สามารถทำได้ไม่เป็นความฝันอีกต่อไป เหมือนเช่นสาวคนนี้ที่ชื่อ  มิกิชิ (Mikishi) หญิงสาวชาวญี่ปุ่นวัย 25 ปี กำลังได้รับความสนใจบนโลกออนไลน์อย่างมาก หลังจากการเปิดเผยตัวตนในอดีตของเธอบนทวิตเตอร์ 

    สื่อนอกเผย เธอเริ่มทำหน้าหลังเรียนจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมปลาย เธอมุ่งมั่นที่จะปรับรูปโฉมตนเองโดยใช้เงินลงทุนไปกว่า 4 ล้านเยน (ประมาณ 1.2 ล้านบาท) มิชิกิกล่าวว่า การทำศัลยกรรมได้เปลี่ยนชีวิตเธอให้กลับมามีความภาคภูมิใจในตัวเอง และช่วยให้ชีวิตเธอมีความสุขมากยิ่งขึ้นแทนที่จะจมอยู่ในภาวะซึมเศร้า เธอบอกเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    มิชิกิกล่าวกับ นิตยสารของญี่ปุ่น SPA ว่า ในสมัยมัธยมต้น เธอเคยปรับทุกข์กับเพื่อนสนิทคนหนึ่งว่าเธอมีความใฝ่ฝันว่าอยากเป็นนางแบบ แต่เพื่อนของเธอกลับนำเรื่องนี้ไปบอกกับคนอื่น ๆ จนเธอถูกล้อเลียนอย่างหนัก 

 

Sponsored Ad

 

    แม้แต่เพื่อนสนิทที่เธอไว้ใจ ยังกล่าวคำพูดทิ่มแทงใจว่า “เธอเคยส่องกระจกมองตัวเองบ้างหรือเปล่า!”

    เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เธออับอายและเธอหมกมุ่นอยู่กับรูปลักษณ์ของตนเอง ซึ่งในตอนแรกเธอไม่เคยมีปัญหาเกี่ยวกับรูปลักษณ์ของตนเองมาก่อน แต่ตอนนี้กลับเปลี่ยนไปเธอคิดว่าตัวเองน่าเกลียด ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เธอก็ไม่เคยพูดเรื่องความฝันให้ใครฟังอีก มิชิกิจำได้ว่า ในตอนนั้นเธอคิดว่าผู้หญิงคนอื่น ๆ น่ารักกว่าเธอทุกคน มันแย่มากที่เธอไม่สามารถโฟกัสไปที่สิ่งอื่นได้เลย นอกจากเรื่องรูปร่างหน้าตา

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งเขามีความคิดแง่ลบเกี่ยวกับใบหน้าของตนเอง จนกระทั่งเริ่มเก็บตัว ไม่ออกไปเดินเล่นข้างนอกไม่อยากไปขึ้นรถไฟไปโรงเรียนเอง จนทำให้พ่อแม่ต้องขับรถไปส่งเธอที่โรงเรียนทุกวัน นอกจากนั้น อารมณ์แปรปวน น้ำตาไหลขณะนั่งเรียนอยู่ในห้อง ในตอนนั้นทำให้เธอคิดในใจว่า หลังเรียนจบต้องไปศัลยกรรมทันที เธอจึงนำเรื่องไปบอกแม่

 

Sponsored Ad

 

    แม่ของเธอเล็งเห็นว่า ลูกสาวมีสภาพจิตใจที่ย่ำแย่มากแค่ไหน จึงเป็นแรงผลักดันให้แม่ของมิชิกิจึงยอมจ่ายเงินเพื่อทำศัลยกรรมทุกอย่างที่เธอต้องการ ไม่กี่วันหลังจากจบการศึกษา มิชิกิมุ่งหน้าไปยังคลินิกศัลยกรรมทันที

    ในตอนแรกเธอกลับคิดไปว่า คนอื่นจะมองเธออย่างไรเมื่อเธอดูเปลี่ยนไป และถ้าเธอยังไม่สวยพอ เธอจึงตัดสินใจที่จะไม่ออกจากบ้านเป็นเวลา 3 เดือน และก็กลับมาสู่ภาวะซึมเศร้า โชคดีที่ครอบครัวของมิชิกิคือกำลังใจอย่างดีที่ช่วยให้เธอผ่านเรื่องนี้มาได้ และเธอเริ่มเข้าสังคมใหม่อีกครั้งหลังจากได้รับงานพาร์ทไทม์ที่สำนักงานรัฐบาลแห่งหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนั้นเอง มิชิกิก็ยังไม่มั่นใจในรูปร่างหน้าตาของเธออยู่ดี เธอจึงหันไปทำศัลยกรรมอีกครั้ง ทั้งเสริมคาง เสริมจมูก ทำตามากขึ้น จนถึงปัจจุบัน เธอทำการผ่าตัดใหญ่ทั้งหมดรวม 4 ครั้ง คิดเป็นเงินมูลค่ากว่า 4 ล้านเยน (ประมาณ 1.2 ล้านบาท) รวมถึงขั้นตอนการดูแลรักษาหลังจากนั้นอีกด้วย มิชิกิยอมรับว่ามันเป็นเงินจำนวนมาก แต่เธอบอกว่ามันคุ้มค่าเพราะสิ่งนี้ได้เปลี่ยนชีวิตเธออย่างสิ้นเชิง

 

Sponsored Ad

 

    เธอเคยส่องกระจกและคิดว่า “หน้านี้ไม่สวยพอที่จะอยู่บนหน้าเธอ” เธอคิดว่ากระโปรงและส้นสูงเหมาะกับผู้หญิงสวย ซึ่งนั่นไม่ใช่เธอ แต่ทุกวันนี้ เธอรู้สึกสบายใจที่ได้ลองสวมใส่เสื้อผ้าที่เธอไม่เคยกล้าลอง มีเสื้อผ้าบางแบรนด์ที่เธอชอบมาก และทุกวันนี้เธอกล้าที่จะใส่มันแล้ว

    ในความเป็นจริง ถึงแม้ครอบครัวของเธอจะช่วยเรื่องเงินในการไปทำศัลยกรรม แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมด เพราะเธอยังต้องกู้เงินเพิ่มด้วย แต่มิชิกิตอบอย่างมั่นใจว่า เธอชอบที่จะเป็นหนี้มากกว่าที่จะต้องทนทุกข์กับการสูญเสียความนับถือตัวเองไป 

Sponsored Ad

    ตอนนี้เธอต้องการช่วยคนอื่นให้มีชีวิตที่ดีขึ้นเหมือนกับเธอ นั่นเป็นเหตุผลให้เธอเปิดบริษัทที่ชื่อว่า Popelka เพื่อให้คำปรึกษาด้านการทำศัลยกรรม การแนะนำโรงพยาบาล การหาเงินทุน รวมไปถึงการสนับสนุนเมื่อต้องเดินทางออกไปทำศัลยกรรมนอกประเทศญี่ปุ่น

    สุดท้ายนี้ มิชิกิกล่าวว่า “ถ้าคุณต้องการทำศัลยกรรมหรือไม่ชอบหน้าตาตัวเอง คุณควรคุยให้ถูกคน พ่อแม่และคุณครูที่โรงเรียนอาจไม่เข้าใจเหตุผลของคุณ และคนเราก็ชอบพูดแต่สิ่งสวยงาม ฉันเคยปรึกษาครูที่โรงเรียนเกี่ยวกับปัญหาของฉัน และเขาก็พูดว่า มีคนมากมายที่มีความสุขได้โดยที่พวกเขาไม่ได้หน้าตาดี ซึ่งสุดท้ายแล้วก็ไม่มีใครเข้าใจคุณอยู่ดี”

.

    หลังจากที่มิชิกิได้แบ่งปันเรื่องราวของเธอบนทวิตเตอร์ ก็ได้กลายเป็นกระแสอย่างมากมาย โดยมิชิกิพบว่ามีเด็กผู้หญิงมากมายที่ประสบปัญหาเช่นเดียวกับเธอเหมือนกัน

    ผู้หญิงทุกคนล้วนมีเสน่ห์ ความงดงามที่พระเจ้าทรงสร้างมาให้ ฉะนั้นอย่าดูถูกคุณค่าของตนเอง ไม่มีใครทำลายคุณค่าในตัวเราได้ นอกจากตัวคุณเอง ดังนั้นจึงภาคภูมิใจในความงามที่มี หากรู้สึกอยากแต่งเติมก็จงคิดให้ดีและลงมือทำ 

ที่มา : petmaya

บทความที่คุณอาจสนใจ