เปิดสถิติของสาวๆ "ทีมชาติไทย" หลังแข่งวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 ครบ 3 สนาม

LIEKR:

ปังกว่านี้มีอีกใหม่ สาวไทยติดอันดับทุกรายการเลยค่าา ไม่ธรรมดาจริง ๆ มดคันไฟของพวกเรา

        เสร็จสิ้นลงไปเรียบร้อยแล้วสำหรับศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 สัปดาห์ที่ 3 ซึ่งปีนี้เป็นครั้งแรกของลูกยางสาวไทยที่ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ

        โดยทีมชาติไทยจบการแข่งขันรอบคัดเลือกด้วยผลงานลงสนาม 12 นัด ชนะ 5 แพ้ 7 มี 15 คะแนน อยู่ในอันดับที่ 8 ของตารางคะแนน 

 

Sponsored Ad

 

        และวันนี้เราจะขอพาทุกคนไปดูผลงานของทัพนักวอลเลย์บอลทีมชาติไทยในสถิติต่าง ๆ กันค่ะ

 

Sponsored Ad

 

        อย่างที่ทราบกันไปเรียบร้อยแล้วว่าผู้เล่นที่ทำสถิติ Best Setters ได้สูงที่สุดตกเป็นของผู้เล่นจากทีมชาติไทย อย่าง กัปตันพู่ พรพรรณ โดยทำคะแนนไปได้สูงถึง 475 คะแนน ทิ้งห่างอันดับที่ 2 ถึง 170 คะแนนเลยทีเดียว

        สถิติ Best Scorers งานนี้สาวไทยติดอันดับถึง 2 คน โดย บีม พิมพิชญา อยู่อันดับที่ 4 ของสถิติดังกล่าวจากนักวอลเลย์บอลทั่วโลก ด้วยคะแนน 218 คะแนน ตามมาด้วย บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร ที่ทำคะแนนไปทั้งหมด 202 คะแนน อยู่อันดับที่ 6 ของตาราง

 

Sponsored Ad

 

        สถิติ Best Attackers บีม พิมพิชยา สามารถทำคะแนนขึ้นมาอยู่อันดับที่ 4 ของตาราง ด้วยคะแนน 196 คะแนน ตามมาด้วย บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร ที่ทำคะแนนไปทั้งหมด 164 คะแนน อยู่อันดับที่ 9 ของตาราง

 

Sponsored Ad

 

        มาต่อกันที่สถิติ Best Blockers บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร ตัวตบหัวเสา ของทีมชาติไทยก็ทำสถิติติดท็อป 10 ท่ามกลางผู้เล่นตำแหน่ง MB หรือ ตัวบล็อก (Middle Blocker) เข้ามาติดอันดับที่ 8 ของตาราง โดยบล็อกไปได้ทั้งหมด 29 ลูก

        มาต่อกันที่ตำแหน่ง Best Servers บีม พิมพิชยา ก็สามารถทำสถิติขึ้นมาติดในท็อป 5 ได้ด้วยคะแนน 11 ห่างจากอันดับ 1 เพียงแค่ 9 คะแนนเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

        มาต่อกันที่สถิติ Best Diggers งานนี้สาว ๆ ทีมชาติไทยสามารถทำคะแนนและติดอันดับท็อป 15 ได้ถึง 2 คนเลยทีเดียว โดย เพียว อัจฉราพร ทำคะแนนไปได้ถึง 111 คะแนน อยู่อันดับที่ 10 ของตาราง และ บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร ทำคะแนนไปได้ถึง 109 คะแนน อยู่อันดับที่ 11 ของตาราง

 

Sponsored Ad

 

        และสุดท้ายสถิติ Best Receivers บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร ก็สามารถทำคะแนนไปได้ถึง 108 คะแนน อยู่อันดับที่ 6 ของตารางนั่นเอง

        อย่างไรก็ตาม กีฬาวอลเลย์บอลเป็นกีฬาที่อาศัยความสามัคคีของทีมเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นผู้เล่นทุกคนมีความสำคัญในการทำคะแนนทั้งหมด จะชื่นชมเพียงใครคนใดคนหนึ่งไม่ได้

ที่มา : volleyball world

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ