ยิ่งกว่าพรหมลิขิต ! คู่รักใช้ "Google Translate" สื่อสารกัน ตั้งแต่วันแรกที่รู้จักกัน จนถึงทุกวันนี้ !

LIEKR:

ยิ่งกว่าพรหมลิขิต ! คู่รักใช้ "Google Translate" สื่อสารกัน ตั้งแต่วันแรกที่รู้จักกัน จนถึงทุกวันนี้ !

    เคยเป็นกันบ้างไหม ที่เวลาเจอคนคนหนึ่งแล้วรู้สึกว่าคนคนนี้นี่แหละคือคู่ชีวิตที่เราตามหามานานแสนนานจนเรียกได้ว่า ‘คลิก’ ตั้งแต่แรกเห็นเลยก็ว่าได้ แต่บางครั้งคนในฝันของเราก็อาจจะไม่ได้เป็นคนที่พูดภาษาเดียวกับเรา จนทำให้เราเกิดความกลัวว่าถ้าเข้าไปทักทายจะสื่อสารกับเขารู้เรื่องรึเปล่านะ ขอบอกเลยว่าเรื่องของภาษาไม่ใช่ปัญหาอะไรเลย ดั่งเช่นตัวอย่างของคู่รักคู่นี้!!

 

    เรื่องนี้มีอยู่ว่า Chloe Smith หญิงสาวแสนสวยจากเมืองวุลเวอร์แฮมป์ตัน ประเทศอังกฤษได้ไปพบกับหนุ่มรูปงามคนหนึ่งที่ไนท์คลับบนเกาะอิบิซา ประเทศสเปน แล้วเธอก็ตกหลุมรักเขาตั้งแต่แรกเห็น

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความที่เธอรู้ตั้งแต่สบตากันว่าคนคนนี้แหละใช่เลย สาววัย 23 ปีคนนี้จึงไม่ลังเลที่จะเดินเข้าไปหาชายในฝัน ซึ่งเขามีชื่อว่า Daniele Marisco แต่แล้วทั้งสองก็พบว่าพวกเขาไม่สามารถสื่อสารกันได้รู้เรื่อง เพราะเขาเป็นคนอิตาลี 

 

Sponsored Ad

 

     ทว่านั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่มาขีดกั้นความรักทั้งสองไม่ให้มีต่อกันได้ พวกเขาสื่อสารกันโดยใช้ตัวช่วยที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่อย่าง Google Translate ในโทรศัพท์มือถือสื่อสารระหว่างกัน จนที่สุดก็เข้าใจกันได้

    หนึ่งสัปดาห์หลังจากการพบกันครั้งนั้น พวกเขาได้ออกเดินทางเที่ยวเมืองบาเซโลน่าด้วยกัน และนับตั้งแต่นั้นมาหนุ่มชาวอิตาลีรายนี้ก็ไม่สามารถแยกจากเธอได้ และย้ายมาอยู่ทางตอนใต้กรุงลอนดอนจนถึงตอนนี้เป็นเวลากว่า 2 ปีแล้ว 

     “มันมีบางสิ่งที่น่าตื่นเต้นเอามากๆ เกี่ยวกับเขาคนนี้ อย่างการที่เราคุยกันไม่รู้เรื่องตั้งแต่ครั้งแรกแต่นั่นไม่ใช่ปัญหาหรอก เพราะเรารู้สึกคลิกกันอย่างบอกไม่ถูก”

 

Sponsored Ad

 

    “ฉันเป็นฝ่ายเข้าไปหาเขาก่อนแล้วจัดการขอเบอร์เขา เพราะนั่นเป็นเพราะเขาดูมีเสน่ห์ดึงดูดเอามากๆ เลยแหละ”

    “บางคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องบ้ามากๆ ที่ไปเที่ยวบาเซโลน่ากับเขาหลังจากรู้จักกันได้สัปดาห์เดียว ทว่าภายหลังฉันก็รู้ว่านี่เป็นการตัดสินใจที่ยอดเยี่ยมที่สุดเลยแหละ”

    “บางครั้งคุณต้องอะไรอย่างนี้เพื่อความรักบ้าง” Chloe กล่าว 

     ตอนนี้ Chloe ทำงานเป็นช่างแต่งหน้าอยู่ภายในกรุงลอนดอน ขณะที่ Daniel เป็นบาร์เทนเดอร์อยู่ที่ร้านอาหารอิตาเลียนร้านหนึ่ง 

 

Sponsored Ad

 

     “เราอยากอยู่ด้วยกันตั้งแต่เมื่อครั้งที่เราพบกัน และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมทุกๆ อย่างมันดูเวิร์คไปหมด เธอช่วยผมให้เข้าใจภาษาอังกฤษ ส่วนผมก็สอนการทำอาหารอิตาเลียนให้กับเธอ”

    “ตั้งแต่พวกเรารู้จักกัน ผมก็มีความรู้สึกดีเอามากๆ กับเธอ Chloe คือเนื้อคู่ของผมอย่างแท้จริง” Deniele กล่าวปิดท้าย 

ข้อมูลและภาพจาก catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ