เขาทำงานติดต่อกัน 60 วันไม่ได้หยุด เพื่อให้พี่น้องอยู่อย่างปลอดภัย ไร้กงวัล แค่นี้ผมทำได้

LIEKR:

ประชาชนอุ่นใจ ต่างพากันยกย่องให้เขาเป็น "ยอดมนุษย์"

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    หลายคนเริ่มรู้จักผู้ชายคนนี้ที่ชื่อ “เฉินสือจง” กันบ้างแล้วกับบทความที่เคยเผยแพร่ ปัจจุบันเขาดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของไต้หวัน ทำให้ช่วงนี้งานยุ่งมาก แต่ถึงกระนั้นเขาก็ไม่เคยบ่น ทำงานเกินร้อยจนประชาชนต่างพากันให้กำลังใจเขา

    เพราะเขาเป็นบุคคลสำคัญมากในตอนนี้ เป็นเหมือนผู้พิทักษ์แนวป้องกันการแพร่ระบาดของโรคแห่งชาติ(ไต้หวัน) แต่ล่าสุดมีคนเห็นท่าทางอาการของเขาดูเหมือนจะไม่ไหวแล้ว ช่วงหลังๆนี้ในงานแถลงข่าวมีคนสังเกตเห็นเขาก้มหัว บางครั้งก็เห็นเอาเสื้อปิดปากไอเบาๆ ร่างกายซูบผอมลงมาก เนื่องจากเขาต้องทำงานหนักมากจริงๆ

Sponsored Ad

    นอกเหนือจากต้องสั่งงานป้องกันโรคระบาดในแนวหน้าแล้ว เขายังต้องประชุมหารือกับสภานิติบัญญัติแห่งชาติทุกวัน และต้องประสานงานกับสมาชิกสภา หลังจากประชุมเสร็จก็ต้องมาแถลงข่าวความคืบหน้าของผู้ติดเชื้อในประเทศอีก ดังนั้นช่วงนี้เขาจะต้องเดินทางไปมาระหว่างสภานิติบัญญัติแห่งชาติและศูนย์บัญชาการ ทำให้แทบไม่มีเวลาพักผ่อนเลย

Sponsored Ad

    ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นจนถึงปัจจุบัน เขายังไม่ได้หยุดงานเลย ทำงานติดต่อกันมานานกว่า 60 วันแล้ว

    เขายืนยันว่าจะประกาศแถลงข่าวประจำวันเพื่ออธิบายสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค ท่ามกลางความตึงเครียดของคนทั้งประเทศ แต่สิ่งที่เขาทำก็ไม่สูญเปล่า เพราะทำให้ประชาชนได้ทราบความคืบหน้าและเตรียมพร้อมในการป้องกันมากขึ้น

 

Sponsored Ad

    มีสื่อสังเกตเห็นเขาหน้าตาซูมผอมลงมาก แถลงข่าวและตอบคำถามนักข่าวจนคอแห้ง จะไอยังไม่กล้าไอเสียดัง ก้มหัวเอาเสื้อปิดปากเพื่อจะได้เสียงดังรบกวนการสัมภาษณ์ของผู้อื่น จากนั้นก็รีบยกแก้วดื่มน้ำทันที

    งานนี้ทำให้พี่น้องชาวไต้หวันหลายคนสงสารเขา แต่ทำอย่างไรได้ตอนนี้สถานการณ์บ้านเมืองกำลังต้องการเขา ชาวไต้หวันต่างพากันให้กำลังใจเขา เพื่อให้เขามีกำลังใจสู้ต่อไป เอาชนะโรคร้ายไปด้วกันให้ได้ 

Sponsored Ad

.

    แถลงข่าวเสร็จก็ลงพื้นที่สำรวจการป้องกันต่อ

    .

.

.

    ขอให้พี่น้องทุกคนร่วมมือร่วมใจกันทำตามระเบียบที่ชาติกำหนด เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง คนในครอบครัวและคนทั้งประเทศ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:how.family543

แปลและเรียบเรียงโดย LIKER

บทความที่คุณอาจสนใจ