"คุณตาชาวอินเดีย" ผู้ใจบุญ ทำอาหารจานยักษ์ "แจกเด็ก-คนยากไร้" เ สี ย ชี วิ ต แล้ว

LIEKR:

"คุณตาชาวอินเดีย" ผู้ใจบุญ ทำอาหารจานยักษ์ "แจกเด็ก-คนยากไร้" เ สี ย ชี วิ ต แล้ว

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปที่เกี่ยวข้องได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    นับเป็นข่าวเศร้าสะเทือนอารมณ์เลยทีเดียว เมื่อคุณตายูทูปเบอร์ชื่อดังชาวอินเดีย นารายาณะ เรดดี้ (Narayana Reddy) ได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา ด้วยวัย 73 ปี ช่องของคุณตามีผู้ติดตามกว่า 6 ล้านคน โดยช่องYouTubeของตุณตาเป็นช่องที่โชว์การทำอาหารขนาดใหญ่ ยักษ์ อลังการ ทั้งขนมและอาหารอินเดีย รวมถึงอาหารต่างชาติ เพื่อจะแจกเด็กๆ ชาวอินเดียผู้ยากไร้ และเด็กกำพร้า สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมมากมายเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    คุณตา นารายาณะ เรดดี้ (Narayana Reddy) คุณตาชาวอินเดีย ยูทูบเบอร์เจ้าของแชนแนล Grandpa Kitchen ผู้โด่งดัง และเป็นที่รักไปทั่วโลก โดยครอบครัวได้โพสต์อำลาเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งมีชาวเน็ตทั่วโลกเข้ามาร่วมไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

    คุณตานารายาณะ อาศัยอยู่ในเมืองไฮเดอราบัด รัฐเตลังคานา ทางตอนใต้ของอินเดีย เขาเริ่มต้นทำคลิปยูทูบมาตั้งแต่ปี 2560 โดยจะเป็นคลิปการทำอาหารแบบพื้นบ้าน แต่จะเป็นจานยักษ์ หม้อใหญ่มาก ใช้วัตถุดิบจำนวนมหาศาล คลิปสร้างชื่อคือคลิปที่เขาทำกับข้าวด้วยไข่ 1,000 ฟอง

    คุณตาจะทำอาหารด้วยตัวเอง และจะนำไปแจกจ่ายให้กับเหล่าคนยากไร้ เด็กกำพร้า และคนยากคนจนในเมือง ด้วยเหตุนี้ เขาจึงได้รับความชื่นชมมากมาย เขามีแฟนคลับที่เฝ้ารอชมคลิปจากทั่วโลก และมียอดผู้ติดตาม ถึง 6.17 ล้านคน

 

Sponsored Ad

 

    ศรีขันธ์ เรดดี้ หลานชายของคุณตานารายาณะ ผู้เป็นคนช่วยเหลือในการถ่ายทำคลิปและทำอาหาร เปิดเผยกับซีเอ็นเอ็นว่า คุณตามักจะทำอาหารให้ครอบครัวกินอยู่เสมอ โดยเฉพาะในเวลาที่ลูกหลานกลับมาเยี่ยมแกในช่วงวันสำคัญของแต่ละปี

 

Sponsored Ad

 

    ชายชราจะลุกมาทำอาหารมื้อใหญ่อย่างขะมักเขม้น ด้วยเหตุนี้ ครอบครัวจึงได้ไอเดียว่าขึ้นมาว่าน่าจะทำอาหารเลี้ยงคนในชุมชนที่ยากลำบากด้วย จึงเริ่มต้นทำอาหาร พร้อม ๆ กับทำคลิป ซึ่งเมื่อคลิปเป็นที่นิยมมากขึ้น ทั้งครอบครัวก็ออกจากงานมาเพื่อมุ่งมั่นทำอาหารแจกคนกันอย่างจริงจัง

    ในทุกคลิปนั้น คุณตานารายาณะจะเริ่มต้นทักทายด้วยประโยคว่า "การให้ คือการห่วงใย นี่ตาเอง และนี่คือครัวของตา" โดยเขาจะทำอาหารหลายหลาย ตั้งแต่อาหารอินเดียอย่าง ข้าวหมกไก่ ข้าวหมกปลา แกงกะหรี่ ไปจนถึงอาหารฝรั่งอย่าง บราวนี่ พิซซ่า เฟรนช์ฟราย และอื่น ๆ

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากจะแจกอาหารแล้ว คุณตายังแจกจ่ายอุปกรณ์การเรียนแก่เด็กนักเรียนยากไร้ รวมทั้งเคยแต่งตัวเป็นซานตาคลอส เพื่อสร้างความสนุกขณะแจกของด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ศรีขันธ์เล่าว่า ตอนที่คุณตาอ่านคอมเมนต์ชื่นชม เขามีความสุขมาก และมีกำลังใจการทำสิ่งที่ตัวเองรักต่อไป กระทั่งช่วงหลัง สุ ข ภ า พ คุณตา ย่ำ แ ย่ ล ง จนห่างหายไปในการทำคลิป ทางแชนแนลได้มีการโพสต์คลิปไลฟ์อัปเดตทักทายแฟน ๆ เผยให้เห็นคุณตาที่ดูโรยราลงมาก แต่ยังคงมีรอยยิ้มสดใส พร้อมกับบอกว่า "ตาสบายดี ขอบคุณมาก"

    กระทั่งล่าสุด ทางแชนแนลได้โพสต์คลิปบอกข่าวร้าย คุณตาได้ จ า ก ไ ปในวันที่ 27 ตุลาคม 2562 โดยครอบครัวได้มีการ จั ด ง า น ศ พ ให้อย่างยิ่งใหญ่ผู้คนทั้งชุมชนมาร่วมงาน ก่อนที่จะแห่ศพผู้ชายหัวใจยิ่งใหญ่คนนี้ไป เ ผ า ตามประเพณี

Sponsored Ad

    ศรีขันธ์ เปิดอีกเผยว่า เขาและครอบครัวจะสานต่อเจตนารมย์เดิมของคุณตานารายาณะ นั่นคือจะทำอาหารเพื่อเลี้ยงคนยากไร้ต่อไป และการจากไปครั้งนี้ คุณตาไปสบายไปแล้ว

ชมคลิป คุณตาผู้ใจบุญทำอาหารแจกเด็กๆและผู้ยากไร้

คลิปเปิดไม่ออก >>>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<<<<

ข้อมูลและภาพจาก Grandpa Kitchen

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ