พาครอบครัวเที่ยวไทย รุ่งขึ้นลูก "ขี้ตาเยอะจนลืมตาไม่ขึ้น" สุดท้ายสาเหตุเป็นเพราะในห้องน้ำ?!

LIEKR:

เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด!

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้  อาเบน (BEN)ดาราชายชาวไต้หวันและครอบครัวได้เดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศไทย  เพราะเมืองไทยมีสถานที่สวยงามมากมาย แต่กลับเกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดขึ้นกับพวกเขา ทำให้ภรรยาซวีเสี้ยวเค่อถึงกับตกใจมากจนทำอะไรไม่ถูก...

Sponsored Ad

    อาเบนมีลูกสาว 1 คนลูกชาย 2 คน ล่าสุดได้เดินทางออกไปท่องเที่ยวเมืองไทยกับทั้งครอบครัว แต่จู่ๆ รุ่งขึ้นลูกชายคนเล็กและลูกสาวตื่นมากลับตาบวมมาก ขี้ตาเต็มตาจนไม่สามารถลืมตาได้ ทำให้ภรรยารีบพาลูกไปหาหมอทันที

Sponsored Ad

    ภรรยาบอกว่าเมื่อคืนลูกทั้งสองยังดีดีอยู่เลย ทำไมตื่นมาจึงอาการหนักขนาดนี้ ตาบวมขี้ตาเหนียวเต็มไปหมด จึงรีบพาไปหาหมอทันที

Sponsored Ad

    หลังจากตรวจอาการของลูกเสร็จหมอก็บอกภรรยาของเขาว่า “โรคนี้สามารถระบาดได้ เด็กทั้งสองคนใช้อะไรร่วมกันหรือเปล่า?” เธอบอกว่า “ผ้าเช็ดตัวไม่ได้ใช้ร่วมกัน อย่างอื่นก็ไม่มีนะ”  

Sponsored Ad

    หมอยังบอกอีกว่า “นี่เป็นอาการติดเชื้อแบบแลกเปลี่ยน” แต่สิ่งที่น่าแปลกคือ เด็กสองคนไม่ได้ใช้ผ้าเช็ดตัวร่วมกันแล้วจะไปติดต่อกันได้อย่างไร

Sponsored Ad

    ภายหลังเธอก็นึกขึ้นได้ว่า “ลูกทั้งสองคนใช้ผ้าเช็ดมือในห้องน้ำของโรงแรมด้วยกัน ซึ่งปกติเมื่ออยู่บ้านจะใช้แยกกัน” ทำให้เธอรู้ทันทีว่าน่าจะเกิดจาก “ผ้าเช็ดมือ” เป็นตัวก่อเหตุแน่ๆ จากนั้นเธอก็ได้นำเรื่องราวมาโพสต์แบ่งปันในเฟซบุ๊กของตนเอง เพื่อเตือนเพื่อนๆให้ระวังกันด้วย  ตอนนี้อาการของลูกทั้งสองคนเป็นปกติดีแล้ว จึงอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับใครหลายๆคนที่ใช้ของใช้ร่วมกัน เป็นไปได้ควรให้ใช้แยกกัน

Sponsored Ad

    หมอยังฝากเตือนว่าทางที่ดีของใช้ประจำวันควรแยกกันใช้จะดีกว่า เพื่อไม่ให้มีการติดเชื้อโรคแลกเปลี่ยน ซึ่งเชื้อโรคแต่ละชนิดอาจไม่ส่งผลต่ออีกคน แต่ไม่แน่ว่าจะส่งผลต่อคนอื่นหรือไม่ เพราะแต่ละคนมีภูมิต้านทานที่แตกต่างกัน

.

.

.

ที่มา :ml.bldaily

แปลและเรียบเรียงโดย Liekr

บทความที่คุณอาจสนใจ