"ตั๊ก ศิริพร" เบื่อเมืองกรุง ในวัยย่างเลข 5 ตั้งเป้าเกษียณปีหน้า ขอไปใช้ชีวิตบั้นปลายที่ต่างจังหวัด

LIEKR:

#ตั๊กศิริพร เตรียมบอกมือลาเมืองกรุง เผยภาพสวนแปลงใหญ่ 16 ไร่ เตรียมกลับไปบุกเบิก ใช้ชีวิตในบั้นปลาย

    ทำเอาแฟนคลับใจหายไปตามๆกัน เมื่อ ตั๊ก ศิริพร เตรียมลาเมืองกรุง ชวนสามีสุดที่รักไปใช้ชีวิตบั้นปลายต่างจังหวัด ขอสานฝันอีกหนึ่งอย่างให้สำเร็จ เกษียณแน่ปีหน้า

    คร่ำหวอดในวงการบันเทิงมานานเลยทีเดียว สำหรับคู่รักคนบันเทิง ตั๊ก ศิริพร และนุ้ย ชิญยิ้ม ที่ล่าสุดสาวตั๊ก ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านไอจีส่วนตัว ตัดพ้อเบื่อเมืองกรุง เตรียมบุกเบิกที่ทางที่ต่างจังหวัดไว้สำหรับใช้ชีวิตหลังเกษียณเร็วๆ นี้ ทำเอาเพื่อนพ้องดาราและแฟนคลับตกใจกันยกใหญ่

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ล่าสุด ตั๊ก ศิริพร ก็ได้เปิดใจกับทาง "ข่าวสด" ถึงสาเหตุที่ออกมาโพสต์ข้อความดังกล่าว พร้อมแพลนเกษียณวงการที่เร็วจนน่าใจหาย ซึ่งทางตั๊กได้เผยว่า ตอนนี้หลายๆ คนก็คงจะเบื่อเมืองกรุงเหมือนพี่แหละ(หัวเราะ) ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันมันก็เลยทำให้ทุกคนเบื่อท้อ 

    พี่ตั๊กกับพี่นุ้ยเรามีความชอบเหมือนกันตรงที่ว่าเราเป็นคนที่ไม่ชอบเมืองกรุง ถึงจะอยู่กรุงเทพฯ มา 20 30 ปี แต่ยังไงก็ชอบต่างจังหวัดมากกว่า แล้วเรื่องที่จะไปอยู่ต่างจังหวัดเนี่ยเราคุยกันไว้นานมาก เพียงแต่มันได้จังหวะในช่วงที่ว่างก็เลยมานั่งคิดให้เป็นกิจจะลักษณะเลย

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ยังได้พูดไว้ว่าเตรียมเกษียณเร็วๆ นี้ด้วย โดยทางตั๊ก เผยว่าสามีเนี่ยอยากไปเร็วกว่าพี่อีกจะบอกให้ แต่พี่ตั๊กเองอีกแค่สี่ห้าเดือนก็จะครบ 50 เนอะ มันก็เลขห้าแล้วเนอะ พี่ตั๊กก็มีความรู้สึกว่าเราสองคนทำงานหนักกันมาตลอด ไม่ค่อยได้ไปเที่ยวไหน ไม่ค่อยได้พักผ่อนเลย เพราะฉะนั้นบั้นปลายชีวิตเรามีความรู้สึกว่าเราไม่อยากทำงานหนักแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    พี่ตั๊ก อยากอยู่กับธรรมชาติ ตื่นเช้ามาเห็นพระอาทิตย์ขึ้นอยู่หลังเนินเขา มองไปเป็นทุ่งนาเป็นไร่เป็นสวน อยากอยู่แบบนั้นมากๆ ให้มันหายใจได้เต็มปอด อยากขุดสระเลี้ยงหมาเลี้ยงแมวเยอะๆ ไม่ได้ไปอยู่เพื่อที่จะทำงานที่จะหวังรวยไม่ต้องการแบบนั้นแล้วชีวิตเพราะทำงานหนักกันมาทั้งคู่ตลอดแล้ว อยากทำอะไรที่มันสบายๆ บ้าง อยากไปอยู่อย่างนั้น

    ด้านนุ้ยเองก็เผยว่า ต้องบอกว่าพี่อยากไปอยู่ต่างจังหวัดตั้งนานแล้ว อีกอย่างคือตอนนี้พี่ตั๊กก็ 50 พี่ก็ 48 49 ถ้าเราผลัดไปอีกสองหรือสามปี มันก็จะร่นอายุเราไปอีก เดี๋ยวเราก็ไปทำอะไรไม่ไหว อย่างพี่ตั๊กเขาคงไปพักผ่อน แต่พี่อยากไปทำการเกษตร แต่ว่าไม่ได้ยิ่งใหญ่เยอะแยะอะไร ขุดบ่อเลี้ยงปลา เลี้ยงไก่เป็นไก่ไข่ ไม่ใช่ไก่ขาย

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้สาวตั๊ก ยังเผยอีกว่าคือ "พี่อยากจะไปทำเป็นเกษตรเชิงท่องเที่ยว เหมือนเป็นแลนด์มาร์กว่านักท่องเที่ยวมาก็ต้องมาถ่ายรูปนะ พี่ไม่ได้ทำเพื่อขายเอารวย ไม่เอาแล้วไม่ต้องการอย่างนั้นแล้ว ที่พี่โพสต์นี่นะคือเขาลงมะม่วงลงอะไรของเขาไว้หมดแล้ว แล้วพี่ก็อยากจะไปทำให้มันดูดีดูสวยงาม ให้มันเป็นสัดส่วนกว่านี้ อาจจะไปขุดสระขุดบ่อ แล้วก็อาจจะทำอะไรขึ้นมาให้คนไปถ่ายรูปเพราะคนชอบถ่ายรูปถูกป่ะ"

    เห็นพี่จตุรงค์ตั้งชื่อไว้ให้เสร็จสรรพเรียบร้อยว่า "ภูลีลา" 

 

Sponsored Ad

 

    ตั๊ก : พูดย้ำในชื่อเนี่ยนะ จตุรงค์จากหน้าที่บานแผ่เต็มหมอนเขาคงภูมิใจมากเลยนะ ว่าชอบชื่อเขาเนี่ย แล้วพูดออกอากาศด้วยเขาคงภูมิใจ คงแอ๊กน่าดูเลยจตุรงค์อ่ะ เขาบอกพี่นะว่าเขานอนไม่หลับสามวันสามคืน จริง! เพื่อที่จะคิดชื่อนี้ให้พี่ ซึ่งถามว่าพี่ต้องการมั้ย พี่ขอร้องหรือเปล่า พี่ก็เปล่า(หัวเราะ)

    แหม…อุตส่าห์คิดให้เรา ไปคิดเองด้วยนะ แกรักเราไง แล้วพี่ชอบด้วยนะ ภูลีลา เอาชื่อพี่กับชื่อลูกมารวมกัน ของเขาจตุรงค์ก็ JR Green แล้วพี่รงค์กับพี่คิดเหมือนกันคือเป็นเกษตรเชิงท่องเที่ยว เพราะว่าในสวนเกษตรของเขาทำโน่นทำนี่ เห็นทำสะพานสายรุ้ง ทำรถไฟ เดี๋ยวพี่จะทำมั่งพี่อาจจะทำเป็นกังหัน เพื่อให้คนได้ไปถ่ายรูป เชิญด้วยนะจ๊ะ

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนชมที่ดินผืนนี้สวยมาก 16 ไร่  จริงๆ แล้วเป็นที่ของเพื่อนรุ่นน้องของแม่พี่ เขาก็บอกแม่พี่มาตั้งนานแล้วเพราะเขาไม่อยากไปขายคนอื่น เขาอยากขายให้กับแม่พี่เพราะเขาทำอยู่ในกองทุนปันน้ำใจกับพี่ด้วย แต่พี่ก็กะว่าถึงจะขายให้พี่ก็ตาม แต่พี่ก็อยากให้แกดูแล

    ปลายๆ ปี รอให้อะไรมันซาๆ สักนิดหนึ่ง การเดินทางไปที่แบบว่าไม่ต้องกักตัว ก็จะเริ่มแพลนไปทำกันแล้ว พี่ว่าจะไปปลูกบ้านพี่ด้วย ขุดสระทำอะไรทุกอย่าง ค่อยๆ ทำไปไม่ต้องรีบมาก

Sponsored Ad

กว่าจะเกษียณตอนอายุ 50 นี่เร็วไปไหม ?

    ตั๊ก : 50 แล้วนา (ไม่เสียดายงานในวงการเหรอ?) พี่ว่าพี่น่าจะเลือกรับงานได้อ่ะ อย่างที่ผ่านมาเนี่ยด้วยความเกรงใจไม่กล้าปฏิเสธก็เลยรับหมดทุกอย่าง แต่อย่างที่บอกว่าถ้าเกิดว่าพี่เกษียณแล้วอาจจะเหลือไว้สักนิดหนึ่งในงานที่เราชอบและรักจริงๆ คงจะไม่มารับเยอะอย่างนี้แล้ว

     เพิ่งไปเจอน้าเน็กมา น้าเน็กยังไม่ยอมเลย ไม่อยากให้เราออกจากวงการ โอ๋ย! น้าเน็กเดี๋ยวเนี้ยต้องบอกว่าถึงจะไม่ได้เห็นเราทางทีวีเยอะ แต่ว่าออนไลน์หรือยูทูบอะไรพวกนี้ก็สามารถเห็นเราได้ พี่อาจจะไปทำรายการสองคนผัวเมีย(หัวเราะ)ก็ว่าไป คือไม่หายหรอก อย่าลืมนะทุกอย่างมันอยู่ในมือถือแล้วถูกป่ะ

    ด้านน้องภูลูกชายไม่มายุ่งเลย แล้วพี่กับผัวก็ไม่ไปยุ่งกับมันด้วย(หัวเราะ) เขาเป็นหนุ่มแล้ว อายุ 18 เขาเป็นผู้ใหญ่แล้ว เขาเป็นนักศึกษาปี1 ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พี่กับพี่นุ้ยก็คุยกันตลอดเลยว่าชีวิตของลูกก็คือของลูกไป เราแค่เป็นพ่อแม่ที่คอยแนะนำ แต่การตัดสินใจอะไรทุกอย่างก็เป็นอนาคตของเขาปล่อยเขา

    เราก็แค่ดูในบางสิ่งบางอย่าง อันนี้ไม่ดีก็ว่าไป แต่ก็ตั้งแต่เกิดมา ภูก็ไม่เคยทำเรื่องเสียหายอะไรให้พี่สองคนไม่สบายใจเลย ก็เลยไว้ใจทุกอย่าง เขาเป็นผู้ใหญ่กว่าเราอีก แล้วก็ดีด้วยที่ภูไม่ใช่เด็กชอบเที่ยวไปนู่นไปนี่ ไม่ค่อยไปไหน ตั้งใจเรียนดีอ่ะ แล้วก็เก็บตัว

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ข่าวสด, วันบันเทิง - oneบันเทิง 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ