มั ดถุงใบใหญ่ไว้บนต้นไม้ หวังให้คนที่ผ่านไปมา ช่วยเติมอาหารให้น้องหมาจรบนเกาะแห่งนี้

LIEKR:

อคอยโอกาสให้ใครสักคนเข้ามาช่วยเติมอาหารให้

    ชีวิตของสุนัขจรจัดนั้นลำบากมากขนาดไหน เรารู้ดีกันดี แม้บางคนอาจจะมีเหตุผลส่วนตัวที่ไม่สามารถรับเลี้ยงน้องหมาที่บ้านได้ แต่การได้ช่วยเหลือเรื่องอาหารการกิน แม้ไม่ได้รับไปเลี้ยงดู ก็สามารถช่วยต่อชีวิตพวกเขาได้ เรื่องราวดีๆที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กนำมาแบ่งปัน ไอเดียการให้อาหารเหล่าน้องหมาจร โดยใครก็ได้ที่ผ่านไปมาบริเวณนั้น สามารถนำอาหารให้น้องๆได้เลย

    โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Pannaphan Yodmanee ได้โพสต์เล่าเรื่องราว หลังจากที่ตนได้เจอกับคนใจดีรายหนึ่ง ที่ได้นำอาหารสุนัขมามัดติดไว้กับต้นไม้ เผื่อไว้ว่าหากมีใครผ่านไปมา แล้วพบเจอน้องหมาจร สามารถนำอาหารนี้ให้น้องหมาได้เลย เพราะยังมีหมาจรอีกหลายตัวต้องเผชิญกับความหิว

 

Sponsored Ad

 

    ผู้โพสต์ยังได้ระบุข้อความไว้อีกว่า "หากใครได้มาเที่ยงที่เกาะล้าน ฝากให้อาหารน้องนะ หรือจะรับน้องไปเลี้ยง ก็สามารถทำได้ เค้าผูกอาหารไว้กับต้นไม้ทางขึ้นจุดชมวิวกังหันลมน่ะ ตอนนี้อิ่มพุงกางละ มันแอบอยู่ในป่า ต้องเรียกออกมา มีแม่หมาด้วยจ๊ะ"

 

Sponsored Ad

 

    เรียกได้ว่าน่าชื่นชมและน่าสนับสนุนคนทำความดี เป็นไอเดียที่ดีมากๆ ที่ช่วยเหลือเหล่าน้องหมาจรจัดไร้โอกาส ให้มีอาหารได้ทานอิ่มท้อง แม้ในตอนแรกน้องๆจะไม่ค่อยกล้าออกมา แต่เมื่อทำความคุ้นเคยสักพักภาพก็เป็นอย่างที่เห็น อิ่มไปอีกหนึ่งมื้อนะเจ้าหมาน้อย

    หากใครที่ผ่านไปเที่ยวที่เกาะล้าน แล้วเห็นถุงอาหารแบบนี้ สามารถจอดรถและแวะลงไปให้อาหารให้กับน้องๆได้นะ หรือใครอยากใช้ไอเดียนี้ในการแบ่งปันก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน เพราะพวกเขาไม่ได้ต้องการอะไรมากมายขอแค่อาหารให้ได้อิ่มท้องก็เพียงเท่านั้นเองค่ะ 

ข้อมูลและภาพจาก Pannaphan Yodmaneetamtid

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ