ชีวิตต้องสู้ คุณลุง ทำที่ตักขยะขาย หาเลี้ยงลูก 3 คน ไม่ขอรับเงินบริจาค ขอแค่ช่วยซื้อของเท่านี้ก็พอใจแล้ว

LIEKR:

ถ้าวันไหนไม่ทำก็ไม่มีกิน... ถ้าวันไหนขายหมด วันนั้นโชคดีที่สุดแล้ว !!

    เรื่องราวในวันนี้ได้มีการเผยแพร่เรื่องราว ของครอบครัวหนึ่ง หลังจาก เพจเรื่องจริงนครนายก ได้นำเรื่องราวของลุงคนหนึ่งที่นำบุตรสาวทั้ง 3 คน ที่ออกมาสู้ชีวิต เพราะต้องการเงินมาใช้จ่ายประทังชีวิต

    เมื่อไม่นานมานี้ เฟสบุ๊กชื่อว่า เรื่องจริงนครนายก ได้เข้าไปสอบถามคุณลุงคนดังกล่าว ทราบชื่อคือนายสุทิน พันเพ็ชร อายุ 51 ปี เป็นชาวจังหวัดนครนายก แต่ย้ายมาที่อำเภอบ้านนาเพื่อมาทำอาชีพดังกล่าวได้ไม่กี่เดือนมานี้ โดยเช่าห้องอยู่ครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

    โดยคุณลุงเล่าว่า ลุงมีฝีมือด้านทำที่ตักขยะมาอยู่แล้วและทำขายมาหลายที่ ทำไมถึงต้องทำหลายที่เพราะที่ตักขยะที่ทำนั้นมันเป็นสักกระสีที่มีความทนทานกว่าพลาสติก เพราะฉะนั้นว่าคนซื้อไปก็จะใช้ได้เป็นปีกว่าจะมาซื้อใหม่ ตนเองเลยจำเป็นที่จะต้องทำที่ตักขยะขายตามจังหวัดอื่นๆเพื่อเลี้ยงดูครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

    และที่มาทำขายตรงนี้เนื่องภรรยาของตนเพิ่งเข้าโรงพยาบาล ตนเองเลยจะต้องหาทำเลที่จะทำที่ตักขยะขายเพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัว

    ลุงทินบอกว่าที่จะต้องนำบุตรสาวมาด้วยเพราะตนเองไม่กล้าที่จะปล่อยให้ อยู่บ้านเพียงลำพัง ตอนนี้พอมีคนทราบเรื่องราวของลุงทินชาวบ้านก็ออกมาอุดหนุนที่ตักขยะของลุงทินกันเป็นจำนวนมากโดยมีบุตรสาวต่างช่วยกันทำอยู่บริเวณริมถนน

    คุณลุงบอก ว่า แบบนี้มีความสุขแล้วไม่คิดจะให้คนมาบริจาคเป็นเงิน แต่ขอเพียงให้คนมาอุดหนุนก็พอ หรือท่านใดมีปีบสังกระสีและไม้ระแนงที่ทำด้ามจับก็สามารถติดต่อบริจาคให้ลุงได้เพื่อลดต้นทุนในการผลิต เพราะต้นทุนต่ออันประมาณ 30 บาท โดยลุงทำขายเพียงอันละ 50-60 บาท รายได้ต่อวันเพียงวันละ 300 บาท ถ้าวันไหนฝนตกก็จะไม่มีรายได้เลย ตอนนี้ค้างค่าห้องเช่าไว้ 2 เดือนแล้ว และจะอดทนทำขายแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ 

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามจะขอสู้เพื่อครอบครัวต่อไปและไม่เคยคิดที่จะหันไปทำสิ่งที่ผิดกฎหมายแน่นอน

    หากใครต้องการติดต่อลุง สามารถติดต่อได้ที่ 080-2277273 เบอร์ลุงทินครับ

จากโพสต์

ที่มา : เรื่องจริงนครนายก

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ