สุนัขเจอ "ลูกแมวหลงทาง" ขณะเดินเล่น เลยขออยู่เป็นเพื่อน ไม่ยอมห่างจนกว่าจะมีคนมาช่วยเหลือมัน

LIEKR:

มิตรภาพระหว่างทั้งคู่ช่างอบอุ่นหัวใจจริงๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ปกติแล้ว สุนัขกับแมวมักจะเป็นอะไรที่ตรงข้ามกันเสมอ แต่สำหรับพี่ตูบตัวโตตัวนี้ กลับสนใจและคอยอยู่ข้างๆ ลูกแมวหลงทางด้วยความเป็นห่วง ไม่ยอมออกห่างมันเลยแม้แต่น้อย

        เรื่องราวสุดซาบซึ้งใจนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ เจ้าสุนัขที่ชื่อว่า "เพล่า" กำลังออกไปเดินเล่น จู่ๆ มันก็พบเข้ากับลูกแมวจรท่าทางอ่อนแอมากๆ แทนที่จะขู่ใส่ เจ้าตูบกลับเข้าไปอยู่ใกล้ๆ คอยอยู่กับเจ้าลูกแมวน้อยจนกระทั่งเจ้าของของมันตามมาเจอเข้า

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าของของเจ้าตูบเพล่าชื่อ "วาเรีย" เธอทำงานอยู่กับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ SCARS จึงรีบให้การช่วยเหลือมันโดยทันที เธอคาดว่าแม่ของมันอาจจะเพิ่งจ า ก ไ ป มันเลยต้องเอาตัวรอดเองตามลำพัง

        เธอพาเจ้าแมวตัวน้อยกลับไปรักษามันเบื้องต้นทันที จากนั้นก็พาตัวมันกลับไปอุปถัมภ์ต่อที่บ้านของอาสาสมัครที่ชื่อเคธี่ เพื่อให้มันแข็งแรงขึ้น ระหว่างทาง เจ้าตูบเพล่าเองก็คอยวนเวียนอยู่ไม่ห่าง

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าลูกแมวถูกตั้งชื่อว่า "รูบี้" ตอนที่แมวน้อยถูกพาใส่กรงไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ มันหลับไปอย่างง่ายดาย ดูเหมือนมันจะรู้สึกสบายใจมากที่ในที่สุดก็มีคนช่วยมันสักที 

 

Sponsored Ad

 

        น่าเสียดายที่ถึงแม้พวกเขาจะช่วยดูแลรูบี้อย่างสุดความสามารถแล้ว หลังจากผ่านไป 2 อาทิตย์เจ้ารูบี้ก็จ า ก พวกเขาไป

        แต่อย่างน้อยเจ้าตูบเพล่า ผู้นำพาให้แมวน้อยได้มาพบกับอาสาสมัคร และได้รับการดูแลอย่างดีตลอด 2 สัปดาห์ที่มันอยู่กับพวกเขา เจ้าสุนัขได้มอบโอกาสที่จะมีความสุขให้แมวน้อยแล้ว แม้จะเป็นแค่ช่วงเวลาสั้นๆ ก็ตาม

        แม้จะเป็นเพียงเรื่องราวเล็กๆ แต่ก็ทำให้เห็นถึงสายสัมพันธ์ที่งดงามระหว่างสัตว์ที่ต่างสายพันธุ์ แม้จะไม่เคยรู้จักกัน แต่มันก็พร้อมให้ความช่วยเหลือกันและกันเมื่ออีกฝ่ายเดือดร้อน

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก The Orphan Pet, I Love My Dog So Much, catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ