"เมียโหน่ง ชะชะช่า" เปิดใจเสียงสั่น หลังลูกชายคนโตหายหนีเข้าป่าไปบวช ไม่มีกำหนดกลับ

LIEKR:

"เมียโหน่ง ชะชะช่า" เปิดใจเสียงสั่น หลังลูกชายคนโตหายหนีเข้าป่าไปบวช ไม่มีกำหนดสึก

        กลายเป็นประเด็นดังที่มีหลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หลัง “เดียร์ กิตติภูมิ เอี่ยมสุข” ลูกชายคนโต ตลกชื่อดัง “โหน่งชะชะช่า” หายตัวไปจากบ้าน จนคุณโหน่งถึงกับร้อนใจมาก โพสต์ประกาศตามหาตัวลูก แถมพลอยทำให้คนวงการบันเทิงที่รู้จักต่างก็ร้อนใจไปตามๆ กัน ต่อมาไม่นานครอบครัวก็ออกมายันว่าเจอตัวเดียร์แล้ว

Sponsored Ad

        ล่าสุดสำหรับเรื่องนี้ “นก กัญญณัช เอี่ยมสุข” ภรรยาของคุณโหน่งได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า “คนโตใช่ไหม ยังไม่กลับค่ะ บวชพระอยู่ บวชอยู่ค่ะยังไม่สึกค่ะ ไปหาเกือบทุกสัปดาห์ ไปทำบุญ ไปใส่บาตรกับลูกตลอด ก็ยังไม่มีกำหนดสึก...

Sponsored Ad

เดียร์ กิตติภูมิ เอี่ยมสุข

        เขามาทางนี้ก็ดีค่ะ เขาเป็นอย่างนี้เราก็สบายใจ เพราะว่าเราก็กลัวช่วงวัยรุ่น แต่ว่าพอเขาหันมาทางนี้เราก็สบายใจมากขึ้นเลยค่ะ ที่หายไปนี่คือไปบวชค่ะ ไม่มีอะไร เพียงแต่ไม่ได้บอกแม่ไว้ ตอนแรกเขากะจะไปศึกษาธรรมก่อน พอบวชแล้วศึกษาธรรมแล้ว รู้สึกว่าชอบ ก็เลยบวชเลย”

Sponsored Ad

        “เขาบวชได้ 1 พรรษาแล้วค่ะ รวมๆ เกือบ 2 ปี ถามว่าเราเจอลูกได้ยังไง มีคนมาบอกว่าเจอคนโตอยู่ที่นี่ วันที่เขาบวช เขาก็โทรศัพท์มาบอกว่าเขาจะบวชแล้วนะ เราก็เป็นห่วงในฐานะแม่ค่ะ แต่ตอนนี้ก็สบายใจแล้วค่ะ เพราะรู้ว่าท่านอยู่ทีไหน บวชตรงไหน”

Sponsored Ad

        จากนั้นได้ถามต่อว่าตอนแรกที่รู้ข่าวลูกหายไปรู้สึกยังไง "นก กัญญณัช" กล่าวว่า “ตอนแรกตกใจมาก ร้องไห้ว่าลูกหายไปไหน แต่ว่าพอดีมีคนโทรศัพท์มาบอกว่าลูกไปศึกษาธรรม ไปปฎิบัติธรรมแต่ว่ายังไม่บวช แต่พอปฎิบัติธรรมสักพักยังไม่บวช เขาก็บอกว่าเขาจะบวชแล้วนะ เขาส่งข่าวโดยส่งข้อความมาบอก”

Sponsored Ad

        - ต่อมาได้ถามต่อว่าเขามีปัญหาอะไรถึงหนีไปบวช 

Sponsored Ad

        “ไม่มีนะอยู่ๆ เขาก็อยากศึกษาธรรมเลย ในครอบครัวก็ปกติดี ไม่มีทะเลาะอะไรกัน เขาไม่มีแววทางนี้มาก่อนค่ะ แต่เขาเคยบวชแล้วสองครั้ง แต่ไม่สงบ เขาเลยสึกออกมาแล้วบวชใหม่ เขาบวชนานก็ไม่แปลกใจนะ เขาคงชอบ เขาบอกว่าเขาอยากสงบ เขาบอกว่าเขาอยากศึกษาธรรมอยากนั่งสมาธิ ชีวิตส่วนตัวไม่มีปัญหาอะไรค่ะ” 

Sponsored Ad

        - สามีได้เยี่ยมลูกบ้างไหม 

        “ไปค่ะ พี่โหน่งไปแล้วก็บิณฑบาตกับลูกด้วยค่ะ เป็นเด็กวัด ถ้าไปจะไปบิณฑบาตกับลูกตลอด ซื้อของไปถวายตลอด พาไปฉันเพล แต่พิกัดบวชเขาไม่อยากให้ใครรู้ว่าอยู่ตรงไหน แต่เรารู้”

        “ก็ถือว่าโชคดีค่ะที่มีคนส่งข่าวมาบอก โชคดีมาก ตอนแรกเสียใจไปแล้วว่าลูกเราหายไปไหน พอรู้อย่างนี้สบายใจเลยค่ะ รู้สึกปลื้มลูกด้วยที่เขาไปในรสพระธรรม ชอบให้ลูกบวช คิดว่าให้ท่านอยู่ทางนั้นดีกว่า ก็ให้ท่านได้บวชเรียนไปเลยไม่ต้องทำอะไร ถามว่าพี่โหน่งคิดเหมือนกับเราไหม ไม่ค่ะ พี่โหน่งเขาอยากอยู่ใกล้ๆ ลูก แต่เราในฐานะแม่และภรรยา เราก็บอกเขานะว่า ลูกไปบวชเรียนก็ดีแล้ว ดีกว่าอยู่ทางนี้ เพราะถ้าอยู่ทางนี้เราเองก็จะมีแต่ความเป็นห่วง คอยโทร.ตามลูกทั้งวันทั้งคืน”

        “พี่โหน่งเขามีความเป็นห่วง อย่างเมื่อก่อน ก่อนที่ลูกจะตัดสินใจบวชลูกก็มักจะออกไป ดื่ ม พี่โหน่งเขาก็เลยกลัวเรื่องรถกลัวเรื่องเพื่อน แต่พอลูกไปบวชปุ๊บ พี่โหน่งแกก็ยังเป็นห่วงอยู่อีก คือเป็นห่วงว่าทำไมต้องบวชในเมื่อครอบครัวเราก็ดูแลกันดี ลูกคิดอะไรหรือเปล่า น้อยใจอะไรหรือเปล่า ทำไมต้องไปบวช”

        “เมื่อก่อนช่วงแรกๆ เคยถามว่าทำไมต้องมาบวช แต่เราก็บอกไงว่า ไม่ต้องไปถามลูก ถ้าลูกอยากบวชก็ให้ลูกบวช ไม่ต้องไปถาม หากท่านอยากสึกก็ให้ท่านสึกเอง ไม่ต้องไปถาม สึกเมื่อไหร่เดี๋ยวเราก็รู้ ถ้าหากสุดท้ายลูกเราตัดสินใจไปทางธรรม เราโอเคเลยค่ะ ชอบ แต่พี่โหน่งเขาอยากให้กลับมาอยู่เป็นครอบครัว ยังเป็นห่วงลูกอยู่”

ข้อมูลและภาพจาก ให้ความรู้

บทความที่คุณอาจสนใจ