"พิมรี่พาย" ช่วยพื้นแห้งแล้งธุรกันดาร ทุ่มเงินขุดเจาะบาดาล สร้างถังเก็บน้ำให้ชาวบ้าน

LIEKR:

มีน้ำกินแล้ว! #พิมรี่พาย# ช่วยภัยแล้งภาคอีสาน จัดทีมเจาะบาดาลหาน้ำ ให้ชาวบ้านมีน้ำใช้ทั้งปี

    กลับมาอีกครั้งแล้ว สำหรับ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์และยูทูบเบอร์ชื่อดัง ที่เป็นสาวนักสู้และใจบุญเป็นอย่างมาก และครั้งนี้เธอได้ลงพื้นที่ภาคอีสาน พื้นที่ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพื้นที่ที่แห้งแล้งมากที่สุดในประเทศ

    และ พิมรี่พาย หรือ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร หลายคนคงรู้จักเธอเป็นอย่างดีจากหลายข่าวที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะเป็นกระแสอยู่เสมอ แม้ว่าจะฝีปากกล้าแต่ก็เป็นคนน้ำใจงามเช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

    อย่างที่รู้กันดีว่า ในภาคอีสานนั้น ในแต่ละปีจะแห้งแล้งนานถึง 6-8 เดือน ไม่ว่าจะผ่านมายุคกี่สมัย ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบันก็ชาวบ้านก็ต้องพบกับความแห้งแล้งแบบนี้อยู่เสมอ 

 

Sponsored Ad

 

    และในครั้งนี้พื้นที่แห่งนี้จะเปลี่ยนไป... และล่าสุดเธอได้เผยคลิปออกมา โดยระบุว่า “ดินแห้งแค่ไหน น้ำใจไม่เคยแห้ง” 

    ความแห้งแล้งที่เธอได้เห็นนั้น ต้องถึงกับยกมือไหว้ ขออนุญาตช่วยเหลือชาวบ้านทันที โดยเธอได้หาทีมงานมาขุดเจาะน้ำบาดาล และสร้างถังเก็บน้ำรวมถึงระบบโซลาร์เซลล์เพื่อให้ชาวบ้านมีน้ำกินน้ำใช้ได้ตลอดทั้งปี

 

Sponsored Ad

 

    ชาวบ้านได้เล่าให้ฟังว่า เวลาทำนามักไม่ได้ผลผลิตอะไรเลย เพราะมันแห้งแล้งจนทำให้น้ำไม่มี พอไม่มีเงินก็ต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาอีก ชาวบ้านหลายคนต้องดิ้นรนออกจากหมู่บ้านตัวเองเพื่อไปรับจ้างต่างพื้นที่เพื่อให้ตัวเองและครอบครัวอยู่รอด

 

Sponsored Ad

 

    “ข้าวจะกินก็ไม่มี น้ำก็ยังต้องซื้อเขา แล้วจะออกไปหากินก็ไม่ได้ เพราะมันแล้ง ปัจจุบันก็ไม่พอกินพอใช้หรอก หมดกำลังใจและจนปัญญาจริงๆ พอเศรษฐกิจมาเป็นแบบนี้ ทำนาทำอะไรก็ไม่ได้กินหรอกหนู แม่ไม่อยากจะพูด..(น้ำเสียงสั่นเครือ)” -นี่คือเสียงจากชาวบ้านในพื้นที่-

    ทันทีที่ขุดเจาะบาดาลได้สำเร็จ น้ำตาเห็นความดีใจของชาวบ้านก็ได้ไหลออกมาทันที และรีบเข้าไปกอดเธอด้วยสีหน้าแห่งความปีติยินดี พร้อมกลับขอบคุณเธอที่ทำให้ชาวบ้านไม่ต้องลำบากอีกต่อไป... 

 

Sponsored Ad

 

ดูสีหน้าแห่งความดีใจ.. ของชาวบ้านหลังเห็นน้ำที่เจาะสำเร็จ

กอดพิมรี่พายด้วยความดีใจ...

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : พิมรี่พาย

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ