"น้องอนันต์" หนุ่มกะเหรี่ยง แชมป์ไมค์ทองคำ โพสต์หลังเงินล้านหมด บอกเอาใหม่เริ่มต้นใหม่ !

LIEKR:

สุดยอดเลยน้อง !

    หนุ่ม "นัน อนันต์ ไมค์ทองคำ" หรือ "อนันต์ อาศัยไพรพนา" หนุ่มน้อยชาวกะเหรี่ยงที่คว้าแชมป์จากเวทีการประกวดไมค์ทองคำ 6 จนได้รับรางวัล ถ้วยรางวัลจากรายการ และเงินสดจาก เย็น เย็น จำนวน 1,000,000 บาท พร้อมรถกระบะ NEW MITSUBISHI TRITON จำนวน 1 คัน และแทรกเตอร์ KUBOTA รุ่น L4018 จำนวน 1 คัน 

    ซึ่งอนันต์ เป็นคนไทยชนเผ่าปกาเกอะญอ หรือกะเหรี่ยง อาศัยอยู่ในแถบพื้นที่สูงของหมู่บ้านแม่ตอคี อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ในหมู่บ้านมีผู้อยู่อาศัยจำนวนน้อยมาก ชีวิตของเขาแต่ก่อนเขายอมรับว่าลำบากพอสมควร เพราะไฟเข้าไม่ถึง น้ำไม่มีใช้ แถมยังต้องเดินไปโรงเรียนถึง 17 กิโลเมตร 

 

Sponsored Ad

 

    อนันต์ ไมค์ทองคำ ได้เงินรางวัลมา ด้วยความที่เขาเป็นลูกที่กตัญญูมากๆ จึงมีแต่คนรักและเมตตาเขา ทำให้มีแฟนคลับอย่างล้นหลาม มีงานไม่เว้นวัน ด้วยที่อนันต์เห็นถึงความลำบากของครอบครัวแต่ก่อน เจ้าตัวจึงตัดสินใจที่จะสร้างบ้านหลังโตมโหราฬให้พ่อแม่ 

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุดอนันต์ได้ออกมาเปิดเผย ยอดเงินในบัญชีล่าสุดของเขา หลังจากทุ่มสุดตัวเพื่อบ้านให้พ่อแม่ จนเงินในบัญชีเหลือหลักร้อย 

    ซึ่งได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความว่า "หลังจากที่สร้างบ้านเสร็จทำบุญเสร็จเหลือแค่นี้แหละคับ  มาม่ายาวไป เอาใหม่เริ่มต้นใหม่ ไม่ได้เริ่มต้นจาก 0 มาเริ่มต้นกันที่ 316" 

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อชาวเน็ตเห็นก็ยิ่งรู้สึกรักในความกตัญญูต่อพ่อแม่ และยังมีจิตใจดีทุ่มเงินไปทำบุญ ซึ่งทางด้านอนันต์ก็ยังเดินสายร้องเพลงอยู่ทุกวัน พ่อยกแม่ยกก็ตามคล้องพวงมาลัยกันหนาแน่น กตัญญู ใจดี มีเมตตาแบบนี้ก็ไม่มีวันอดแน่นอน

.

.

.

.

.


.

.

.

.

.

.

.

ข้อมูลและภาพจาก นัน อนันต์ ไมค์ทองคำ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ