เจ้าของโรงแรมหรู ผันเป็น "ร้านอาหารริมทาง" ขนเชฟห้าดาวทำข้าวขาย หารายได้เสริมแบกลูกน้อง

LIEKR:

มีครัวซองต์แจกฟรีวันละ 100 ชิ้น ทำข้าวแกงกล่อง 45 บาท รสชาติระดับห้าดาว ใช้สิทธิ์คนละครึ่งได้

    นี่คือ โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส เปลี่ยนเชฟภัตตาคารให้มาขายข้าวแกง เพื่ออุ้มพนักงานให้มีรายได้และตกงาน

    หลังจากสถานการณ์บ้านเมืองของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่ทำให้ส่งผลกระทบต่อชาวบ้าน รวมถึงผู้ประกอบการต่าง ๆ โดยเฉพาะธุรกิจการท่องเที่ยว แต่มาตอนนี้กลับซบเซา จนขาดรายได้ ทำให้เจ้าของต้องปรับตัวเองเพื่อให้พนักงานอยู่รอด..

 

Sponsored Ad

 

    และล่าสุด เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โรงแรมหรูแห่งเมืองพัทยา ได้มีการโพสต์ข้อความประกาศว่า โรงแรมจะมีการเปิดเป็นร้านขายอาหารต่างๆ ทั้ง ข้าวแกง ส้มตำ และขนมต่าง ๆ โดยฝีมือเชฟของโรงแรมเอง และขายในราคาไม่แพง แถมยังเข้าโครงการคนละครึ่งด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ทางโรงแรมให้เหตุผลว่าที่ต้องมาทำอาหารขายครั้งนี้ เพราะตอนนี้การท่องเที่ยวของพัทยาเข้ามาสู่จุดต่ำสุดอีกครั้งหนึ่ง ทั้งที่กำลังจะกลับมาดีขึ้นแล้ว

    ทางโรงแรม ต้องการให้พนักงานทุกคนอยู่รอด เพราะไม่อยากมีการปลดใครออก จึงได้นำทีมเชฟและพนักงานส่วนหนึ่งออกมาเปิดร้านขายอาหารและเครื่องดื่มในราคาที่เป็นมิตรให้แก่พี่น้องชาวพัทยา เพราะให้ธุรกิจยังอยู่รอด

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ โรงแรมยังขายต้นไม้อีกด้วย โดยเปิดขายทุกวัน ตั้งแต่ 7 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น พิกัด แอลเค เพรสซิเด้นท์ สาย3 (เยื้องลานเอ็กไซด์) 

 

Sponsored Ad

 

    ทางโรงแรมได้บอกว่า ช่วงเปิดร้านใหม่จะมีกิจกรรมแจก ขนมปังเบเกอรี่ฟรีวันละ 100 ชิ้น ซึ่งจะมีเงื่อนไขแตกต่างกันออกไปทุกวัน เช่น ใครไม่ถูกล็อตเตอรี่ก็ให้เอาแลกขนมปังได้ 1 ชิ้น (เงื่อนไขแต่ละวันไม่เหมือนกัน ให้ติดตามที่หน้าเพจ)

.

 

Sponsored Ad

 

    ทางเพจของโรงแรมได้โพสต์อาหารทุกวัน โดยจะบอกว่าวันนี้มีเมนูอะไรมาขาย ราคาเท่าไหร่ และพรุ่งนี้โรงเรมจะขายเมนูอะไร หากใครอยากซื้อก็ให้ไป บางเมนูมีจำนวนจำกัด สามารถรับประทานอาหารที่โรงแรมพร้อมวิวสวนสวยๆ ได้ หรือจะซื้อกลับบ้านก็ได้เช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ทางโรงแรมได้อัพราคาข้าวแกง 2 อย่าง (ปลาสามรส+คั่วกลิ้ง) ราคาเพียงแค่ 45 บาท แถมมีผักน้ำพริกกะปิและผักให้กินฟรีอีกด้วย นอกจากนี้สามารถใช้สิทธิคนละครึ่งเลยจ่ายได้อีกด้วย 

Sponsored Ad

.

    บางวันก็ขายหมูกรอบคั่วพริกแกง บางวันก็ขายข้าวมันไก่ บางวันก็ขายก๋วยจั๊บ อันนี้จะมีแจ้งหน้าเพจทุกวัน ลองติดตามกันได้ค่ะ เพจ : LKPattaya

ที่มา : @LKGroupPattaya

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ