หนุ่มล้มทั้งยืน "คบสาวออนไลน์" หน้าตาจิ้มลิ้ม โอนไว-เปย์เงินให้ 5 แสน โป๊ะแตกที่แท้ป้าวัย 46 ปีคือแฟนสาว!

LIEKR:

รสสวาทไม่ตรงปก หลงรักคนในโลกออนไลน์มันมีอยู่จริง...

    สำหรับการหาคู่ทางออนไลน์ ควรระมัดระวังมิจฉาชีพให้ดี เพราะไม่มีทางรู้เลยว่า สิ่งที่ปรากฏทางออนไลน์นั้นเป็นของจริงหรือไม่ อย่างหนุ่มจีนคนนี้ ต้องเสียเวลาไปกับแฟนสาวที่พบทางออนไลน์ นานหลายปี แถมตัวตนที่แท้จริงเป็นคุณป้า ไม่ตรงปกอย่างแรง

    ย้อนกลับไปเดือนกันยายน ปี 2017 "ลู่" (นามสมมุติ) หนุ่มวัย 28 ปี จากเมืองหางโจว ได้รู้จักกับ "หยาง" (นามสมมุติ) สาวหน้าตาจิ้มลิ้ม ผ่านเว็บไซต์สำหรับซื้อขายสินค้ามือสอง ในตอนแรกเธอขอให้เขาช่วยแนะนำวิธีแยกสินค้าจริงกับสินค้าปลอม จากนั้นทั้งคู่ได้พูดคุยกันเรื่อยมา จนตัดสินใจคบหากัน

 

Sponsored Ad

 

    หยางเป็นสาวสวยและลู่ก็รักเธอมาก ทว่าต่อมาในเดือนพฤศจิกายน หยางบอกกับลู่ว่า เธอถูกครอบครัวบังคับให้แต่งงานกับผู้ชายแปลกหน้าคนหนึ่ง ซึ่งเธอไม่เคยพบกับชายคนนั้นมาก่อน เธออยากจะหนีออกจากบ้านมาก เขาจึงรีบขับรถจากหางโจว ไปยังเมืองฟูหยาง มณฑลอานฮุย บ้านของเธอทันที ซึ่งมีระยะทางกว่า 400 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางนาน 4-5 ชั่วโมง แต่เพื่อช่วยแฟนสาว เขายอมทำทุกอย่าง เพื่อให้เธอออกมาจากบ้าน

    อย่างไรก็ตาม ลู่อาศัยอยู่ในเมืองฟูหยางนานถึงหนึ่งเดือนเต็ม แต่ไม่เคยพบหน้าหยางเลยสักครั้ง แต่คนที่เขาพบคือ "ป้าซู" ผู้เป็นป้าของแฟนสาว 

 

Sponsored Ad

 

    ป้าบอกกับเขาว่า หลังจากหยางพยายามหนีออกจากบ้าน เธอก็ถูกครอบครัวกักบริเวณ ทำให้ไม่สามารถออกมาเจอเขาได้ ประกอบกับเป็นช่วงเวลาใกล้ปีใหม่ เขาจึงจำใจกลับบ้านไปก่อน ค่อยติดต่อกับเธอทางออนไลน์ทีหลัง

 

Sponsored Ad

 

    ในเดือนมีนาคม ปี 2018 ลู่เดินทางไปเมืองฟูหยางอีกครั้งและพยายามพบหยางให้ได้ แต่มันไม่เป็นผล ต่อมาเธอติดต่อกลับมาหาเขาว่า เธอถูกครอบครัวจับตาอย่างเข้มงวด รวมถึงการใช้โทรศัพท์ พร้อมกับบอกว่า อีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ป้าซูจะเดินทางไปหาเขา เพื่อประเมินว่าเขาเหมาะสมที่จะมาเป็นคู่ชีวิตของเธอหรือไม่ เขาที่ได้ยินดังนั้นก็ไม่รู้สึกเอะใจอะไร แถมยินดีอย่างมาก เพราะถือว่าเป็นบททดสอบชีวิตรักในครั้งนี้

    ต่อมาเมื่อถึงเดือนมิถุนายนในปีเดียวกัน ป้าซูวัย 46 ปี ได้เดินทางมาถึงบ้านของลู่ เขาให้การต้อนรับ จัดห้องให้ป้าซูอย่างดี ซึ่งป้าก็ว่างงานอยู่พอดี เขาจึงให้ป้าช่วยดูแลธุรกิจขายสินค้ามือสอง นอกจากนี้ป้ายังเป็นคนกลางคอยติดต่อหยางให้เขาอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

ธุรกิจขายสินค้ามือสองของลู่

    ป้าซูบอกกับลู่ว่า ตั้งแต่หยางขู่ว่าจะหนีออกจากบ้าน ครอบครัวก็จับตาดูเธออย่างเข้มงวด ดังนั้นเวลาที่ทั้งสองติดต่อกัน ป้าจึงต้องช่วยจับตาดูอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ เวลาคุยโทรศัพท์กัน ป้ายังขอให้เขาช่วยไปคุยที่อื่นหรือในรถ โดยอ้างว่า "เพื่อเลี่ยงความเข้าใจผิดที่อาจจะเกิดขึ้น" แม้ข้ออ้างจะดูแปลก แต่ลู่ก็ไม่ได้สงสัยอะไรมากนัก เพราะแค่ได้ยินเสียงหยางเขาก็ดีใจแล้ว

    ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา หยางได้ขอให้ลู่โอนเงินให้เธอทุกเดือน โดยอ้างว่าเงินเหล่านี้จะถูกเก็บไว้เป็นค่าใช้จ่าย สำหรับงานแต่งของทั้งคู่ในอนาคต เขาที่เห็นว่าแฟนสาววาดฝันถึงอนาคต ก็ตกลงโอนเงินอย่างง่ายดาย ซึ่งจำนวนเงินทั้งหมดคิดเป็นมูลค่า 100,000 หยวน หรือกว่า 500,000 บาทเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

เมื่อความจริงถูกเปิดเผย 

    วันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา ลู่ได้อาสาช่วยป้าซูเปลี่ยนฟิล์มกันรอยและเคสโทรศัพท์ ระหว่างนั้นเขาถือโอกาสปลดล็อกหน้าจอ และแอบเข้าไปส่องบันทึกการแชตของป้าในแอปฯ WeChat ในตอนนั้นลู่พบว่าป้ามีการแชตคุยกับผู้ชาย คนอื่นๆอีกหลายคน ซึ่งป้าได้พูดกับคนเหล่านั้นอย่างอ่อนหวานไพเราะ แต่ระหว่างที่ไล่อ่านไป ลู่ก็สังเกตเห็นว่าถ้อยคำกับโทนเสียงที่เธอใช้การพูดนั้น ช่างเหมือนกับตอนที่แฟนสาวคุยกับเขาไม่มีผิด

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความสงสัย วันต่อมาลู่จึงแอบนำเครื่องบันทึกเสียงไปติดไว้ในบ้าน เพื่อแอบบันทึกเสียงของป้า ตอนที่เขาได้รับโทรศัพท์จากหยาง ซึ่งในที่สุดลู่ก็พบว่า สิ่งที่คุณป้าพูดนั้น คือบทสนทนาเดียวกัน กับที่เขาคุยกับแฟนสาวทุกอย่าง

    เพื่อยืนยันข้อสงสัย เขาลองบันทึกเสียงของป้าซ้ำอีกรอบ ในวันที่ 22 สิงหาคม จนมั่นใจว่าจริงๆ แล้ว แฟนสาวที่เขายังไม่เคยเจอตัวจริงมาก่อนนั้น เป็นคนเดียวกับป้าคนนี้ ที่มาขออาศัยอยู่ในบ้านของเขาตลอด 3 ปี ก่อนในเวลาต่อมา ลู่อ้างกับป้าซูว่า เขาต้องพาเพื่อนไปโรงพยาบาล แต่ความจริงเขาไปที่สถานีตำรวจเพื่อแจ้งความ หลังจากรวบรวมหลักฐานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว ตำรวจได้เรียกตัวป้ามาสอบปากคำ

Sponsored Ad

ลู่ (เสื้อขาว) กำลังเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจ

    ตอนแรกป้าซูยังคงนิ่งเงียบ แต่สุดท้ายต้องยอมจำนน เพราะหลักฐานมัดตัวแน่นหนา ป้ายอมรับว่า "หยาง" เป็นเพียงตัวละครที่สร้างขึ้น ส่วนเงินที่ลู่โอนมาถูกนำไปใช้หมดแล้ว สุดท้ายป้าถูกตำรวจควบคุมตัวและรับสารภาพในที่สุด

    นอกจากนี้ตำรวจยังพบว่าป้าซู มีบัญชีบนแอปพลิเคชัน วีแชท ( WeChat) หลายบัญชี เพื่อใช้สวมรอยเป็นตัวละครต่างๆ หลายบทบาท เพื่อหลอกชายหนุ่มอีกมากมาย เช่น สาวมีปมในชีวิต, แม่ลูกสองที่มีชีวิตแต่งงานที่เลวร้าย หรือแม้แต่หญิงสาวที่มีไม่อยากมีความสัมพันธ์เพราะกลัวการแต่งงาน เพื่อสานความสัมพันธ์กับผู้ชายหลายคน โดยที่คนเหล่านี้ไม่มีใครที่รู้ตัวเลยว่ากำลังถูกหลอกอีกด้วย

ที่มา : thepaper, mothership

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ