ชาวสวนยอมตัดใจ แตงโม "โลละ 2.50" ยังขายไม่ออก ประกาศใครมาสวนให้กินฟรี

LIEKR:

ชาวสวนประกาศขายแตงโม โลละ 2.50 บาท ยังขายไม่ออก ปลูกมา 30 ปีเพิ่งเคยเจอ!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โซเชียลให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อเกษตรกรชาวสวนแต่งโม จ.เพชรบูรณ์ ประกาศยกแตงโมให้คนที่มาสวนฟรีๆ เนื่องจากขายไม่ออก ขาดทุนอย่างหนัก ขนาดที่ว่าตั้งราคาไว้กิโลกรัมละ 2.50 บาทยังไม่มีคนซื้อ

    ที่บ้านไร่ตาพุฒ ตำบลสามแยก อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้พบกับ นางวงเดือน สิทธิหาญ อายุ 59 ปี หนึ่งในเกษตรกรผู้ปลูกแตงโมเลี้ยงชีพและครอบครัวมากว่า 30 ปี เปิดใจถึงสถานการณ์ปัจจุบันของชาวสวนแตงโมว่า ไม่มีพ่อค้ามารับซื้อผลผลิต เนื่องจากไม่มีตลาดให้นำไปขาย

 

Sponsored Ad

 

    นางวงเดือน กล่าวว่า ตนเช่าพื้นที่ที่บ้านไร่ตาพุฒกว่า 50 ไร่ เพื่อปลูกแตงโม แต่เมื่อถึงช่วงที่ต้องตัดผลผลิตขาย กลับหาพ่อค้าที่จะมารับซื้อประจำไม่ได้ ถึงกับต้องประกาศขายแตงโมในราคากิโลกรัมละ 2.50 บาท ก็ยังหาพ่อค้ารับซื้อแทบไม่ได้เลยด้วยซ้ำ

 

Sponsored Ad

 

    ภายใน 2 วันนี้ ถ้ายังหาพ่อค้ารับซื้อไม่ได้จะยิ่งส่งผลกระทบหนัก เนื่องจากแตงโมมีอายุในการเก็บเกี่ยว เมื่อถึงเวลาก็ต้องตัดขายให้ทัน และต้องว่าจ้างแรงงานในการเก็บผลผลิตแตงโมอีกด้วย จึงตัดสินใจออกมาประกาศยกให้คนมกินได้ฟรีๆ

    โดยนางวงเดือน กล่าวเน้นย้ำว่า ถ้าใครแวะเข้ามาที่สวนแตงโมของตัวเอง ก็จะยินดีให้กินฟรีๆ เลย แต่หากใครติดใจและอยากจะนำกลับบ้าน ก็ช่วยอุดหนุนแตงโมหอมหวานราคาถูก เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรด้วย

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : amarintv, ข่าววันใหม่

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ