เปิดใจ "กัปตันพู่" ไม่คิดไม่ฝัน "ทีมชาติไทย" จะได้การตอบรับจากทั่วโลก เหมือนแข่งในประเทศตลอดเวลา

LIEKR:

"ไม่คิดว่าจะได้การตอบรับจากคนไทยและแฟนคลับต่างประเทศจะเยอะขนาดนี้" #กัปตันพู่ กล่าว

        ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสาว ๆ "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" ชุดล่าสุดได้กลายเป็นขวัญใจของแฟนวอลเลย์บอลไทยและทั่วโลกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากโชว์ผลงานในศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022 ทั้ง 2 สนาม ด้วยการทำผลงานลงสนามแข่งทั้งหมด 8 ครั้ง ชนะ 4 ครั้ง และ แพ้ 4 ครั้ง โดยขณะนี้ทีมชาติไทยอยู่อันดับที่ 8 ของตารางการแข่งขันจากทั้งหมด 

        และล่าสุดหลังจากที่จบการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 2 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สาว ๆ ทีมชาติไทยก็ได้เดินทางกลับมายังประเทศไทยเพื่อพักผ่อนก่อนที่จะเดินทางไปแข่งในสนามที่ 3 ต่อที่ประเทศบัลแกเรีย 

 

Sponsored Ad

 

        โดยมือเซตเตอร์มือหนึ่งของไทยคนปัจจุบันที่พ่วงด้วยตำแหน่งกัปตันทีมอย่าง "กัปตันพู่ พรพรรณ" ก็ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อว่า ตนภูมิใจในน้อง ๆ และทีมสตาฟโค้ชทุกคน เพราะเราไปแบบแบกความกดดันไปมากมาย พอผลที่ออกมาแบบนี้ก็ภูมิใจมากจริง ๆ 

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้กัปตันพู่ยังเผยอีกว่า กับเกมที่ผ่านมาตนไม่เสียดายสักแมตช์เลย ตนไม่มีความรู้สึกเสียดายเลยว่าแมตช์นี้ไม่น่าแพ้เลย 

        "หนูไม่มีความคิดนั้นในหัวเลย เพราะทุกครั้งที่ลงแข่งขันเราเต็มที่หมด" กัปตันพู่ กล่าว

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้กัปตันพู่ยังได้เผยถึงเป้าหมายในสนามที่ 3 อีกว่า อย่างน้อยต้องชนะกลับมาให้ได้สัก 1 เกม 

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้กัปตันพู่ยังได้เผยอีกว่า กับกระแสตอบรับ ตนภูมิใจมาก ๆ ตนไม่คิดว่าจะฟีเวอร์ขนาดนี้ ไม่คิดว่าจะได้การตอบรับจากคนไทยและแฟนคลับต่างประเทศจะเยอะขนาดนี้ 

        "อันนี้คือไม่ทราบจริง ๆ พอผลตอบรับมันอิมแพคต่อตัวนักกีฬา มันเป็นกำลังใจที่ดีมาก ๆ ค่ะ เหมือนเราแข่งในบ้านตลอดเวลาเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นที่ตุรกีหรือที่ฟิลิปปินส์เอง และก็ต้องขอบคุณสถานทูตด้วย เพราะดูแลพวกเราเหมือนอยู่ในบ้านตลอดเลยค่ะ เทคแคร์เราเหมือนอยู่ประเทศไทย แฟน ๆ ก็ตามเชียร์เราสุด ๆ เหมือนกันค่ะ อย่าเพิ่งหยุดนะคะ อย่าเพิ่งเหนื่อยนะคะ เชียร์เราต่อไปนะคะ สนามที่ 3 ยังเหลืออีกตั้ง 4 แมตช์เลยนะคะ ยังไงก็ช่วงพักนี้ก็เก็บแรงไว้กรี๊ดเราต่อไปนะคะ แล้วก็ต้องขอบคุณพี่ 7 เซียนให้กำลังใจ และสนับสนุนเต็มที่ค่ะ" กัปตันพู่ กล่าว

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : siamrath, SMMSPORT

บทความที่คุณอาจสนใจ